Tháp văn xương bằng đồng - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Tháp văn xương bằng đồng

Tháp Vãn Xương hiện là một ngôi bảo tháp hàng đầu ở phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp được xây dựng theo hình bát giác, cao khoảng 45m, gồm bảy tầng với nhiều tầng mái bằng gạch chồng lên nhau và nhô dần từ tầng dưới lên tầng trên, đỉnh tháp là một khối hình nón lồ mầu đỏ. Người Trung Quốc thường đến đây để cầu đo đạt, thăng tiến trong học tập và công danh, sự nghiệp.

Ngoài ra, ho còn có thói quen bày mô hình tháp ở vị trí Vãn xương trong nhà. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, chùa tháp tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật nên tháp bày trong nhà sẽ có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử.

tháp văn xương bằng đồng

Tháp Vãn xương có khả năng ngăn ngừa hung khí và được sử dụng để trừ ma quỷ. Nó cũng rất hữu dụng cho những ai gặp trái qua những kỳ thi từ quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.

Nếu đạo qua các cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy, có thể dễ dàng nhận ra những mô hình tháp Vãn xương được chế tác từ thạch anh, ngọc lục bảo, pha lê hoặc đồng… bày bán khắp nơi. Trong trường hợp gia đình có con, cháu sắp phải tham dự kỳ thi lớn như tốt nghiệp, đại học…, rốt nhất là nên đặt tháp Vãn xương trên bàn học của các cháu, dùng huyệt Vãn xương trong nhà để cầu may mắn.

Huyệt Vãn xương tùng với năm sinh của mỗi người khác nhau.

CÁCH TÌM VỊ TRÍ VĂN XƯƠNG

Sao Vãn xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học. Đây chính là môi đất cho người đang học tập thi cử hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu.

Người nào nếu vị trí này chứng ra không biết nên vô tình đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tồn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu.

Nhưng nếu tìm ra vị trí rốt rồi mà không có cách nào thay đổi được các đồ vật tại vị trí đó thì chúng ta có thể dùng Tháp Vãn xương để tăng cường cát khí cho vị trí của Vãn xương.

Rùa tháp văn xương

CÁCH XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ SAO VĂN XƯƠNG BẰNG ĐỒNG THEO DÂN GIAN

Dùng la bàn lấy tâm của nhà, đo chính xác hướng nhà. Sau đó đối chiếu với các hướng nhà dưới đây:

  1. Tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất, vị trí Vãn xương ở hướng Đông Nam.
  2. Tuổi Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi, vị trí Văn xương ở hướng Nam.
  3. Tuổi Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất, vị trí Văn xương ở hướng Tây Nam.
  4. Tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi, vị trí Văn xương ở hướng Tây.
  5. Tuổi Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất, vị trí Văn xương ở hướng Tây Bắc.
  6. Tuổi Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi, vị trí Văn xương ở hướng Bắc.
  7. Tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất,vị trí Văn xương ở hướng Đông Bắc
  8. Tuổi Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi, vị trí Văn xương ở hướng Đông.

Tháp Vãn xương biểu tượng của chùa chiền, trí tuệ và uy lực gia trì của Phật, rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp.

Ngoài tháp Văn xương, ta có thể đặt các loại vật phẩm, pháp khí khác hình chóp. Trong đó, có đá thạch anh, quả cầu thạch anh cũng hành Thổ, cũng có tác dụng tăng cát khí của những phương này. Tháp Văn xương bằng đồng, bằng đá quý thạch anh, làm ngọc, ngọc hoàng long…mang hành Thổ rất xương. Ngoài ra, tháp Vãn xương còn được chế tác bằng đồng, kim loại tổng hợp mang hành Kim.

Bài viết liên quan