10 điều có thể mang lại xui xẻo cho bạn theo mê tín dị đoan - Phong thủy quốc tế Thái Lai

10 điều có thể mang lại xui xẻo cho bạn theo mê tín dị đoan

Có rất nhiều điều mê tín vô lý trên khắp thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Khi bạn nghĩ đến mê tín dị đoan, điều xui xẻo thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, cũng có những điều mê tín may mắn ám chỉ rằng bạn đang ở trong một chuỗi may mắn.

Những niềm tin và tập tục này đã được truyền lại từ nhiều thế hệ mà không có lời giải thích hợp lý, vậy bạn có còn tin vào điều đó không?

Chà, tôi sẽ nói rằng “An toàn hơn mà xin lỗi” là cách tiếp cận tốt nhất. Chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách những điều mê tín mang lại xui xẻo cho mọi người.

1. Chân run có nghĩa là hao tài

Người Phương Đông tin rằng run chân là điều xui xẻo, đặc biệt là trong bữa ăn. Nó mang lại sự mất mát của cải và vận rủi. Tuy nhiên, tôi thà coi đó là một thói quen thô lỗ vì nó thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, vì vậy tốt nhất là nên tránh hành động này.

2. Vấn đề lựa chọn quà tặng

Cũng có những quy tắc chọn quà để tặng vì một số trong số đó là món quà mang lại sự xui xẻo. Dưới đây là một số ví dụ:

Dao, kéo hoặc vật sắc nhọn – người ta tin rằng nó sẽ cắt đứt mối quan hệ.

Giày dép – Nó có ý nghĩa ẩn giấu và ý nghĩa của việc yêu cầu người nhận rời xa bạn.

Đồng hồ – Việc tặng đồng hồ nghe giống như tham dự một đám tang. Vì vậy, việc tặng ai đó đồng hồ đeo tay là một điều cấm kỵ lớn.

3. Không cắm đũa thẳng đứng

Không cắm đũa thẳng lên khi bạn không sử dụng nó. Người ta tin rằng nó mang lại điều xui xẻo, vì nó giống với nhang được sử dụng trong tang lễ và cầu nguyện.

4. Không được dùng chổi trong dịp Tết Nguyên đán

Người Phương Đông tin rằng sử dụng chổi trong dịp Tết Nguyên đán sẽ quét đi những điều may mắn và thay vào đó là những điều xui xẻo.

5. Làm ơn không có sách

Những người đánh bạc tin rằng sách mang lại cho họ những điều xui xẻo vì từ tiếng Trung cho sách phát âm như “Lost”.

6. Cẩn thận với gương

Theo mê tín và truyện dân gian, làm vỡ gương sẽ mang lại cho bạn bảy năm xui xẻo, vì vậy hãy hết sức thận trọng khi xử lý nó.

7. Những con số xui xẻo

Có nhiều biến thể khác nhau của những con số không may mắn nhưng phổ biến nhất là 4 ở phía đông và 13 ở phía tây. Trong tiếng Trung Quốc, số 4 tượng trưng cho cái chết nên nhiều người tránh chọn nhà ở tầng 4 hoặc cầm số điện thoại có nhiều số 4.

8. Xung đột hoàng đạo hàng năm với Đại công tước Jupiter (Các cuộc tình của thần Jupiter)

Nếu con vật thuộc cung hoàng đạo của bạn giống với con vật của năm hiện tại, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một năm khó khăn phía trước với những điều xui xẻo rình rập xung quanh bạn. Sẽ có nhiều khả năng xảy ra tai nạn và rủi ro. 

9. Đừng giữ một chiếc đồng hồ hư hỏng

Đó là một quy tắc Phong Thủy để loại bỏ bất cứ thứ gì không hoạt động hoặc không thể sửa chữa. Quy tắc này đặc biệt đúng đối với một chiếc đồng hồ bị hỏng vì nó tượng trưng cho sự kết thúc của cuộc đời. Nếu một chiếc đồng hồ bị hỏng đột nhiên kêu vang, điều đó có nghĩa là trong gia đình sắp có người chết.

10. Tuổi của bạn có số 9

Người Trung Quốc có niềm tin rằng sẽ là một năm đầy biến động nếu tuổi của bạn có số chín. Nó có thể là một trở ngại đe dọa tính mạng để đi qua. Đó là lý do tại sao một số người chọn tránh tổ chức sinh nhật ở tuổi 9, 19, 29, 39, 49, 59, 69, 79, 89 hoặc 99.

Bài viết liên quan