Vì sao cá phong thủy lại là cá chép? - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Vì sao cá phong thủy lại là cá chép?

Các chép rất linh nghiệm khi cầu học hành thi cử đỗ đạt

Truyền thuyết kể rằng: Vào một năm nọ, hạn hán hoành hành vì số rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một “cuộc thi rồng” nhằm tuyển chọn con vật đủ khả nang, phẩm chất làm rồng cứu nhân độ thế. Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thủy Tề loan báo cho tất cả cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi, Cuộc thi có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt được cả ba đợt thi mới hóa rồng.

Các chép vượt vũ môn

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Sau đó cá rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan , vây, vẩy, râu, đuôi, đã gần hóa rồng, nhưng đến lượt thứ ba vì sức đã đuối nên bị ngã xuống, khiến lưng còng lại đến tận ngày nay. Đến lượt cá chép vào thi thì gió thổi ồn ào, mây kéo ầm trời. Chép ta  vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng và lọt vào vũ môn.

Xem thêm: Các vật phẩm phong thủy tại Phong thủy quốc tế Thái Lai

Khi đó, cá chép được hóa thân, vẩy, đuôi, râu, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần rồng. Sau khi hóa rồng, chép phun nước làm gió táp, mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, sự sống hồi sinh.

Tháp văn xương
Tháp văn xương – Cá chép vượt vũ môn giúp may mắn trong thi cử

Vì vậy, cá chép được coi như biểu tượng cực kỳ may mắn. Do vậy nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học thì nên tìm mua một con cá chép phong thủy (Cá chép vượt vũ môn) bằng đồng để cầu may mắn  thuận lợi cho trẻ trong con đường học hành, thi cử.

Theo học thuyết phong thủy, sự kích hoạt dòng chảy “thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan tronjh. Trong khi đó, cá chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn thủy” tại nơi nó trấn giữ.

Vì thế mà người đời cho rằng cá chép đem đến vận may, hoạt giải sát khí, bệnh tật và tai họa. Cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Bài viết liên quan