Tuổi Giáp Tý mượn tuổi làm nhà năm 2024 - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Tuổi Giáp Tý mượn tuổi làm nhà năm 2024

Tuổi Giáp Tý là một trong những tuổi trong hệ thống 12 con giáp. Nếu bạn sinh năm 1984 và muốn xây nhà trong năm 2024, có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Tý. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy xem xét các yếu tố phong thủy và vận hạn để đảm bảo rằng việc xây nhà sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

tuổi giáp tý mượn tuổi làm nhà năm 2024
tuổi giáp tý mượn tuổi làm nhà năm 2024

Tổng quan tử vi người tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim.

Gia chủ sinh năm 1984 thường giỏi giao tiếp, quyết đoán và có khả năng lãnh đạo.

Tuổi Giáp Tý không hợp với những chủ mệnh năm Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu.

Tuổi Giáp Tý năm 2024 có xây nhà được không

Tuổi Giáp Tý năm 2024 có thể xây nhà được, tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau:

 • Năm 2024 là năm Kim: Theo quan niệm phong thủy, năm Kim không phải là năm tốt để tuổi Giáp Tý (Thủy) xây nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn xây nhà vào năm này thì nên chọn những tháng tốt, ngày tốt để động thổ và làm nhà.
 • Chọn hướng nhà hợp tuổi: Tuổi Giáp Tý nên chọn những hướng nhà hợp với mình như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Tránh chọn những hướng nhà khắc với mình như hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.
 • Mượn tuổi làm nhà: Nếu bạn lo ngại về việc xây nhà vào năm Kim không tốt thì có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Những tuổi hợp với tuổi Giáp Tý để mượn tuổi làm nhà năm 2024 bao gồm tuổi Canh Ngọ, tuổi Nhâm Thân và tuổi Bính Tý.
 • Xem ngày giờ tốt để động thổ và làm nhà: Trước khi động thổ và làm nhà, bạn nên chọn ngày giờ tốt hợp với tuổi của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy hoặc chuyên gia về tử vi để chọn được ngày giờ tốt nhất.

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như thiết kế nhà, phong thủy nhà ở, chất lượng vật liệu xây dựng, v.v. để đảm bảo ngôi nhà của mình vừa đẹp, vừa bền, vừa hợp phong thủy.

Tuổi Giáp Tý mượn tuổi làm nhà năm 2024

Những tuổi hợp với tuổi Giáp Tý để mượn tuổi làm nhà năm 2024 theo quan niệm dân gian bao gồm:

 • Tuổi Canh Ngọ: Tuổi này hợp với tuổi Giáp Tý theo nguyên lý “Tương sinh”, tức là tuổi Canh Ngọ (Hỏa) sinh ra tuổi Giáp Tý (Thủy).
 • Tuổi Nhâm Thân: Tuổi này hợp với tuổi Giáp Tý theo nguyên lý “Tương hợp”, tức là tuổi Nhâm Thân (Kim) và tuổi Giáp Tý (Thủy) đều thuộc hành Thủy.
 • Tuổi Bính Tý: Tuổi này hợp với tuổi Giáp Tý theo nguyên lý “Tứ hành xung”, tức là tuổi Bính Tý (Hỏa) xung khắc với tuổi Giáp Tý (Thủy), nhưng khi mượn tuổi làm nhà thì lại có thể hóa giải được điều này.

Trong số ba tuổi trên, tuổi Canh Ngọ là tuổi hợp nhất với tuổi Giáp Tý để mượn tuổi làm nhà năm 2024.

Ngoài ra, khi mượn tuổi làm nhà, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Người cho mượn tuổi phải là người có tuổi lớn hơn tuổi gia chủ và có vận mệnh tốt.
 • Trước khi làm nhà, gia chủ nên làm lễ xin phép người cho mượn tuổi.
 • Trong quá trình làm nhà, người cho mượn tuổi nên thường xuyên có mặt tại công trình để “trấn” tuổi cho gia chủ.
 • Sau khi làm nhà xong, gia chủ nên làm lễ trả lễ cho người cho mượn tuổi.

Lưu ý rằng, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, còn việc mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng và hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để biết chính xác tuổi nào hợp với mình nhất để mượn tuổi làm nhà năm 2024, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy hoặc chuyên gia về tử vi.

Kết luận tuổi Giáp Tý xây nhà năm 2024 có tốt không?

Năm 2024 không phải năm tốt hợp mệnh cho tuổi Giáp Tý.Gia chủ sinh năm 1984 không nên xây nhà trong năm Giáp Thìn do phạm vào hạn xấu Tam Tai và Hoang Ốc (Ngũ Thọ Tử).Xây nhà trong năm này có thể ảnh hưởng xấu đến vượng khí, may mắn, tài lộc và hòa khí gia đình.

Tóm lại, nếu bạn sinh năm 1984 và muốn xây nhà trong năm 2024, nên mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Tý để tránh các hạn xấu và đảm bảo sự thịnh vượng cho gia đình.

Bài viết liên quan