[Infographic]-Những điểm đến ngắm hoa dịp xuân về ở miền Bắc - Phong thủy quốc tế Thái Lai

[Infographic]-Những điểm đến ngắm hoa dịp xuân về ở miền Bắc

Mùa xuân là thời gian nhiều loài hoa khoe sắc, tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên thêm rực rỡ. Miền Bắc Việt Nam có nhiều điểm đến lý tưởng để du khách có thể ngắm hoa vào dịp xuân về, trong đó phải kể đến:

ĐIỂM ĐẾN NGẮM HOA XUÂN MIỀN BẮC
ĐIỂM ĐẾN NGẮM HOA XUÂN MIỀN BẮC

1. Sơn La

Sơn La nổi tiếng với những đồi chè xanh ngát trải dài. Vào mùa xuân, những đồi chè này lại được điểm xuyết bởi sắc trắng tinh khôi của hoa ban. Hoa ban nở rộ vào khoảng tháng 2 đến tháng 3, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ.

2. Yên Bái

Yên Bái cũng là một điểm đến ngắm hoa ban lý tưởng. Hoa ban ở Yên Bái thường nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 4, phủ trắng xóa các triền đồi, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

3. Hà Giang

Hà Giang nổi tiếng với cao nguyên đá hùng vĩ, nhưng vào mùa xuân, nơi đây lại khoác lên mình một tấm áo mới đầy màu sắc. Hoa đào, hoa mận nở rộ khắp các sườn đồi, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

4. Lào Cai

Lào Cai cũng là một điểm đến ngắm hoa đào, hoa mận lý tưởng. Hoa đào, hoa mận ở Lào Cai thường nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

5. Điện Biên

Điện Biên không chỉ nổi tiếng với chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn là một điểm đến ngắm hoa ban lý tưởng. Hoa ban ở Điện Biên thường nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 4, phủ trắng xóa các triền đồi, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ.

HOA XUÂN MIỀN BẮC

Ngoài những điểm đến trên, miền Bắc còn có nhiều địa điểm khác để du khách có thể ngắm hoa vào dịp xuân về, như:

  • Mai Châu (Hòa Bình): Ngắm hoa ban, hoa đào, hoa mận
  • Mộc Châu (Sơn La): Ngắm hoa cải, hoa đào, hoa mận
  • Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Ngắm hoa đào, hoa mận, hoa cải
  • Ba Vì (Hà Nội): Ngắm hoa đào, hoa mận, hoa cải
  • Hải Phòng: Ngắm hoa đào, hoa mận, hoa cải

Du khách có thể kết hợp ngắm hoa với các hoạt động khác như tham quan danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực địa phương để có một hành trình du xuân trọn vẹn.

Bài viết liên quan