Phong thủy nhà bếp: Màu sắc và bố cục tốt nhất mang lại may mắn - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Phong thủy nhà bếp: Màu sắc và bố cục tốt nhất mang lại may mắn

Trong khái niệm Phong Thủy, màu sắc được kết nối với các loại năng lượng và nguyên tố khác nhau. Nhà bếp được bố trí hợp lý, phong thủy không chỉ có thể duy trì sức khỏe mà còn mang lại sự thịnh vượng cho bạn. Nếu gần đây bạn đang gặp đau đớn và xui xẻo, có thể bạn cần xem xét lại màu sắc và cách bố trí phòng ăn theo phong thủy của mình để thay đổi không khí.

Bạn sẽ thấy:

 • Phong Thủy là gì?
 • Mối liên hệ giữa màu sắc phong thủy nhà bếp và khẩu vị
 • Màu sắc tốt nhất cho các vị trí nhà bếp khác nhau
 • Màu sắc phong thủy nhà bếp tốt nhất
 • Không nên sử dụng màu sắc để tránh sự bất hòa
 • Bố trí nhà bếp có phong thủy tốt

Tại sao bạn nên xem xét màu sắc phong thủy nha bếp?

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755

Khái niệm Phong Thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chữ Hán “风水”, phát âm là “phong thủy” với ý nghĩa “gió và nước”, là cách thực hành sắp xếp màu sắc, bố cục, vị trí môi trường sống và tuân theo quy luật biến đổi của vũ trụ để tìm kiếm. sức khỏe tổng thể và tránh cái ác.

Phong Thủy phòng ăn rất quan trọng để xem xét khi trang trí. Trong quan niệm phong thủy, có ba nơi có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta đó là cửa, phòng khách và bếp.

Căn bếp không chỉ là nơi cả gia đình bổ sung năng lượng bằng việc ăn uống mà còn tượng trưng cho báu vật của gia đình.

Nếu phong thủy nhà bếp hoặc phòng ăn kém, bạn sẽ gặp phải những mâu thuẫn, rắc rối. Quan trọng hơn, phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và mang đến những điều xui xẻo.

Vậy, mối liên hệ giữa màu sắc phong thủy và sự thèm ăn là gì? Và màu sắc phong thủy nào tốt nhất để sử dụng trong phòng ăn? Hãy đọc tiếp!

Màu sắc theo phong thủy nhà bếp ảnh hưởng đến sự thèm ăn như thế nào?

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 1
Màu sắc của nhà bếp và phòng ăn có ảnh hưởng tinh tế đến chúng ta, mặc dù có thể bạn không nhận thức được điều đó. Trên thực tế, nhiều màu sắc có liên quan đến cảm xúc của chúng ta và có thể điều khiển tâm trạng của chúng ta.

Bất kể cảm xúc nào được huy động, sự thèm ăn của con người sẽ bị kìm nén. Màu trắng, sạch sẽ và tinh khiết nhất, màu sắc không liên quan gì đến bất kỳ cảm xúc nào nên sẽ không cản trở cảm giác thèm ăn.

Trong lý thuyết Phong Thủy, thế giới được tạo thành từ năm yếu tố: gỗ, đất, nước, lửa và kim loại. Và yếu tố chính của bếp là lửa, khắc chế kim loại (tất cả các chất kim loại đều có thể biến thành chất lỏng khi đốt cháy) để mang lại cho bạn sự giàu có. Vậy màu nào thuộc về nguyên tố kim loại?

Màu sắc chủ đạo của nguyên tố kim loại là trắng, bạc và vàng nên tốt nhất nên chọn những gam màu sáng như trắng, trắng sữa cho phòng ăn.

Nước khắc phục được lửa và màu đại diện của yếu tố nước chủ yếu là đen và xanh. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn cá nhân của bạn nếu yếu tố Phong Thủy của bạn là nước. Và nếu vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng màu đen và xanh lam trong phòng ăn của mình để tránh các yếu tố lấn át sự tương tác. Nhấn vào đây để tính toán phần tử của bạn.

Màu sắc phong thủy cho các vị trí trong nhà bếp

Vị trí cần chọn màu sắc phong thủy khác nhau để có được sức khỏe tốt.

Sử dụng màu sắc ấm áp nếu nhà bếp hướng về phía bắc

chọn màu phong thủy ấm áp cho phòng ăn
Bếp và phòng ăn hướng về phía Bắc không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vì vậy, những gam màu ấm áp với gam màu nhẹ nhàng như màu gỗ tự nhiên, cam, vàng hoặc trắng sẽ tạo thêm cảm giác ấm áp cho căn bếp.

Ngoài ra, màu sắc ấm áp có thể khiến không gian bếp trông sinh động, sôi nổi và tăng cảm giác ngon miệng.

Sử dụng màu lạnh nếu nhà bếp hướng về phía Nam

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 3
Nếu nhà bếp của bạn hướng về phía đông hoặc đông nam, căn phòng của bạn sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời và thời gian nắng dài. Khi thời tiết nóng bức, cơ thể dễ sinh nhiệt và bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh, khó chịu.

Theo lý thuyết phong thủy, bạn có thể chọn tủ bếp, bàn ăn màu lạnh hoặc màu trung tính đậm hơn.

Màu lạnh mang lại cho căn phòng của bạn cái nhìn trực quan êm dịu và cho phép bạn giữ bình tĩnh trong nhà bếp.

Màu sắc phong thủy nhà bếp/phòng ăn tốt nhất mang lại may mắn

Dưới đây là một số màu sắc Phong Thủy tốt nhất bạn có thể xem xét:

Màu trắng để ăn ngon hơn

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 4
Trong trang trí nhà hiện đại, nhiều người thích phong cách nhà bếp màu trắng. Nhà bếp là nơi chúng ta nấu nướng và ăn uống, tốt hơn hết bạn nên trang trí với một diện tích lớn màu trắng. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác sạch sẽ, vệ sinh và bạn có thể ăn uống mà không cần lo lắng.

Đồng thời, trong ngũ hành phong thủy, màu trắng thuộc mệnh kim, bếp thuộc mệnh hỏa. Kim khắc khắc hỏa, có thể giải quyết hiệu quả đám cháy trong bếp.

Màu vàng, nâu mang lại may mắn

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 5
Yếu tố màu vàng là thổ, lửa sinh ra đất và có thể chuyển hóa lẫn nhau, có thể hóa giải năng lượng nước và lửa trong bếp để đạt được sự cân bằng.

Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự giàu có và tài lộc, càng có nhiều yếu tố màu vàng trong bếp thì bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Màu xanh cho hòa bình và sức khỏe

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 6
Mặc dù các yếu tố của màu xanh lam thuộc về nước, nhưng màu xanh lam lại mang đến tính khí trầm lặng và thờ ơ. Nó không nghiêm túc như màu đen và là một màu tương đối mát mẻ và dễ chịu. Phong thủy trong bếp đạt tới mục tiêu cân bằng. Yếu tố lửa của nhà bếp và yếu tố nước có màu xanh lam đều có lợi. Vì vậy nó giúp ích rất nhiều cho vận may của gia đình bạn.

Màu tím cho sự may mắn và thịnh vượng

Trong ngũ hành, màu tím thuộc hành Hỏa, mang lại sự thịnh vượng cho những người sinh vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 hoặc tháng 12 âm lịch.

Vì vậy, nếu mệnh Thổ của bạn có thể trang trí phòng ăn với màu tím làm tông màu chủ đạo để cầu may mắn và tiến bộ. Bạn cũng có thể sử dụng đồ dùng nhà bếp màu tím để thể hiện thái độ tích cực và sự tự tin.

Màu xanh lá cây cho sức khỏe và sự hài hòa

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 7
Yếu tố màu xanh lá cây là mộc, sinh ra lửa nên sẽ làm trầm trọng thêm yếu tố lửa trong bếp. Màu xanh đậm không phù hợp với gian bếp, gây khắc phục tương tác.

Nhưng xanh nhạt thuộc tone lạnh thì ổn.

Bạc, xám cho sức khỏe và trí tuệ

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 8
Bạc và xám là những màu chủ đạo trong thiết kế phòng ăn hiện đại. Nó tích hợp hiệu quả, sức khỏe, sự tích cực và trí tuệ. Tro bạc mang lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng bên trong. Nó làm sạch tâm trí của bạn và giúp bạn tránh xa tiếng ồn. Đây cũng là một màu sắc phong thủy tuyệt vời để sử dụng trên tủ và bàn ăn.

Đừng bao giờ sử dụng những màu này trong phòng ăn!

Nếu bạn tin vào thuyết Phong Thủy và muốn áp dụng nó vào phòng ăn của mình. Dưới đây là hai màu bạn nên tránh sử dụng rộng rãi trong phòng ăn của mình.

Màu đỏ sẽ gây kích ứng và mất cân bằng

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 9
Theo quan niệm ngũ hành, yếu tố bếp là lửa, yếu tố màu đỏ là lửa. Vì vậy, việc sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo trong bếp là điều cấm kỵ, đặc biệt là màu đỏ tươi. Nếu là mùa hè nóng bức, căn bếp bị chủ đạo bởi màu đỏ cũng sẽ khiến bạn dễ bị kích ứng. Tệ hơn nữa, mối quan hệ gia đình của bạn có thể xấu đi.

Màu đen sẽ gây bất hòa và mang lại may mắn

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 10

Theo thuyết phong thủy, yếu tố màu đen là nước; trong khi yếu tố bếp là lửa. Kết hợp đen (nước) và đỏ (lửa) chắc chắn sẽ vượt qua nhau.

4 Quy Tắc Thiết Kế Màu Sắc Phòng Ăn Theo Phong Thủy

 1. Nhìn chung, màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ khiến căn bếp nhỏ trông rộng rãi, thân mật và hài hòa. Màu sắc có độ tinh khiết thấp mang lại sự ấm áp cho nhà bếp và phòng ăn. Màu sắc ấm áp mời gọi và ấm cúng, nó cũng có tác động tích cực đến cảm giác thèm ăn.
 2. Bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng trên trần nhà, tường trên và dưới cũng như phần trên của tấm tường. Trong khi phần dưới của vách tường và mặt đất nên sử dụng gam màu tối, giúp cân bằng màu sắc và điểm nhấn của căn phòng một cách tốt nhất.
 3. Bạn có thể sơn phòng ăn của mình bằng màu sắc ấm áp nếu nó hướng về phía Bắc. Nếu phòng ăn hướng về phía Đông Nam, bạn có thể sử dụng gam màu lạnh để căn phòng trở nên mát mẻ.
 4. Bằng cách sử dụng khéo léo các đặc điểm của màu sắc, bạn có thể điều chỉnh không gian bếp một cách trực quan. Nếu nhà bếp quá cao, hãy cố gắng sử dụng những gam màu tối trang nhã để trông bớt cao hơn; nếu căn phòng quá nhỏ, hãy sử dụng màu sắc tươi sáng và tông màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái. Một căn bếp đủ ánh sáng có thể được trang trí với tông màu mát mẻ để tránh nóng bức hơn trong những ngày hè oi bức.

Bố trí phòng ăn theo phong thủy tốt có thể mang lại tài lộc cho bạn!

1. Không nên treo gương trong bếp hoặc phòng ăn. Gương nên tránh bắn vào lửa. Nếu gương được treo trên bức tường phía sau bếp, nó sẽ chiếu sáng thức ăn trong nồi. Đây gọi là “Lửa Thiên Môn”, sẽ khiến ngôi nhà bị hỏa hoạn hoặc xui xẻo.

2. Nước và lửa không nên va chạm. Tủ lạnh đại diện cho một nơi để lưu trữ và thu thập của cải. Yếu tố của nó là nước, và nó nên tránh lửa. Nếu không sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

3. Vị trí vòi trong bếp không được đối diện với bếp nấu, tốt nhất nên đặt vòi theo hình chữ “L”.

4. Mọi người đều biết rằng bếp không thể đối diện với cửa. Trên thực tế, nó còn hơn thế nữa. Bếp không được đặt quá gần cửa và cần giữ một khoảng cách nhất định.

Cửa mở là cửa vào của gió, trong Kinh Dịch , gió là Tấn (một trong Bát quái ), nguyên tố của nó là mộc, có thể tạo ra lửa.

mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 11

5. Bạn cũng có thể sử dụng cây cối, Chậu Báu vật, tranh vẽ làm vật trang trí phong thủy, chẳng hạn như tranh Cá Cửu Koi, v.v. Những bức tranh phong thủy may mắn đóng vai trò lớn trong nhà bếp.

Vật phẩm phong thủy cho nhà bếp

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy cho nhà bếp có thể giúp thu hút may mắn và tài lộc:

 1. Đèn trần pha lê: Đèn trần pha lê không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian bếp mà còn mang lại sự sang trọng và tinh tế. Pha lê được coi là biểu tượng của sự sáng sủa và tinh khiết, giúp tăng cường năng lượng tích cực trong không gian bếp.
 2. Bình hoa tài lộc: Bình hoa tài lộc được làm từ các loại hoa và cây cỏ mang ý nghĩa phong thủy tốt như cây tiền, cây lưỡi hổ, hoa hồng… Bình hoa tài lộc không chỉ làm đẹp cho không gian bếp mà còn mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.
 3. Tranh phong thủy: Tranh phong thủy có thể được treo trên tường hoặc đặt trên kệ để tạo điểm nhấn cho không gian bếp. Tranh phong thủy thường có các hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt như cây cỏ, hoa lá, con chim… để thu hút năng lượng tích cực và tài lộc.
 4. Đèn phong thủy: Đèn phong thủy được cho là có khả năng tăng cường năng lượng và tuần hoàn khí trong không gian bếp. Sử dụng đèn phong thủy trong bếp có thể giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực và tạo ra một không gian sạch sẽ và tươi mới.
 5. Trang trí bàn ăn: Bạn có thể sử dụng các vật phẩm trang trí như nến phong thủy, đĩa và chén mang ý nghĩa phong thủy tốt như màu đỏ, màu vàng, hoa văn may mắn… để tạo sự hài hòa và thu hút tài lộc trong không gian bếp.
mau sac va bo cuc phong an theo phong thuy tot nhat mang lai may man 8755 12
Phong thủy nhà bếp: Màu sắc và bố cục tốt nhất mang lại may mắn 14

Cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết nên sử dụng màu gì trong nhà bếp theo Phong thủy, chúc bạn gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và sức khỏe!

Bài viết liên quan