Ngày đẹp khai xuân Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Ngày đẹp khai xuân Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam, được tổ chức vào đầu năm âm lịch. Tết Nguyên Đán năm 2024, tức năm Giáp Thìn, sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 2 năm 2024 dương lịch và kết thúc vào ngày 20 tháng 2 năm 2024 dương lịch.

Ngày đẹp khai Xuân Tết Giáp Thìn 2024
Ngày đẹp khai Xuân Tết Giáp Thìn 2024

Dưới đây là lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 của Việt Nam:

 • Cán bộ, công chức, viên chức: nghỉ từ ngày 8 tháng 2 năm 2024 đến hết ngày 14 tháng 2 năm 2024, tổng cộng 7 ngày.
 • Học sinh, sinh viên: nghỉ từ ngày 5 tháng 2 năm 2024 đến hết ngày 18 tháng 2 năm 2024, tổng cộng 14 ngày.

Tết Nguyên Đán là dịp để người Việt Nam sum họp gia đình, bạn bè, cùng nhau đón chào năm mới với nhiều hy vọng và mong ước mới. Đây cũng là dịp để người Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của dân tộc.

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ truyền thống quan trọng của dân tộc Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Kim. Các ngày tốt để khai xuân Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 là:

 • Ngày mùng 1 Tết: Đây là ngày đầu tiên của năm mới, là ngày trọng đại nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Mùng 1 Tết cũng là ngày hoàng đạo, là ngày tốt để khai xuân.
 • Ngày mùng 2 Tết: Ngày mùng 2 Tết cũng là một ngày hoàng đạo, thích hợp để khai xuân và thăm hỏi người thân, bạn bè.
 • Ngày mùng 3 Tết: Ngày mùng 3 Tết là ngày bình thường, không có sao xấu chiếu mệnh. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt, ngày mùng 3 Tết là ngày “ba ngày Tết”, là ngày bắt đầu cho những công việc thường nhật. Vì vậy, nhiều người thường lựa chọn ngày mùng 3 Tết để khai xuân.
 • Ngày mùng 6 Tết: Ngày mùng 6 Tết là ngày hoàng đạo, thích hợp để khai xuân và bắt đầu công việc kinh doanh, học tập.

Ngoài ra, người Việt cũng thường lựa chọn những ngày giờ đẹp để khai bút đầu năm. Theo quan niệm của người xưa, khai bút đầu năm là một việc quan trọng, ảnh hưởng đến sự học hành, công việc của cả năm. Một số ngày giờ đẹp để khai bút đầu năm Giáp Thìn 2024 là:

 • Ngày mùng 2 Tết, giờ Tý (23h – 1h): Đây là giờ hoàng đạo, có sao Văn Xương chiếu mệnh, là giờ tốt để khai bút đầu năm.
 • Ngày mùng 6 Tết, giờ Mão (5h – 7h): Đây cũng là giờ hoàng đạo, có sao Văn Xương chiếu mệnh, là giờ tốt để khai bút đầu năm.
 • Ngày mùng 8 Tết, giờ Tỵ (9h – 11h): Đây là giờ hoàng đạo, có sao Thiên Đức chiếu mệnh, là giờ tốt để khai bút đầu năm.
tháp văn xương
Tháp văn xương, vật phẩm phong thủy may mắn trong học hành thi cử

Khi khai xuân, cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn ngày giờ đẹp: Đây là điều quan trọng nhất khi khai xuân. Nên lựa chọn những ngày giờ đẹp, không có sao xấu chiếu mệnh để khai xuân, mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Sắm sửa đồ đạc cẩn thận: Đồ đạc dùng để khai xuân cần được sắm sửa cẩn thận, sạch sẽ, mới mẻ.
 • Trang trí nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ: Nhà cửa cần được trang trí gọn gàng, sạch sẽ, đón chào năm mới.
 • Thực hiện các nghi thức khai xuân: Khi khai xuân, cần thực hiện các nghi thức theo đúng phong tục tập quán của dân tộc.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày giờ đẹp để khai xuân Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

Bài viết liên quan