Khai quang thiềm thừ - Bí Quyết Chiêu Tài Lộc Vào Nhà - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Khai quang thiềm thừ – Bí Quyết Chiêu Tài Lộc Vào Nhà

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ từ lâu đã được biết đến là một linh vật phong thủy có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy của tượng cóc ngậm tiền, việc thực hiện lễ khai quang là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cơ bản về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện khai quang thiềm thừ một cách đúng chuẩn.

Khai Quang Cóc Ngậm Tiền

Thiềm Thừ và Ý Nghĩa Phong Thủy

Nguồn gốc và truyền thuyết Thiềm Thừ

Thiềm Thừ xuất hiện lần đầu trong tác phẩm “Liêu Trai Chí Dị” của nhà văn Bồ Tùng Linh. Theo đó, Thiềm Thừ vốn là Tể tướng của vua trời Ngọc Hoàng và thường ăn trộm tiền của Ngọc Hoàng. Sau đó Ngọc Hoàng phát hiện ra và trừng phạt bằng cách biến Thiềm Thừ thành loại vật luôn phải ngậm tiền và đưa xuống trần gian để giúp con người.

Ý nghĩa phong thủy của tượng cóc ngậm tiền

 • Mang lại may mắn, tài lộc: Cóc Thiềm Thừ ngậm đồng tiền nên có khả năng thu hút tiền tài, của cải. Đặt tượng cóc ở nơi thích hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công danh hanh thông.
 • Trấn trạch hóa sát: Cóc là linh vật thuộc hành Thủy nên có thể hóa giải những nguồn năng lượng xấu như sát khí, âm khí trong nhà.
 • Tăng cường sức khỏe và tuổi thọ: Cóc tượng trưng cho sự trường thọ, khỏe mạnh. Đặt tượng cóc trong nhà sẽ mang đến sức khỏe dồi dào cho các thành viên.

Tại Sao Phải Khai Quang Thiềm Thừ?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi mua về tượng cóc ngậm tiền chỉ mới là vật phẩm trang trí, chưa có linh khí và năng lực phong thủy. Việc khai quang sẽ giúp cho linh vật này có hồn vía, phát huy tối đa khả năng phò trợ cho gia chủ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, quá trình sản xuất và lưu thông, tượng cóc có thể chịu tác động của nhiều nguồn năng lượng bất tịnh. Do đó, thực hiện lễ khai quang cũng giúp thanh tẩy những tạp khí, vận rủi trên vật phẩm trước khi đặt trong nhà.

2 Cách Khai Quang Thiềm Thừ

Cách 1: Tự khai quang tại nhà

Chuẩn bị:

 • Tượng cóc ngậm tiền
 • Nước lã sạch trong bát sứ trắng
 • Thần chú khai quang
 • Hương, nến, hoa quả
 • Khăn lau sạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt tượng cóc ở một nơi trang nghiêm, sạch sẽ. Xung quanh bày hương, nến, hoa quả.

Bước 2: Rửa tượng bằng nước sạch và lau khô. Để tượng trước bàn thờ khoảng 5-10 phút để tượng tiếp nhận linh khí.

Bước 3: Tụng kinh, niệm thần chú khai quang 3-7 lần. Có thể dùng bài thần chú:

“Ngã kim khai quang, quang trung hữu linh. Thiềm Thừ cát tường, tài lộc hanh thông.”

Ý nghĩa: Nay tôi khai quang, trong quang có linh khí. Thiềm Thừ cát tường, tài lộc hanh thông.

Bước 4: Lau tượng lần cuối rồi bày ở nơi thích hợp trong nhà.

Cách 2: Nhờ thầy phong thủy khai quang

Nếu gia chủ không tự tin thực hiện lễ khai quang tại nhà, có thể nhờ đến các vị thầy phong thủy chuyên nghiệp. Để tránh gặp phải “thầy giả”, hãy chọn những thầy có uy tín được nhiều người biết đến và có kiến thức chuyên sâu về phong thủy.

Tùy theo nghi lễ của từng thầy, lễ khai quang Thiềm Thừ có thể có sự khác biệt. Thường thì vị thầy sẽ tiến hành những bước như cúng dường tam bảo, tụng kinh, hô lớn thần chú khai linh tượng. Đôi khi thầy cũng sẽ hướng dẫn gia chủ cách thỉnh và đặt tượng ở đâu cho hợp lý.

Sau khi khai quang xong, các vị thầy sẽ gửi tặng kèm theo giấy chứng nhận khai quang cóc Thiềm Thừ để gia chủ yên tâm sử dụng.

Vị Trí Đặt Thiềm Thừ Sau Khai Quang

Sau khi khai quang, gia chủ có thể đặt tượng cóc Thiềm Thừ ở những nơi sau để thu hút tài lộc, may mắn:

 • Góc tài lộc (góc Đông Nam) của phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là vị trí đại diện cho tiền bạc, sự giàu có nên rất thích hợp đặt Thiềm Thừ.
 • Bàn làm việc, két sắt hoặc nơi cất giữ tài sản. Gia chủ nên quay đầu cóc về phía trong để tài lộc tích tụ, không bị thất thoát.
 • Trước cửa nhà hoặc cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên cần chú ý đặt một chậu nước bên cạnh để hóa giải năng lượng xấu Thủy khắc Kim.

Lưu ý: Không nên đặt tượng cóc Thiềm Thừ trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh vì đây là nơi không sạch sẽ, nặng âm khí.

Cách Chăm Sóc, Thờ Cúng Thiềm Thừ

Để tượng cóc ngậm tiền luôn phát huy tác dụng phong thủy, gia chủ cần thực hiện một số điều sau:

 • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh tượng. Cóc là linh vật thích sạch sẽ nên nếu để bụi bặm sẽ khiến cóc không phát huy hiệu lực.
 • Định kỳ thay nước cho chậu nước gần tượng cóc (nếu có). Nên dùng nước sạch, ấm để thay và tuyệt đối không dùng nước đã qua sử dụng.
 • Trong các ngày rằm, mùng một hằng tháng hoặc những dịp lễ tết, gia chủ nên lau chùi tượng sạch sẽ, dâng lên các lễ vật như hương hoa, trái cây để cầu phúc.
 • Khi kinh doanh càng phát đạt hoặc công danh thăng tiến nhờ sự phù hộ của cóc Thiềm Thừ, gia chủ nên thành tâm cúng tạ.

Kết Luận

Việc khai quang Thiềm Thừ là điều vô cùng quan trọng để linh vật này phát huy tối đa nguồn năng lượng phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Gia chủ có thể tự mình tiến hành lễ khai quang đơn giản tại nhà hoặc nhờ đến các thầy phong thủy chuyên nghiệp để được chuẩn bị chu đáo hơn.

Sau khai quang, hãy đặt tượng cóc Thiềm Thừ ở những vị trí thích hợp như góc Đông Nam, két sắt, bàn làm việc để thu hút luồng sinh khí tốt và ngăn chặn tà khí. Đồng thời cũng cần chăm sóc, vệ sinh tượng thường xuyên, cúng bái định kỳ để thể hiện sự tôn kính với linh vật.

Hy vọng với những thông tin và hướng dẫn chi tiết được chia sẻ trong bài viết này, các gia chủ sẽ thực hiện đúng cách việc khai quang cóc ngậm tiền Thiềm Thừ, từ đó chiêu tài lộc vào nhà, mang đến nhiều thuận lợi và thịnh vượng cho gia đình.

Bài viết liên quan