Sống Ở Tầng Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Cho Chung Cư Không? - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Sống Ở Tầng Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Cho Chung Cư Không?

Sống Ở Tầng Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Cho Chung Cư Không?

Trong thời buổi hiện đại hóa hiện nay, những chung cư cao tầng đã là nơi an cư lạc nghiệp của rất nhiều người. Khi bạn đang tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của mình, bên cạnh việc xem xét tình hình bên ngoài và bên trong, bạn cũng cần chọn cấp độ phù hợp.

Ở mức cao hay thấp đã là một chủ đề gây tranh cãi trong những thập kỷ qua. Có 2 trường phái cho rằng một bên ủng hộ tầng cao hơn trong khi bên kia thích tầng thấp hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm trên khía cạnh nguyên lý và thực tiễn Phong Thủy.

high level feng shui for apartment 980x653 1

Lợi ích của việc sống trên tầng cao của một căn hộ là gì?

– Càng lên cao, xác suất bị ảnh hưởng bởi “ mũi tên độc ”/năng lượng tiêu cực càng giảm thiểu.

– Bạn có thể tận hưởng gió mát không bị cản trở và tầm nhìn không bị che khuất.

– Nếu bạn sống ở tầng cao hơn, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ môi trường xung quanh, chẳng hạn như mọi người nói chuyện ở sàn trống và không gian chung, sân bóng rổ, v.v.

– Ngôi nhà của bạn thường sáng sủa hơn vì bạn được tiếp cận với ánh nắng tự nhiên rất tốt cho gia đình.

– Khả năng gặp côn trùng đáng sợ như gián và thằn lằn thấp hơn.

– Bạn sẽ tận hưởng sự riêng tư hơn so với sống ở tầng thấp.

Nhược điểm của việc ở trong tầng cao của một căn hộ là gì?

– Vì không có vật cản, điều đó cũng có nghĩa là bạn tiếp xúc trực tiếp với sức nóng của ánh sáng mặt trời, đặc biệt nếu bạn đang sống trong một căn hộ quay mặt về hướng Tây – Gió không bị cản trở mang theo bụi nên tầng cao càng bụi hơn. Ở trong một căn hộ có gió lùa khiến cửa đóng sầm mỗi ngày cũng không tốt. – Các đơn vị ở cấp độ cao hơn có thể đắt hơn.

Ưu điểm của việc sống ở tầng dưới là gì?

Một số người tin rằng đơn vị của bạn càng thấp thì bạn càng gần ‘地气’ (đại diện cho năng lượng từ mặt đất). Năng lượng này có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình đang ở trong căn hộ. Vì vậy, không nên mua nhà thấp hơn mặt đất và cao hơn mặt đường. Nó có tác động tiêu cực, tương tự như sống trong tầng hầm.

Nhược điểm của việc sống ở tầng dưới là gì?

– Nó làm tăng cơ hội mời dịch hại gia đình vào nhà của bạn

– Ô nhiễm tiếng ồn (mọi người nói hoặc chơi) cũng có thể là một vấn đề

– Hãy để ý những cây to quá gần hoặc thậm chí chạm vào cửa sổ của bạn, vì chúng có thể thu hút côn trùng hoặc động vật gây hại đến thăm.

– Ánh sáng chói từ cột đèn cũng có thể ảnh hưởng đến hộ gia đình

Bên cạnh những lời khuyên về phong thủy cho một căn hộ ở trên, chi phí cũng đóng vai trò quan trọng nhất. Khi cấp độ cao hơn, giá cũng sẽ tương đối tăng lên.

Tùy thuộc vào khu vực bạn dự định ở, sự khác biệt giữa một cấp độ có thể cộng thêm một nghìn đô la miễn phí. Vì vậy, cuối cùng, nó vẫn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và bạn phải yêu thích nơi bạn ở.

Bài viết liên quan