CÁC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN PHONG THỦY, HÚT LỘC VÀO ĐẦY NHÀ - Phong thủy quốc tế Thái Lai

CÁC LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN PHONG THỦY, HÚT LỘC VÀO ĐẦY NHÀ

Thần Tài từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng phổ biến trong đời sống tâm linh của người Việt. Theo quan niệm dân gian, việc thờ cúng Thần Tài sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Thế nên lập bàn thờ Thần Tài tại nhà hay cơ quan, cửa hàng kinh doanh đã trở thành một nét đẹp văn hóa, tâm linh có ý nghĩa quan trọng.

Tuy nhiên, để bàn thờ Thần Tài linh thiêng, phát huy tối đa ý nghĩa, gia chủ cần nắm vững các nguyên tắc, chuẩn mực khi thiết lập bàn thờ. Từ việc chọn ngày, giờ tốt, hướng đặt bàn thờ, bài trí sắp xếp các vật phẩm phong thủy sao cho đúng quy cách đến lễ vật dâng cúng cũng cần được chuẩn bị chu đáo.

Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết cách lập bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, từng bước thiết lập một không gian tâm linh tôn nghiêm, đúng với tâm tín cũng như nguyện vọng tài lộc, may mắn của gia chủ.

I. Ý nghĩa và các quy tắc cần lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài

 1. Vị Thần Tài là ai?

Theo truyền thuyết dân gian lưu truyền xưa nay, Thần Tài vốn là một vị thần của tiền bạc sinh sống trên Thiên Đình. Hàng ngày ngài có nhiệm vụ kiểm kê, cai quản tài lộc của nhân gian.

Tuy nhiên, do Thần Tài hay có tính uống rượu nên một lần say bí tỉ lại rơi xuống trần gian, đập đầu vào đá làm cho đầu óc bị mê muội, quên đi thân phận của mình. Từ đó, ngài lang thang khắp nơi, sống cuộc đời ăn xin. Ngài thường lui tới các quán ăn có món khoái khẩu là giò heo, vịt quay. Nhờ sự từ bi, bố thí của các chủ quán mà Thần Tài vẫn sống qua ngày.

Từ khi ngài ghé thăm, quán lúc nào cũng đông khách ra vào mua bán tấp nập. Một lần vì bị đuổi đi, chuyện làm ăn của ông chủ quán bỗng dưng èo uột, ế ẩm. Chính vì thế, người dân nơi nơi tranh nhau biếu quà và cúng tế Thần Tài để cầu mong may mắn.

Sau này, Thần Tài được dân chúng hiến tặng đúng bộ áo mũ từng mặc trên thiên đình nên mới tỉnh ngộ, nhớ lại thân phận của mình và bay về trời.

Từ đó, ngày Thần Tài rời khỏi nhân gian được lấy làm ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Dân chúng cũng lấy món khoái khẩu vịt quay, giò heo để dâng cúng. Dần dần, tín ngưỡng thờ Thần Tài trở thành nét văn hóa đẹp trong đời sống tâm linh người Việt.

 1. Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Trong quan niệm truyền thống của cha ông ta, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Ngài có thể đem lại sự sung túc, thịnh vượng và phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Bên cạnh Thần Tài, trên bàn thờ Thần Tài người ta còn thờ kèm vị Thổ Địa. Đây là thần hộ mệnh cho mảnh đất, phù hộ mùa màng bội thu, gia súc lớn mạnh, mọi người no đủ. Hai vị thần thường được xem là cặp bài trùng, hỗ trợ và bổ trợ cho nhau.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, dù đời sống kinh tế có nâng cao hơn xưa nhưng hầu như mọi gia đình vẫn duy trì tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa. Người ta tin rằng, bàn thờ Thần Tài đúng cách, trang nghiêm sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và phúc lành cho gia đình.

Không chỉ thế, bàn thờ Thần Tài còn là nơi thể hiện sự tôn kính, lòng thành và đức tin của gia chủ đối với đấng phù hộ. Đó cũng là không gian thiêng liêng để chủ nhân cầu nguyện, phát nguyện trước các vị thần linh về những điều tốt đẹp, khấn vái cho ước mơ và khát vọng cuộc đời.

Vì thế, người ta thường rất chú trọng vào việc thiết lập một bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, trang nghiêm và đầy đủ để đón nhiều tài khí và vận may vào nhà.

 1. Những ai nên lập bàn thờ Thần Tài?

Việc thờ cúng Thần Tài là tín ngưỡng được lưu truyền từ ngàn xưa, không bị ràng buộc bởi tôn giáo hay quy tắc cụ thể. Do vậy, hầu như ai cũng có thể lập bàn thờ Thần Tài tại nhà tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Tuy nhiên, thông thường các gia đình có làm ăn kinh doanh, buôn bán, các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp… sẽ rất chú trọng thờ cúng Thần Tài để cầu mong sự may mắn, thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngoài ra, các gia đình ở miền Bắc thường thờ Thần Tài chung với các vị thần linh khác trên bàn thờ tổ tiên, nhưng cũng có thể lập bàn thờ riêng vào dịp lễ vía Thần Tài.

Ở miền Nam, người dân thì lại coi việc thờ Thần Tài Thổ Địa là một phần không thể thiếu trong không gian tâm linh của gia đình. Vì thế hầu hết nhà ở dù lớn hay nhỏ, làm ăn kinh doanh hay không đều sắm một bàn thờ Thần Tài để cầu phúc tài.

Xét về mặt phong thủy, việc lập bàn thờ Thần Tài được áp dụng phổ biến cho các ngôi nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch, nhằm hút dương khí, mang đến sự phát tài, nhiều điềm lành. Các hướng thuộc Đông tứ trạch thì ít lập bàn thờ này hơn nhưng nếu như muốn thì cũng không phải là điều cấm kỵ.

 1. Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài

Để việc thờ cúng phát huy ý nghĩa tâm linh tốt nhất, bàn thờ Thần Tài hài hòa về phong thủy cần đảm bảo một số nguyên tắc về vị trí đặt, hướng bày trí, các vật phẩm trưng bày và đồ lễ dâng cúng.

Về vị trí đặt bàn thờ: Cần đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ nhất trong nhà. Có thể xem xét lựa chọn vị trí ở tầng 1 hoặc cạnh phòng khách. Tránh đặt gần nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang đi lại nhiều hay nơi ồn ào, bụi bặm.

Về hướng đặt: Bàn thờ nên quay mặt hướng cửa chính. Theo quan niệm, đây là hướng đón tài lộc, gió lành vào nhà, cũng giúp vị trí thờ cúng được thoáng đãng, thông khí. Ngoài ra tuổi của gia chủ cũng cần cân nhắc khi lựa chọn hướng đặt, tốt hơn hết hướng thuộc Đông tứ trạch nếu gia chủ mệnh Đông, ngược lại nên để hướng thuộc Tây tứ trạch nếu gia chủ mệnh Tây.

Về nguyên tắc bày trí: Bàn thờ cần sạch sẽ, ngăn nắp, trang nghiêm với bát hương, lư hương (đặt lệch về phía bên phải tính từ hướng trong ra ngoài), hai tượng Thần Tài (đặt bên trái) và Thổ Địa (đặt bên phải), bình hoa tươi, khay mâm bồng (đặt trước mặt tượng Thần Tài) và đèn thờ,…

Một bàn thờ chuẩn còn cần các vật dụng khác như: ống tiền vàng, túi gạo, hũ gạo muối nước, ông Thiềm Thừ (bên trái), Long Quy (bên phải),… tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang. Mỗi linh vật đều có ý nghĩa riêng, giúp tạo nên một bàn thờ đầy đủ và linh thiêng.

Về ngày giờ lập: Tốt nhất nên chọn các ngày tốt để lập bàn thờ Thần Tài như mùng 10 hàng tháng hoặc mồng 1, ngày rằm (từ tháng 3 âm đến tháng 7 âm hàng năm). Về giờ thì nên chọn những khung giờ hoàng đạo, đại cát như Dần (3h – 5h), Thìn (7h – 9h) sáng.

Về lễ vật cúng dâng: Ngoài các lễ vật cơ bản, cần chuẩn bị thêm các đồ lễ đặc trưng như xôi gấc, gà luộc, cá chép, thịt lợn quay, vịt quay, tiền vàng mã,… Tùy điều kiện kinh tế, gia chủ có thể chọn loại đơn giản hoặc cầu kỳ. Nguyên tắc là lễ vật phải còn tươi mới, bày trí gọn gàng, sạch sẽ, không để hỏng héo lâu ngày.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý không đặt bàn thờ gần hay chung với bàn thờ tổ tiên. Không trộn lẫn hay sử dụng chung bát hương, đồ thờ dùng cho việc thờ cúng Thần Tài cho bàn thờ khác. Không đặt tượng Thần Tài thấp hơn các tượng thờ khác trên cùng một bàn.

Gia chủ cũng nên thành tâm cúng lễ thường xuyên, giữ gìn bàn thờ sạch sẽ, tươm tất, hương hoa thắp mới,… để duy trì sự linh thiêng cho không gian tâm linh.

II. Các bước cần thực hiện khi lập bàn thờ Thần Tài

 1. Chuẩn bị đồ dùng cho bàn thờ Thần Tài

Trước khi tiến hành lập bàn thờ, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, vật phẩm phong thủy sau:

 • Bàn thờ gỗ (tốt nhất nên chọn gỗ tự nhiên và mới 100%)
 • Khăn trải bàn màu đỏ
 • Bát nhang, lư hương
 • Bộ tam sự (chén nước, bát hương, lọ hoa)
 • 3 hũ đựng gạo, muối, nước
 • Đèn thờ hoặc nến
 • Tượng Thần Tài, Thổ Địa (nên chọn tượng có kích thước phù hợp, sơn son thếp vàng trang nghiêm)
 • Ống tiền âm phủ, tiền xu, tiền lẻ
 • Khay mâm với các đồ lễ tươi sạch như xôi, gà luộc, cá chép, hoa quả…
 • Ông Thiềm Thừ, Long Quy
 • Các vật phẩm khác như chuông, mõ, khánh…
 • Nhang, vàng mã, hương, đèn… để cúng lễ
 1. Chọn ngày giờ tốt để lập bàn thờ

Như đã đề cập, ngày giờ lập bàn thờ Thần Tài cần được lựa chọn cẩn thận để gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Một số gợi ý ngày giờ cát lợi để lập bàn thờ:

 • Ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng (ngày vía Thần Tài)
 • Ngày mùng 1, rằm hàng tháng
 • Các tháng cát lợi trong năm như tháng 1, 6, 10 Âm lịch
 • Khung giờ hoàng đạo như giờ Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h)…

Lưu ý, tránh lập bàn thờ vào những ngày giờ xấu, tang tóc hay không hợp tuổi mệnh gia chủ để hạn chế điều không may.

 1. Làm sạch bàn thờ và các vật phẩm

Trước khi lập đặt, bàn thờ cùng tượng Thần Tài, Thổ Địa và các vật phẩm đi kèm cần được lau sạch bụi bẩn một cách cẩn thận. Có thể sử dụng nước lã ấm hoặc nước gừng để lau chùi.

Mục đích là để khử trừ khí xấu, uế khí bám trên bàn thờ lâu ngày, tạo sự sạch sẽ, thanh khiết để thần linh gửi phúc. Khi lau cần thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước, hỏng hóc bàn thờ và tượng thần.

 1. Bài trí vật phẩm trên bàn thờ

Sau khi lau dọn, gia chủ bắt đầu bài trí, sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài. Nguyên tắc cần ghi nhớ là bày biện gọn gàng, đầy đủ và hợp phong thủy.

Đầu tiên, phủ khăn trải bàn lên mặt bàn thờ, tốt nhất là màu đỏ để tăng tài vận. Tiếp đó, đặt tượng Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải (hướng nhìn từ ngoài vào trong).

Trước tượng hai ông để bát hương, xung quanh xếp 5 chén nước nhỏ hình chữ Thập. 3 hũ gạo, muối, nước xếp trước mặt bát hương. Mâm lễ đặt trước tượng Thần Tài. Ống tiền vàng để hai bên.

Phía bên trái bàn thờ Thần Tài, đặt thêm Thiềm Thừ còn bên phải là Long Quy. Nến thắp trước mặt hai tượng thần. Các vật phẩm khác như bình hoa, khay quả, mõ, chuông… được sắp xếp hài hòa trên bàn thờ.

Cách bày trí này giúp tạo sự cân đối, sạch sẽ và gọn gàng cho bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn.

 1. Thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa

Sau khi chuẩn bị xong bàn thờ, các bước tiếp theo là thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa về nhà. Đây là nghi thức rất quan trọng cần thực hiện đúng để đón tài lộc vào nhà:

 • Tắm rửa, mặc quần áo chỉnh tề, thắp 3 nén hương trầm trước tượng Thần Tài
 • Chắp tay cung kính thỉnh tượng bằng câu nói: “Con xin cung thỉnh Ngài Thần Tài, Thổ Địa về trên án thờ. Xin Ngài chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con luôn gặp may mắn, làm ăn phát tài phát lộc.”
 • Vái lạy 3 lạy rồi thỉnh tượng về nhà
 • Đặt tượng lên bàn thờ, sắp đặt chính giữa rồi vái 3 lạy nữa

Trong quá trình thỉnh tượng, tuyệt đối không dừng nghỉ giữa đường, đi vệ sinh hay đặt tượng vào góc khuất vì sẽ bị coi là bất kính.

 1. Tiến hành cúng lễ, khấn vái

Sau khi an vị xong tượng Thần Tài, cúng lễ là bước không thể thiếu để bày tỏ lòng thành kính và phát nguyện đầu năm. Các lễ vật cúng có thể gồm xôi, vịt quay, lợn quay, cá chép, hoa quả, rượu… Cần sắp xếp lễ vật gọn gàng, đẹp mắt trên mâm bồng.

Tiếp đó, thắp 3 nén hương trên bát hương, chắp tay khấn:

“Nam mô a di đà Phật!
Con lạy Đức Thần Tài, Thổ Địa, chư vị Tôn thần. Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo, con thành tâm sắm lễ, hương hoa, dâng lên Ngài.
Cúi xin Ngài chứng giám lòng thành, hoan hỷ nạp thọ, phù hộ độ trì cho gia đình con luôn bình an, mạnh khỏe, vạn sự tốt lành, con cháu học hành tiến tới, làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cầu xin được Ngài gia hộ, ban phúc.
Nam mô a di đà Phật.”

Đọc xong, thành tâm vái lạy 3 lạy, đợi hương tàn thì hạ lễ. Có thể thực hiện cúng vào mỗi sáng sớm hoặc các ngày mùng 1, rằm hàng tháng để cầu tài, mong lộc.

III. Những lưu ý khi bày trí, thờ cúng Thần Tài

 1. Chọn tượng thần chất lượng

Tượng Thần Tài, Thổ Địa có vai trò rất quan trọng trong việc mời gọi tài lộc vào nhà. Do đó, cần chọn tượng có chất lượng tốt, hình dáng đẹp, sơn son thếp vàng trang nghiêm.

Nên chọn tượng có gương mặt hiền từ, phúc hậu, tướng mạo sáng sủa, không bị đổ vỡ hay sứt mẻ. Kích thước tượng vừa phải, hài hòa với không gian thờ cúng.

Tuyệt đối không chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa có hình dạng méo mó, thô kệch hoặc bị ố vàng, sứt mẻ nhiều vì sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và sự nghiệp.

 1. Không đặt bàn thờ Thần Tài chung với bàn thờ khác

Đây là điều cấm kỵ nhiều gia đình thường mắc phải. Việc đặt bàn thờ Thần Tài với bàn thờ tổ tiên, Phật hoặc các thần linh khác là điều không nên vì sẽ gây ra nhiều điều không may mắn.

Bàn thờ Thần Tài mang tính chất phong thủy, cầu tài lộc còn bàn thờ tổ tiên lại thể hiện đạo hiếu, sự tưởng nhớ người đã khuất. Hai loại bàn thờ này có ý nghĩa và cách thức cúng lễ khác nhau, nếu đặt lẫn lộn sẽ phạm cấm kỵ.

Tương tự, không thờ Phật bên dưới hay ngang với bàn thờ Thần Tài vì thể hiện sự bất kính với đức Phật. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn một góc riêng trong nhà để lập bàn thờ Thần Tài, đảm bảo không xung đột các bàn thờ khác.

 1. Không cúng đồ mặn, thịt cá lâu ngày

Theo tín ngưỡng Á Đông, cúng kiếng là nghi thức linh thiêng, cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Khi cúng lễ Thần Tài, lễ vật cũng cần phải được cẩn trọng, tuyệt đối không nên cúng các loại thịt cá, đồ mặn để lâu và đã bị hỏng.

Tốt nhất, gia chủ hãy chọn các loại mâm ngũ quả, hoa tươi hoặc đồ chay mới tinh khiết, có tính thanh tao hơn để cúng. Các loại rượu, trà cũng nên dùng ở mức vừa phải. Sau mỗi lần cúng, thực phẩm thừa cần thu dọn gọn gàng, sạch sẽ.

Không cúng tiền âm phủ trực tiếp lên bàn thờ mà chỉ nên đốt vào các dịp lễ tết, ngày rằm, mùng 1,… Lúc đốt cần đứng ở nơi thông thoáng, sạch sẽ và tuyệt đối không để lửa bén vào người hay đồ đạc trong nhà.

 1. Dọn dẹp, lau chùi bàn thờ thường xuyên

Để đảm bảo không gian thờ cúng luôn trang nghiêm, gia chủ cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi bàn thờ Thần Tài. Bụi bẩn, tro bụi, vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm cho bàn thờ trở nên xấu xí, mất vẻ linh thiêng.

Nên định kỳ vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng để lau chùi tượng thờ, các vật phẩm trang trí xung quanh bằng khăn mềm thấm nước lã hoặc nước muối loãng. Tượng bị bụi bẩn nhiều có thể dùng bông gòn thấm nước tẩy rửa nhẹ nhàng, không chà xát mạnh tay.

Nến thắp và hương trầm trên bàn thờ cũng nên được thay mới, đảm bảo chúng được cháy sạch, tránh khói bụi gây ảnh hưởng sức khỏe.

 1. Thường xuyên thắp hương, cúng nước

Việc thắp hương, dâng nước là một trong những nghi thức không thể thiếu khi thờ cúng Thần Tài. Mỗi sáng sớm hoặc các ngày lễ, gia chủ nên tiến hành thay nước, hương hoa mới để tỏ lòng thành kính và cầu mong sự phù hộ của Thần linh.

Có thể thắp 1 hoặc 3 nén hương mỗi lần cúng, không nên cắm quá nhiều gây khói bụi. Khi cắm hương cần làm nhẹ tay, tránh làm gãy nén hay vướng vào đồ thờ. Hương tàn cũng cần được gắp bỏ sạch sẽ, không để lâu trong lư.

Bát nước cũng cần thay mới thường xuyên, tránh sử dụng nước cũ để lâu bị đục. Chỉ rót lượng vừa đủ, không để quá đầy khiến nước tràn ra ngoài. Khi thay nước, nên đổ từ ngoài hướng vào trong bàn thờ để tượng trưng việc tiền bạc sẽ chảy về nhà.

Hoa tươi cũng là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài để tạo sự trang nghiêm, tươi mới. Chọn các loài hoa nhẹ nhàng như hoa hồng, cúc, đồng tiền, lưu ly… Hoa héo cần thay bỏ kịp thời, giữ cho bàn thờ luôn sạch đẹp.

 1. Chú ý khi chọn vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn thờ Thần Tài đều mang ý nghĩa tốt lành, cát tường. Gia chủ cần chú ý lựa chọn các linh vật phù hợp và đặt đúng vị trí để phát huy tác dụng chiêu tài, hút lộc.

Thiềm Thừ đặt ở phía bên trái để đón tài lộc, tiền bạc. Long Quy đặt bên phải giúp trừ tà, hóa giải sát khí. Tam tinh, Cát tường có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia đạo, con cháu.

Tiền vàng, xu lẻ có tác dụng kích hoạt, mời gọi tài lộc vào nhà, đặt lên bàn thờ là điều rất nên làm. Chọn ống tiền phong thủy hình trụ tròn, màu vàng hoặc đỏ để tương trợ cho Thần Tài – Thổ Địa. Lưu ý không đặt ống tiền ngược hướng nhau sẽ dễ gây tán tài.

Tượng Thiềm Thừ, Long Quy, Mèo Thần Tài, Tỳ Hưu… cũng cần chọn chất liệu bền đẹp, kích thước phù hợp để bàn thờ hài hòa, không bị rối mắt. Hạn chế dùng tượng bị lỗi, không rõ hình dáng vì sẽ mất đi ý nghĩa phong thủy.

 1. Tránh mê tín dị đoan

Dù lập bàn thờ Thần Tài để cầu tài lộc nhưng gia chủ không nên có tâm lý ỷ lại, mê tín quá mức. Tuyệt đối không thờ cúng hay khấn vái những điều trái với đạo đức, pháp luật.

Tiền bạc và sự giàu sang không phải ỷ vào Thần linh ban cho mà còn từ nỗ lực lao động, tư duy kinh doanh của bản thân. Vì thế, việc thờ cúng cần thực hiện một cách chừng mực, vừa phải, không quá cầu kỳ phức tạp.

Gia chủ cũng nên có đời sống tâm linh lành mạnh, tu dưỡng đạo đức để phù hợp với việc thờ cúng. Việc làm ăn cần chân chính, không cờ bạc, gian lận. Có như vậy, việc thờ Thần Tài mới mang lại sự may mắn, bình an.

IV. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách lập bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Trước khi tiến hành lập đặt, gia chủ cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ không đáng có.

Thờ Thần Tài là một tín ngưỡng tốt đẹp, mang đến niềm tin và động lực phấn đấu cho mọi nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là phải có sự chăm chỉ, nỗ lực trong công việc, hướng thiện trong cuộc sống.

Khi có một tâm hồn đẹp, làm việc thiện, tu nhân tích đức thì tài lộc ắt sẽ tự khắc tìm đến. Việc thờ cúng Thần Tài là động lực thúc đẩy, song hành cùng mỗi người trên con đường lập nghiệp, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thiết nghĩ, việc lập bàn thờ Thần Tài là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Qua bài viết này, mong rằng quý độc giả sẽ có thêm kiến thức bổ ích để tạo nên một không gian thờ cúng trang nghiêm, đúng chuẩn phong thủy.

Có như vậy, bàn thờ Thần Tài sẽ phát huy được ý nghĩa thiêng liêng vốn có, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công, thịnh vượng.

Bài viết liên quan