BÙA MAY MẮN TÀI LỘC - BÍ QUYẾT THU HÚT VẬN MAY VÀ THỊNH VƯỢNG - Phong thủy quốc tế Thái Lai

BÙA MAY MẮN TÀI LỘC – BÍ QUYẾT THU HÚT VẬN MAY VÀ THỊNH VƯỢNG

Trong cuộc sống hiện đại đầy bộn bề và thử thách, ai cũng mong muốn tìm kiếm sự may mắn và thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Từ xa xưa, con người đã tin rằng có những vật phẩm mang lại vận may, giúp họ vượt qua khó khăn, đạt được ước mơ. Trong số đó, bùa may mắn tài lộc được xem là linh vật hộ mệnh, có khả năng chiêu tài, hút lộc. Dù xuất phát từ phương Đông hay phương Tây, các loại bùa tài lộc đều mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, trở thành niềm tin và nét văn hóa đặc trưng của nhiều quốc gia.

Bùa may mắn tài lộc
Bùa hoa hồng

Ý nghĩa và nguồn gốc của bùa may mắn tài lộc

Khái niệm về bùa tài lộc

Bùa tài lộc là những vật phẩm được tin rằng mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Chúng có thể là tượng thần linh, động vật linh thiêng, hay các biểu tượng mang ý nghĩa cát tường. Khác với các loại bùa khác như bùa yêu, bùa chữa bệnh, bùa tài lộc tập trung vào mục đích mang lại sự thịnh vượng, giàu sang, thăng tiến trong sự nghiệp.

Lịch sử ra đời và phát triển của bùa tài lộc

Bùa tài lộc xuất hiện từ thời cổ đại, khi con người bắt đầu tin vào sự tồn tại của thần linh và sức mạnh siêu nhiên. Trong các nền văn minh như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Trung Hoa… đã có những bằng chứng về việc sử dụng bùa may mắn để cầu tài, cầu lộc. Đến thời trung cổ, bùa tài lộc phát triển mạnh mẽ hơn, gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần thánh. Ngày nay, trong bối cảnh kinh tế thị trường, bùa tài lộc vẫn giữ được sức hút với nhiều người, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh, làm ăn.

Ý nghĩa tâm linh của bùa tài lộc

Theo quan niệm phương Đông, bùa tài lộc mang ý nghĩa cân bằng âm dương, ngũ hành, giúp gia chủ hóa giải vận hạn, hưởng nhiều phúc lộc. Chẳng hạn, cá chép vượt vũ môn tượng trưng cho sự thăng tiến, cóc thiềm thừ đại diện cho sự giàu sang, tỳ hưu mang lại bình an và tài lộc… Mỗi loại bùa đều gắn với một câu chuyện, một truyền thuyết gợi mở về ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Bên cạnh đó, bùa tài lộc còn thể hiện triết lý nhân quả, luân hồi trong đạo Phật. Việc sử dụng bùa cần đi kèm với tâm thành, hành thiện, tích đức. Nếu làm ăn chân chính, không gian tham, tính toán thiệt hơn thì bùa mới phát huy tác dụng. Ngược lại, dùng bùa với tà tâm sẽ phải gánh chịu quả báo. Do vậy, bùa tài lộc không chỉ đơn thuần là cầu may, mà còn nhắc nhở con người sống đúng đạo lý, hướng đến cái thiện.

Các hình thức bùa may mắn tài lộc phổ biến

Bùa tài lộc cá chép

Trong văn hóa phương Đông, cá chép được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu sang. Truyền thuyết kể rằng, cá chép dũng cảm vượt vũ môn, hóa rồng mang lại điềm lành. Vì vậy, bùa cá chép thường được chọn làm quà tặng dịp khai trương, lễ tết với mong muốn mọi việc hanh thông, phát đạt.

Khi chọn bùa cá chép, cần lưu ý màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, người mệnh Kim nên chọn cá chép trắng, bạc; mệnh Mộc hợp cá chép xanh lá; mệnh Thủy ưa cá chép đen, xanh dương; mệnh Hỏa thích cá chép đỏ, cam, hồng; mệnh Thổ phù hợp cá chép vàng, nâu. Đặt bùa cá chép ở hướng Đông Nam hoặc Bắc của công ty, cửa hàng sẽ mang lại nhiều tài lộc. Ngoài ra, có thể kết hợp cá chép với các yếu tố khác như dưới chân ngọc bích, phía trên đồng tiền… để kích hoạt năng lượng mạnh mẽ hơn.

Cóc thiềm thừ (Thiềm thừ) – linh vật chiêu tài

Theo truyền thuyết, cóc thiềm thừ là con của Thiên Long bát bộ, có pháp lực sai khiến quỷ thần, mang lại nhiều tài lộc cho con người. Thông thường, tượng cóc thiềm thừ được đúc bằng đồng hoặc vàng, miệng ngậm đồng tiền, hai chân đặt trên núi vàng bạc. Cóc càng to, tiền càng lớn thì gia chủ càng giàu sang, phú quý.

Về phong thủy, cóc thiềm thừ nên đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam của két sắt, két tiền, két tài lộc… để thu hút năng lượng tốt. Cũng có thể đặt cóc ở cửa ra vào, sảnh chính, bàn thờ thần tài – ông địa tùy vào kích thước và chất liệu. Lưu ý, khi đặt cóc cần quay mặt vào trong, tránh để lưng ra ngoài khiến tài lộc theo đó mà “chạy mất”.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể xoa vào mũi, lưng cóc hoặc tiền xu trong miệng chú mỗi ngày. Việc này thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng vào linh vật, cũng giống như thói quen xoa bụng Phật Di Lặc hay chạm tay tượng thần tài vậy. Chú ý giữ tượng cóc sạch sẽ, không bụi bám, không nứt vỡ. Cuối năm nhớ lau chùi, dâng lễ cúng cóc để tỏ lòng thành kính, cầu mong năm mới an khang, thuận lợi.

Tỳ hưu – linh vật hộ mệnh tài lộc

Tỳ hưu là linh vật trong truyền thuyết Trung Hoa, có nguồn gốc từ thời Xuân Thu Chiến Quốc. Nó có đầu sư tử, sừng hươu, vảy cá, chân hổ và đuôi có lông. Tỳ hưu tượng trưng cho sự bình an, may mắn, giữ của và hộ mệnh cho gia chủ. Trong phong thủy, tỳ hưu được xem là “vật báu vô giá”, ai sở hữu đều có cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tượng tỳ hưu thường được đặt cặp đôi trước cửa nhà, cửa công ty để chiêu tài, trấn trạch. Cũng có thể đặt tỳ hưu trên bàn làm việc, phòng khách, phòng thờ… nhằm hóa sát khí, mang lại bình yên. Lưu ý, khi bài trí tỳ hưu cần phân biệt đực cái, trái phải cho đúng. Con đực đứng bên trái (Thanh Long), con cái đứng bên phải (Bạch Hổ). Chúng phải quay mặt vào trong để giữ tài sản, hộ trì gia đình, tránh hướng ra ngoài gây tán tài, thất thoát.

Chọn tượng tỳ hưu cũng cần lưu ý chất liệu phù hợp tuổi, mệnh gia chủ. Người mệnh Kim, Thủy thích hợp dùng tỳ hưu bằng đồng, mệnh Mộc, Hỏa hợp tỳ hưu đá quý, mệnh Thổ ưa tỳ hưu đất nung, gỗ. Hình dáng tỳ hưu cần trang nghiêm, oai vệ, tỷ lệ cân đối chứ không vặn vẹo, méo mó. Tuyệt đối tránh tỳ hưu bị nứt, gãy sừng, đuôi vì điều này mang ý nghĩa xấu, kém may mắn.

Thần tài – ông địa và những bùa may mắn liên quan

Thần tài – ông địa là cặp đôi thần linh chuyên cai quản tiền tài, điền sản của gia đình, cửa hàng. Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi dịp năm mới thần tài sẽ lên thiên đình để tâu trình việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ trong 1 năm qua, rồi dựa vào đó ban phúc, giáng họa.

Vì thế, vào ngày cuối năm và rằm tháng Giêng, mọi nhà đều thắp hương, dâng lễ cúng thần tài – ông địa để cầu tài, cầu lộc. Gia chủ cũng mua sắm nhiều vật phẩm như gà trống (tượng trưng cho sự “lên hương”), xôi gấc (màu đỏ may mắn), bánh chưng/bánh tét (hình vuông/tròn ứng với đất trời)… để dâng lên bàn thờ ông Thần, ông Địa. Ngoài ra, nhiều người còn đặt thêm bùa may mắn đi kèm như đồng tiền cổ, thỏi vàng, hũ tiền… nhằm tăng thêm năng lượng cát tường.

Cách đặt tượng thần tài – ông địa sao cho đúng phong thủy cũng rất được quan tâm. Thông thường bàn thờ cặp đôi thần linh này được đặt phía trên cao hoặc ngang tầm mắt, hướng ra cửa chính để nhìn thấy mọi sinh hoạt làm ăn. Trên bàn thờ cần trang trí đèn, hoa, trà, quả… để thể hiện sự thành kính. Tranh, tượng thần tài – ông địa phải tươm tất, sạch đẹp, không nên sơn son thiếp vàng quá lòe loẹt. Nếu gia chủ cảm thấy làm ăn khó khăn, có thể đặt lư hương, chén nước, bát muối… trước bàn thờ để cầu cơ duyên hanh thông, gặp nhiều thuận lợi.

Cây tài lộc – kiểu bùa may mắn hiện đại

Trong xu hướng ngày nay, nhiều người lựa chọn các loại cây phong thủy như cây kim tiền, cây phát tài, cây trúc phú quý, cây ngũ gia bì… để làm bùa may mắn chiêu tài. Những loại cây này vừa có hình dáng đẹp, vừa mang ý nghĩa tốt lành nên rất thích hợp đặt trong nhà, văn phòng, cửa hàng.

Chẳng hạn, cây kim tiền với lá hình đồng tiền biểu trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Cây phát tài có lá xanh mượt gợi lên hình ảnh của tiền bạc, giàu sang. Cây trúc phú quý thân thẳng, lá xum xuê ngụ ý cuộc sống ổn định, đủ đầy. Cây ngũ gia bì với 5 lá thể hiện cho ngũ phúc lâm môn…

Khi chọn cây tài lộc, nên ưu tiên những cây có dáng đẹp, màu sắc tươi tốt, không sâu bệnh. Bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt cây sao cho hài hòa với không gian kiến trúc và bố cục phong thủy của ngôi nhà. Thông thường, cây tài lộc được đặt ở hướng Đông (hướng mặt trời mọc tượng trưng cho sự sống) hoặc Đông Nam (hướng của Thần tài) của phòng khách, phòng làm việc. Chúng cũng có thể đặt ở sảnh chính, bàn lễ tân, cạnh két sắt… để thu hút tài khí.

Chăm sóc cây cần đúng cách với đất, nước, ánh sáng thích hợp. Nếu cây bị vàng lá, khô héo, nên cắt tỉa, thay chậu, bón phân để cây tươi tốt trở lại. Cây càng xanh tốt thì tác dụng chiêu tài càng cao, gia chủ nhờ đó mà làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.

Cách sử dụng và bảo quản bùa may mắn tài lộc

Nguyên tắc khi sử dụng bùa tài lộc

 • Chọn bùa phù hợp tuổi, mệnh, ngành nghề của bản thân.
 • Đặt bùa đúng vị trí, hướng theo phong thủy để phát huy tác dụng.
 • Giữ bùa sạch sẽ, nguyên vẹn, tránh làm rơi vỡ, hư hao.
 • Thắp hương, cúng bái, cầu khấn bùa vào những ngày lễ, tết.
 • Duy trì tâm thành kính, không được xem thường, khinh suất với bùa.

Cách bảo quản và vệ sinh bùa tài lộc

 • Đặt bùa ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp.
 • Thường xuyên lau chùi, làm sạch bụi bẩn bám trên bùa.
 • Sử dụng vải mềm, khăn lau chuyên dụng để không làm trầy xước bùa.
 • Nếu bùa bằng đồng, bạc có thể dùng nước muối hoặc nước chanh để đánh bóng.
 • Với tượng gỗ, đá, nên dùng chổi lông mềm hoặc bông gòn thấm nước lau nhẹ.
 • Một năm ít nhất 1-2 lần đem bùa ra phơi nắng để khử trùng, tăng tuổi thọ.

Thời gian thích hợp để “khai quang điểm nhãn” cho bùa

 • Thông thường, bùa mới mua về cần được làm lễ khai quang điểm nhãn để bùa linh thiêng, phát huy tác dụng tốt nhất.
 • Chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo để tiến hành lễ khai quang.
 • Chuẩn bị mâm cỗ mặn, hương hoa, trà quả, vàng mã… dâng lên bùa.
 • Thành tâm khấn vái theo văn khấn đã soạn sẵn, cầu mong bùa hộ trì, giúp gia đình làm ăn phát đạt.
 • Cuối năm cũng nên làm lễ cúng tạ bùa, đồng thời cầu bùa phù hộ độ trì sang năm mới.

Những điều kiêng kỵ khi dùng bùa cần tránh

 • Không được đặt bùa ở nơi ô uế như nhà vệ sinh, gầm giường, gầm bàn…
 • Tránh cho trẻ con, người không tin vào bùa chạm vào, nghịch phá bùa.
 • Không nên mang bùa tài lộc vào đám ma, đám tang, bệnh viện…
 • Tuyệt đối không dùng bùa để cầu tà, làm việc xấu, trái với đạo lý.
 • Không tự ý sửa chữa, thay đổi kích thước, hình dạng của bùa.

Kinh nghiệm chọn mua bùa may mắn tài lộc uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán bùa tài lộc uy tín

Hiện nay, bùa tài lộc được bán khá phổ biến tại các cửa hàng đồ phong thủy, chùa, đền, phủ… Tuy nhiên, để mua được bùa chất lượng, gia chủ cần tìm đến những địa chỉ uy tín như:

 • Chùa Hà, chùa Bà Đá (Hà Nội): nơi có truyền thống làm bùa từ xa xưa.
 • Phủ Tây Hồ, phủ Dầy (Nam Định): địa danh nổi tiếng linh thiêng với nhiều bùa ngãi linh nghiệm.
 • Phong thủy quốc tế Thái Lai chuyên cho ra các sản phẩm bùa may mắn tài lộc như bùa hoa hồng, lệnh phát tài, cải mệnh uy tín, chất lượng.

Liên quan:

HƯỚNG DẪN CÁCH THU HÚT TÀI LỘC MAY MẮN

Tiêu chí đánh giá bùa tài lộc chất lượng

 • Xuất xứ rõ ràng: bùa được làm từ những nơi nổi tiếng thiêng liêng hoặc qua bàn tay của thầy phong thủy, thầy cúng có kinh nghiệm.
 • Chất liệu tốt: bùa được đúc, nặn, chạm khắc tinh xảo từ những nguyên liệu quý như đồng, bạc, đá quý, gỗ tốt… không bị han gỉ, biến dạng.
 • Hình thức đẹp mắt: bùa có hình dáng, màu sắc, kích thước cân đối, hài hòa, toát lên khí chất linh thiêng.
 • Giá cả hợp lý: bùa tài lộc tùy chất liệu, kích cỡ mà có giá khác nhau, nhưng nhìn chung dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Không nên mua bùa giá quá rẻ vì dễ là hàng giả, hàng nhái, chất lượng kém.
 • Có giấy kiểm định, tem chống hàng giả: bùa thật thường được các cơ sở uy tín cấp giấy chứng nhận và đóng dấu, tem để đảm bảo độ xác thực.

Lưu ý khi chọn mua bùa tài lộc

 • Xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng bùa để chọn loại phù hợp.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin, đọc review, hỏi ý kiến người có kinh nghiệm trước khi mua.
 • Kiểm tra kỹ chất liệu, hình thức, xuất xứ của bùa, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.
 • Ưu tiên mua bùa tại các địa chỉ uy tín, lâu năm, được nhiều người tin dùng.
 • Lựa chọn bùa có giá thành vừa phải, không quá đắt cũng không quá rẻ.
 • Nếu mua online, chọn shop đáng tin cậy, có nhiều đánh giá tích cực và chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các loại bùa may mắn tài lộc phổ biến, cùng cách sử dụng và mua bùa sao cho hiệu quả nhất. Dù tin hay không tin vào tác dụng của bùa, thì việc sở hữu một vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành vẫn giúp con người thêm phần an tâm, lạc quan trong cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên, bùa chỉ là yếu tố hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn cho năng lực, trí tuệ và sự nỗ lực của bản thân mỗi người. Muốn có của cải, tiền tài, trước hết phải biết cần cù làm ăn, chi tiêu hợp lý và luôn giữ tâm lành, hướng thiện. Có như vậy, dù không cầu bùa, cuộc đời vẫn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc viên mãn.

Bài viết liên quan