Những thú chơi tao nhã ngày Tết - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Những thú chơi tao nhã ngày Tết

Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để sum họp gia đình, mà còn là dịp để mọi người cùng nhau tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, trong đó có những thú chơi tao nhã như:

NHỮNG THÚ CHƠI TAO NHÃ NGÀY TẾT
NHỮNG THÚ CHƠI TAO NHÃ NGÀY TẾT

1. Chơi hoa và cây cảnh

Chơi hoa và cây cảnh là một thú chơi tao nhã được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Người ta thường trưng bày trong nhà những loại hoa và cây cảnh có ý nghĩa tốt lành, như hoa đào, hoa mai, cây quất, cây sung… để cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thịnh vượng.

2. Xin chữ

Xin chữ là một thú chơi tao nhã có từ lâu đời. Vào dịp Tết, người ta thường đến các chùa, đền, miếu để xin chữ từ các nhà sư, thầy đồ. Những chữ được xin thường là những chữ có ý nghĩa tốt lành, như phúc, lộc, thọ, tài…

3. Chơi tranh

Chơi tranh cũng là một thú chơi tao nhã được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Người ta thường treo trong nhà những bức tranh có nội dung吉祥如意 (cát tường như ý),山水画 (sơn thủy họa)… để cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thịnh vượng.

4. Treo câu đối

Treo câu đối là một thú chơi tao nhã có từ lâu đời. Vào dịp Tết, người ta thường treo trong nhà những câu đối có nội dung吉祥如意 (cát tường như ý),迎春接福 (nghênh xuân tiếp phúc)… để cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thịnh vượng.

5. Bói Kiều

Bói Kiều là một thú chơi tao nhã có từ lâu đời. Vào dịp Tết, người ta thường bói Kiều để cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thịnh vượng. Người ta thường mở ngẫu nhiên một trang trong Truyện Kiều và đọc những câu thơ trên trang đó để đoán vận mệnh của mình trong năm mới.

Những thú chơi tao nhã này không chỉ giúp mọi người thư giãn, giải trí mà còn góp phần tạo nên không khí Tết vui tươi, đầm ấm và sum vầy.

Bài viết liên quan