Trạng thái của cây cối có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Trạng thái của cây cối có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

Thực vật có thể làm nên điều kỳ diệu cho Phong Thủy. Chúng mang lại sự sống, năng lượng, sự tăng trưởng và phát triển mới và có thể hoạt động để cân bằng năng lượng âm dương – khi chúng SỐNG!!

Cây chết hoặc héo là điều không nên trong Phong Thủy bởi bất cứ thứ gì chết đều tượng trưng cho sự phát triển chậm lại, thiếu năng lượng và sự sống – và điều này có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng rõ ràng đến cuộc sống của bạn!

trang thai cua cay coi co the anh huong den cuoc song cua ban nhu the nao 8132

Lý do tại sao không nên để cây chết trong nhà

Cây chết trong nhà không được khuyến khích trong phong thủy vì nó có thể mang lại năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là một số lý do tại sao không nên để cây chết trong nhà:
  1. Cây chết do âm khí:
  • Ngôi nhà đang cạn kiệt sinh khí: Nếu không đủ sinh khí để cây phát triển, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
  • Vị trí không hợp phong thủy: Vị trí đặt cây trong nhà cần phù hợp với ý nghĩa của cây. Nếu cây thu hút tài lộc, nên đặt ở nơi có nguồn sinh khí tốt và ánh sáng chiếu vào. Còn cây có chức năng trấn âm khí, nên đặt ở những vị trí xấu như góc khuất, nhà vệ sinh.
  • Cây khắc gia chủ: Cây khắc mệnh với gia chủ có thể tác động tiêu cực đến họ và ngôi nhà. Vì vậy, cây chết cần được thay thế để hạn chế việc cây chết trong nhà.
  1. Cây chết do chăm sóc sai cách:
  • Độ ẩm không thích hợp: Độ ẩm trong nhà thường không đủ cho cây, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh. Cây thiếu độ ẩm sẽ rụng lá, xơ xác và trở nên khô héo. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước cũng không tốt vì có thể gây ngập úng và cây chết do dư ẩm.
  • Cây thiếu năng: Cây cần ánh sáng để sản sinh chất diệp lục để lá cây có độ xanh tươi. Cây thiếu sáng sẽ nhạt màu và lá non có kích thước nhỏ hơn bình thường.
  • Cây chết do lỗi chăm sóc (không chú ý loại bỏ sâu bọ): Sâu bọ tấn công cây rất nhanh và gây ảnh hưởng đến cây. Đặc điểm của cây bị sâu bọ tàn phá là lá cây bạc màu và xoăn, dù được tưới nước vẫn ủ rũ.

Những hình ảnh không tốt như cây chết trong nhà có thể tạo ra không khí ảm đạm, u uất và gây ảnh hưởng bất lợi đến công việc, sức khỏe và tâm lý của con người sống trong môi trường đó. Vì vậy, cần theo dõi và loại bỏ cây chết để thay vào đó bằng những cây xanh tốt. Ngoài ra, cần đặt cây ra bên ngoài để cây tiếp thu sinh khí và tạo sự tích cực đến gia chủ.

Nếu bạn chọn giữ hoa tươi trong nhà, hãy thay chúng hàng tuần hoặc khi chúng bắt đầu tàn. Đảm bảo rằng bất kỳ cây cối sống nào trong nhà đều được tưới nước và chăm sóc thường xuyên
trang thai cua cay coi co the anh huong den cuoc song cua ban nhu the nao 8132 1
Bài viết liên quan