9 mẹo phong thủy thiết thực để truyền cảm hứng - Phong thủy quốc tế Thái Lai

9 mẹo phong thủy thiết thực để truyền cảm hứng

Phong Thủy là một môn khoa học cổ xưa của Trung Quốc tập trung vào việc bố trí các đồ vật và đồ nội thất để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong môi trường. Ví dụ, một kệ sách được sắp xếp hợp lý có thể là một cách tuyệt vời để mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Làm theo một số mẹo Phong Thủy đơn giản, bạn có thể tạo ra một bầu không khí hài hòa và hấp dẫn trong nhà chỉ với một vài điều chỉnh cho giá sách của bạn. Từ lựa chọn màu sắc đến vị trí, những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa giá sách và mang năng lượng tích cực vào không gian của bạn.

1. Chọn Vị Trí Đặt Kệ Sách Hợp Phong Thủy

Giá sách là một phần thiết yếu của bất kỳ ngôi nhà nào, không chỉ để lưu trữ sách mà còn phản ánh sự sáng tạo và trí tưởng tượng của chúng ta. Một giá sách được đặt ở vị trí hợp lý có thể là nguồn cảm hứng và sự sáng tạo, cho phép chúng ta khám phá những ý tưởng mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Dựa trên bản đồ Phong thủy Bagua, trẻ em và khu vực sáng tạo là vị trí hoàn hảo cho một giá sách khuyến khích tư duy sáng tạo và sự phát triển của những ý tưởng mới.

Ngoài ra, đặt giá sách của bạn trong một căn phòng sáng sủa và thoáng mát sẽ cho phép năng lượng sáng tạo phát triển và thăng hoa. Điều này không chỉ mang lại cho bạn môi trường hoàn hảo để đọc mà còn có thể giúp bạn thể hiện bản thân thông qua việc sắp xếp sách của mình. Bằng cách lựa chọn cẩn thận các tiêu đề tô điểm cho giá sách của bạn, bạn có thể tạo một màn hình độc đáo nói lên rất nhiều điều về con người bạn.

2. Sắp xếp lại những cuốn sách không sử dụng/cũ

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác có một giá sách đầy những cuốn sách cũ mà chúng ta không bao giờ đọc. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi loại bỏ chúng và nhường chỗ cho những bài đọc mới, thú vị. Dọn dẹp những vật dụng không sử dụng cho phép năng lượng tích cực chảy tự do trong không gian của bạn và ngăn năng lượng ứ đọng tích tụ. Ngoài ra, nó cũng làm giảm lượng lộn xộn, có thể giúp bạn cảm thấy có tổ chức hơn và kiểm soát cuộc sống của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tặng những cuốn sách cũ này cho các tổ chức từ thiện hoặc thư viện hoặc thậm chí chuyển chúng cho bạn bè và gia đình, những người có thể đánh giá cao chúng hơn bạn. Bằng cách này, bạn đang tạo ra một môi trường tốt hơn cho chính mình và giúp đỡ những người khác khi cần.

3. Tránh kệ mở

Giá sách mở là nguồn phổ biến của “ mũi tên độc ” hoặc năng lượng chi tiêu cực trong Phong Thủy. Đây là những cạnh và điểm sắc nét, chẳng hạn như trên các kệ mở.

Để tối đa hóa năng lượng tích cực trong không gian của bạn, hãy đặt sách của bạn trong tủ sách có cửa gỗ truyền thống hoặc cửa kính hiện đại. Tủ sách không chỉ giúp giảm tác động của năng lượng chi tiêu cực mà còn tạo thêm nét đặc sắc và phong cách cho bất kỳ căn phòng nào.

4. Kiểm tra tình trạng giá sách

Giữ giá sách trong tình trạng tốt là một phần không thể thiếu trong phong thủy, vì nó góp phần tạo nên năng lượng tổng thể của căn phòng. Do đó, việc chăm sóc chúng một cách cơ bản là điều cần thiết, bao gồm phủi bụi, sắp xếp chúng gọn gàng và thay thế các kệ hoặc vật dụng bị hỏng trên chúng khi cần thiết.

5. Lưu tâm đến những gì bạn đặt bên trong giá sách

Điều cần thiết là phải chú ý đến những gì bạn đặt bên trong giá sách của mình để đạt được Phong thủy tốt. Ví dụ, bạn nên tránh đặt những vật sắc nhọn như kéo hoặc dao vì chúng mang lại năng lượng tiêu cực và phá vỡ sự cân bằng của Khí.

Thay vào đó, hãy sử dụng những hình tròn mềm mại như cây tiền để tạo bầu không khí yên bình.

6. Đừng ngủ dưới giá sách treo

Đặt giường dưới giá sách treo có thể nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh nỗi lo bị vật nặng rơi vào đầu khi ngủ, bạn có thể không có được giấc ngủ ngon do bị giá sách di chuyển trong đêm làm gián đoạn.

Do đó, bạn nên tránh đặt giường ở vị trí bấp bênh này và chọn cách sắp xếp chỗ ngủ an toàn và thoải mái hơn.

7. Không có giá sách trong phòng ngủ

Theo quy tắc phong thủy, phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi và trẻ hóa. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh kê giá sách trong phòng ngủ, vì điều này có thể gây lộn xộn, mất tập trung và mất cân bằng.

Bằng cách loại bỏ giá sách khỏi phòng ngủ và đặt chúng ở nơi khác trong nhà, bạn có thể tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng để có giấc ngủ ngon và thư giãn hơn.

8. Hợp Thiên Nhiên Để Có Giá Sách Phong Thủy Tốt

Các loài xương rồng là sự lựa chọn thực vật phù hợp để tạo kiểu cho kệ sách của bạn do khả năng chịu hạn chế tưới nước của chúng tốt hơn hầu hết các loại cây trồng trong nhà.

Ví dụ: bằng cách đặt một cây kim tiền trên giá sách, bạn có thể cải thiện dòng năng lượng trong không gian của mình và tạo ra một bầu không khí hài hòa hơn. Với những tán lá tươi tốt, loại cây trồng trong nhà phổ biến này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời để tạo phong cách cho kệ sách của bạn và mang lại những năng lượng Phong Thủy tích cực vào không gian.

9. Chọn màu bạn yêu thích

Chọn màu sắc phù hợp cho giá sách của bạn là điều cần thiết trong việc tạo ra phong thủy tốt. Màu sắc của giá sách có thể ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Bằng cách chọn một màu phù hợp với chủ đề của bạn, bạn có thể tạo cảm giác cân bằng và hài hòa trong ngôi nhà của mình đồng thời thể hiện bản thân.

Bài viết liên quan