Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân nhắc với Mẹo & Cách chữa - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân nhắc với Mẹo & Cách chữa

Cửa chính là nơi đầu tiên mọi người chú ý khi bước vào ngôi nhà của bạn, nó giống như ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà mà mọi người sắp bước vào. Bạn có cảm thấy điều quan trọng là phải xem xét phong thủy của cửa trước?

Tôi nhận thấy rằng khi mọi người nói về phong thủy của cửa trước, họ chủ yếu nói về màu sắc của cửa, hướng của nó và liệu khu vực đó có lộn xộn hay không.

Tuy nhiên, đó chỉ là một vài trong số rất nhiều cân nhắc, và bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng việc xác định xem cửa trước có mang lại phong thủy tốt hay không không phải là một kỳ công đơn giản.

Trong bài đăng này, bạn sẽ thấy 19 yếu tố sẽ giúp bạn xác định phong thủy tốt cho cửa trước của bạn, cùng với các mẹo và phương pháp chữa trị từ các chuyên gia và kinh nghiệm cá nhân.

Tại sao cửa trước rất quan trọng trong phong thủy ngôi nhà?

Nếu bạn không chú ý, phong thủy đặt nặng vào cửa trước.

Nhưng tại sao lại như vậy? Đây là lời giải thích của Sophie Keller mà tôi rất thích:

Hãy nghĩ về cửa trước như miệng của ngôi nhà . Đó là nơi ngôi nhà tiếp nhận năng lượng, dù tốt hay xấu. Có năng lượng tốt đi qua cửa trước tương tự như một người ăn uống lành mạnh. Những người cư ngụ trong ngôi nhà sẽ vui vẻ tận hưởng một ngôi nhà thoải mái tràn đầy năng lượng tích cực.

Theo nghĩa thực tế hơn, cửa trước đóng khung cái nhìn đầu tiên của bạn khi bạn rời khỏi và vào nhà. Nó hoạt động giống như ấn tượng đầu tiên, và nó tác động đến tâm lý, tâm trạng và thái độ đối với cách bạn bắt đầu ngày mới và cảm giác của bạn khi về nhà.

Như đã nói, chúng ta hãy xem 19 yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta và năng lượng của ngôi nhà.

Ý tưởng cửa trước

1. Kích thước 

Kích thước của cửa trước phải cân xứng với ngôi nhà. Bạn sẽ không muốn có một cánh cửa nhỏ dẫn đến một biệt thự hay một cánh cửa lớn dẫn đến một túp lều nhỏ. Nó sẽ không cảm thấy đúng, phải không? Phong thủy cảnh báo rằng kích thước cửa không cân xứng có thể gây ra vấn đề về tài lộc và sự nghiệp.

cửa trước lối vào Fengshui - Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân Nhắc Cùng Các Mẹo & Cách Chữa
Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân nhắc với Mẹo & Cách chữa 1

Cửa trước cũng phải lớn hơn các cửa khác trong nhà. Mặc dù hầu hết các ngôi nhà ngày nay không gặp phải vấn đề này, nhưng tôi đã thấy cửa phòng ngủ chính lớn hơn cửa trước. Khi điều này xảy ra, phong thủy cảnh báo về các vấn đề trong các mối quan hệ, hôn nhân và kiểm soát cảm xúc.

Cách chữa trị là có được một cánh cửa có kích thước cân đối hơn. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó sẽ cần một số khoản đầu tư từ phía bạn.

2. Màu sắc

Có nhiều điều về màu sắc của cửa trước. Tuy nhiên, loại màu bạn cần thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như hướng mà nó hướng tới. kích thước của ngôi nhà, tông màu của ngôi nhà, Kua của người đó được xác định theo năm sinh và vị trí của nó trong nhà.

Nói chung, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng màu sắc nên hấp dẫn hơn và dễ dàng thu hút sự chú ý của mắt. Quan trọng nhất, nó cũng phải là màu mà bạn thích và cảm thấy thoải mái khi nhìn vào mỗi ngày.

3. Chất liệu

Vật liệu của hầu hết các cửa thường là kim loại, gỗ hoặc sợi thủy tinh. Mặc dù bạn có thể chọn cửa kim loại hoặc cửa gỗ để cân bằng ngũ hành của khu vực đó, nhưng tôi sẽ không làm nếu vật liệu đó không hợp gu của bạn. Nói cách khác, tôi sẽ không hy sinh sở thích cá nhân để lựa chọn vật liệu.

Ngoài sở thích cá nhân, cánh cửa sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Ví dụ, tôi đã thấy nhiều căn hộ thêm các lớp kim loại để tăng cường an ninh.
Cho dù bạn chọn vật liệu nào, hãy đảm bảo rằng cánh cửa đó có tính thẩm mỹ cao và khiến bạn cảm thấy an toàn.

4. Bảo trì

Cửa của bạn nên được bảo trì đúng cách vì đó là trải nghiệm đầu tiên bạn có với ngôi nhà. Dưới đây là một số câu hỏi để biết cửa trước của bạn có được bảo trì đúng cách hay không: Nó có mở và đóng dễ dàng không? Nó có phát ra âm thanh chói tai khi bạn sử dụng không? Nó có bị gỉ không? Sơn có rơi ra không?

Cửa trước được bảo trì kém - Phong thủy Cửa trước: 19 Cân nhắc với Mẹo và Cách chữa
Cửa trước được bảo trì kém này được cân bằng với những bông hoa xinh đẹp.

Một cánh cửa được bảo trì kém có thể lấy đi tất cả năng lượng tích cực trong bạn khi bạn bước vào nhà. Có khả năng là khi bạn bước vào cánh cửa đó, bạn đang nghĩ về tất cả các vấn đề cần chú ý trong nhà. Nói tóm lại, nó sẽ làm giảm tâm trạng của bạn.

Những lần khác, về nhà có thể trở thành một lực cản. Bạn có thể cảm thấy như bạn muốn ở ngoài hơn là về nhà. Nếu bạn mời khách đến nhà, bạn nghĩ họ sẽ cảm thấy thế nào khi họ đang đợi ngay trước cửa nhà bạn, nhìn chằm chằm vào một cánh cửa xuống cấp?

Vị trí & Hướng

5. Hướng đối diện

Việc cửa trước có quay về hướng may mắn của bạn hay không được xác định bởi số Kua của bạn bằng cách sử dụng công thức Eight Mansions . Để cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn, có bốn hướng may mắn và không may mắn cho mỗi cá nhân, và cửa trước của bạn phải đối mặt với một trong những hướng may mắn của bạn.

Nếu hướng đối diện không phải là hướng may mắn, bạn có thể xem xét ngũ hành của cửa trước, điều này cũng được xác định bởi hướng đối diện. Nếu ngũ hành xung khắc với bạn thì bạn cũng không cần quá lo lắng cho dù cửa chính đối diện với hướng không tốt. Bên cạnh đó, hướng của nó cũng có thể giúp xác định vị trí giàu có của ngôi nhà của bạn.

6. Nó nằm ở đâu trong nhà

Một lần nữa, bạn sẽ cần số Kua trong Phong thủy của mình để xác định xem cửa trước có nằm ở khu vực may mắn của ngôi nhà hay không. Nếu không, bạn sẽ cần sử dụng ngũ hành để xác định xem yếu tố của bạn tương thích với ngũ hành của cửa trước như thế nào.

Một cân nhắc khác về vị trí là liệu cửa trước có dễ tìm hay không.

Cửa trước ẩn - Feng Shui Front Door: 19 Cân nhắc với Mẹo và Cách chữa
Cửa trước của ngôi nhà này bị che khuất khỏi tầm nhìn rõ ràng.

Khách đến thăm nhà phải dễ dàng định vị cửa trước và không bao giờ được ở phía sau nhà (tôi đã thấy những cửa đó) hoặc ở bên cạnh.

7. Mở vào trong/ra ngoài

Cửa trước của bạn mở vào trong hay ra ngoài?

Nếu bạn không để ý, hầu hết các cửa trước đều mở vào trong, nơi bạn hoặc khách của bạn có thể dễ dàng vào nhà sau khi cửa mở. Ngược lại, đối với cửa trước mở ra ngoài, bạn và khách của bạn có thể phải lùi lại vài bước trước khi vào nhà.

Mặc dù đây là một chi tiết nhỏ, nhưng nó mang lại cảm giác tinh tế về cách ngôi nhà chào đón bạn.

Cửa mở quay vào trong - Phong Thủy Cửa Trước: 19 Điều Cần Cân Nhắc Cùng Các Mẹo & Cách Chữa
Hình ảnh này tạo cảm giác như thể ai đó đang bước vào thay vì mời bạn ra ngoài.

Ngoài cửa

8. Tránh mũi tên độc

Loại “mũi tên độc” phổ biến nhất là giao lộ chữ T đối diện với ngôi nhà . Các loại mũi tên độc khác bao gồm một con hẻm dài dẫn thẳng đến cửa trước.

Ngõ Dài Hẹp New York 744x1024 - Phong Thủy Cửa Trước: 19 Điều Cân Nhắc Với Các Mẹo & Cách Chữa
Ngõ dài ngõ hẹp cũng là một dạng “mũi tên độc” của phong thủy.

Mức độ vấn đề mà mũi tên độc mang lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngôi nhà có cao hơn so với đường không, chiều dài của sân trước và liệu có cây cối hoặc các loại vật cản khác hay không. Ngoài ra, như tôi đã đề cập trước đây, không phải tất cả các giao lộ chữ T đều xấu theo phong thủy .

Một số chuyên gia khuyên bạn nên treo gương bát quái ở cửa trước, nhưng một phương pháp thiết thực hơn là trồng bụi cây hoặc cây cối để bảo vệ tài sản của bạn khỏi các phương tiện giao thông đến.

9. Tránh các vật sắc nhọn

Đây là một phần của Trường phái Phong thủy Hình thức, trong đó các vật sắc nhọn bị coi thường vì nó mang lại Khí âm khiến chúng ta khó chịu . Những vật thể này thường có hình tam giác hoặc vật thể dài nhọn, bao gồm cột điện, mái nhà hình tam giác và biển báo dừng.

Để hiểu tại sao nó mang lại Khí tiêu cực, tôi thường muốn hỏi mọi người câu hỏi này: Hãy tưởng tượng nếu bạn bị một con dao chĩa thẳng vào mình mà không có ai cầm nó, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Mức độ ảnh hưởng của những đồ vật này đến phong thủy của cửa trước phụ thuộc vào kích thước của đồ vật và khoảng cách của nó với bạn. Một số chuyên gia cho rằng treo gương ở cửa trước có thể khắc phục hiệu ứng này. Có lẽ sự phản ánh triệt tiêu lẫn nhau?

10. Tránh các góc của tòa nhà

Đây cũng là một phần của Trường phái Hình thức Phong thủy và tương tự như các vật nhọn và sắc nhọn đã đề cập ở trên.

Góc tòa nhà đối diện với cửa trước phong thủy xấu tối thiểu - Phong thủy Cửa trước: 19 Cân nhắc với Mẹo và Cách chữa
Góc của tòa nhà vừa đủ bỏ qua cửa trước.

Các góc có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vì chúng có khả năng làm tổn thương chúng ta về thể chất. Loại cảm giác này tương tự như khi bạn ngồi ở góc của một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật trong một thời gian dài. Bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi ở một nơi khác, đúng không?

Một số chuyên gia đề nghị treo gương bát quái trên cửa trước như một biện pháp khắc phục. Những người khác đề nghị đặt một đôi sư tử đá trước cửa nếu tòa nhà quá lớn và khoảng cách quá gần. Cá nhân tôi không có kinh nghiệm về hiệu quả của các biện pháp khắc phục này.

sư tử đá phong thủy trước cửa - Feng Shui Front Door: 19 Cân nhắc với Mẹo, & Phương pháp chữa bệnh
Sư tử đá được sử dụng phổ biến như một phương thuốc phong thủy.

11. Làm mềm đường dẫn đến cửa trước

Con đường dẫn đến cửa trước nên tạo cảm giác nhẹ nhàng và hấp dẫn.

Một số chuyên gia, đặc biệt là các nhà phong thủy phương Tây, cho rằng con đường dẫn đến cửa trước nên cong thay vì thẳng. Điều này là do những con đường uốn cong giống với những con đường được làm từ thiên nhiên và nó sẽ giúp tâm trạng của chúng ta tươi sáng hơn nhờ mối liên hệ mạnh mẽ bẩm sinh của chúng ta với thiên nhiên .

Các loại cây trồng bên lối đi cũng đóng một vai trò lớn. Để cải thiện trải nghiệm của bạn và khách khi bước vào nhà, hãy trồng hoa dọc theo lối đi vì nó sẽ mang lại cảm giác yên bình và dễ chịu.

Cửa có xương rồng 1024x535 - Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân Nhắc Với Mẹo & Cách Chữa
Đặt xương rồng mang lại cảm giác kém hấp dẫn hơn so với hoa.

Tránh sử dụng xương rồng vì giống như bất kỳ vật sắc nhọn nào khác, chúng nâng cao bản năng sinh tồn của chúng ta và có thể gây hại cho chúng ta về thể chất.

12. Giảm sự lộn xộn và chướng ngại vật

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu cửa trước của bạn đầy lộn xộn? Nhìn thấy và di chuyển qua đống lộn xộn mỗi ngày khi bạn ra vào nhà có thể gây ra sự thất vọng và mệt mỏi. Một số bạn thậm chí có thể cảm thấy căng thẳng vì nó thêm một việc nữa vào danh sách việc cần làm của bạn, và một ngày nào đó bạn có thể cảm thấy choáng ngợp và xúc động quá mức.

sự lộn xộn của cửa trước - Phong thủy Cửa trước: 19 Cân nhắc với Mẹo và Cách chữa

Giải pháp khá đơn giản – chỉ cần giữ cho khu vực cửa trước sạch sẽ và ngăn nắp.

Các chướng ngại vật phổ biến khác bao gồm một cái cây ngay trước cửa, cũng như các cột điện và điện thoại như đã đề cập trước đó. Miễn là nó không quá gần nhà của bạn, hoặc nếu bạn có một bức tường ranh giới hoặc bụi rậm ở giữa, thì bạn đang ở trong tình trạng tốt.

Bên trong cửa trước

13. Giữ một không gian mở

Khu vực bên trong ngôi nhà nên có một không gian mở và không lộn xộn. Khu vực này được gọi là “ sảnh sáng ”, áp dụng cho cả khu vực bên trong và bên ngoài của cửa trước.

Thảm Trước Cửa Có Thể Là Sảnh Sáng Phong Thủy 768x1024 - Phong Thủy Cửa Trước: 19 Cân Nhắc Với Mẹo, & Cách Chữa
Đặt một tấm thảm hoặc các loại sàn khác có thể giúp xác định ranh giới của khu vực “sảnh sáng”.

“Sảnh sáng” được cho là nơi tụ khí, vì vậy tốt nhất là giữ cho nơi này sạch sẽ và ngăn nắp. Kích thước của khu vực này cũng nên cân xứng với diện tích của ngôi nhà. Đặt một tấm ngăn phòng bằng màn hình hoặc sử dụng một bộ màu gạch khác có thể giúp xác định kích thước của khu vực này.

14. Cầu thang đối diện trực tiếp

Một số chuyên gia phong thủy cảnh báo rằng nếu cầu thang đối diện với cửa chính, bạn sẽ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Những người khác cho rằng tiền sẽ lăn xuống cầu thang và đi thẳng ra khỏi cửa.

lan can cầu thang sắt rèn Lối vào Địa Trung Hải với cửa trước hình vòm màu be - Phong thủy Cửa trước: 19 Cân nhắc với Lời khuyên và Phương pháp Chữa bệnh
Cầu thang mở ra một con đường thu hút sự chú ý của chúng ta.

Một lời giải thích tốt hơn là sự chú ý của bạn sẽ tự nhiên bị thu hút vào cầu thang. Bởi vì tầng hai thường là các phòng ngủ riêng tư, bạn hoặc khách của bạn sẽ cảm thấy khó xử vì bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Nói cách khác, nếu bạn là khách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái như thế nào khi bước vào phòng ngủ của chủ nhà trong lần đầu tiên ghé thăm?

Không có biện pháp khắc phục tốt nhất cho tình trạng này. Tuy nhiên, một điều bạn có thể làm là hướng sự chú ý ra khỏi cầu thang. Sử dụng thảm bắt chước con đường dẫn đến khu vực phòng khách là một cách để làm điều đó.

15. Mặt bếp

Một số chuyên gia tin rằng nếu bạn có thể nhìn thấy bếp lò ngay khi bạn bước vào nhà, những người cư ngụ trong nhà sẽ gặp vấn đề về chi tiêu và khó tiết kiệm tiền.

Những tuyên bố khác rằng nếu nhà bếp đối diện với cửa trước, bất kỳ Khí tích cực nào vào nhà sẽ bị phá hủy bởi lửa và các hoạt động nấu nướng trong nhà bếp.

Không có cách chữa trị lý tưởng nào cho vấn đề này trừ khi bạn tiến hành cải tạo lớn chẳng hạn như xây tường hoặc di dời cửa hoặc nhà bếp. Tuy nhiên, bạn có thể thử đặt một bức bình phong ngăn phòng nếu bạn có cài đặt phù hợp để Khí đi vào từ cửa trước được chuyển hướng đến các khu vực khác.

16. Dẫn vào nhà vệ sinh

Điều này thật khó xử. Thay vì được chào đón bởi một phòng khách ấm áp và chào đón , điều đầu tiên bạn nhìn thấy là nhà vệ sinh.

Tương tự như nhà bếp, các chuyên gia cho rằng Khí đi vào từ cửa trước sẽ thoát qua phòng tắm hoặc bị ô nhiễm bởi Khí âm của phòng vệ sinh.

Một lần nữa, bạn có thể đặt một bức bình phong ngăn phòng nếu không gian cho phép, điều này sẽ giúp chuyển hướng lưu lượng người và Qi đến. Các phương pháp khác bao gồm cải thiện phong thủy của phòng tắm hoặc bằng cách đóng cửa phòng tắm.

17. Dẫn đến cửa các phòng khác

Vấn đề khi nhìn thấy cửa ra vào các phòng khác cũng tương tự như khi nhìn thấy cầu thang – sự chú ý của bạn sẽ bị thu hút vào căn phòng đó. Những người ở trong căn phòng đó không chỉ cảm thấy rằng sự riêng tư của họ liên tục bị đe dọa, mà khách sẽ cảm thấy khó xử và không thoải mái vì họ có thể cảm thấy bị xâm phạm.

Giải pháp là thêm đồ nội thất nặng, chẳng hạn như kệ sách cao, ở giữa hai cánh cửa để đóng vai trò như một bức tường nếu không gian cho phép. Mặc dù vách ngăn cửa lưới có thể cải thiện trải nghiệm của khách, nhưng nó có thể không đủ để cải thiện sự thoải mái khi sống trong căn phòng đó.

18. Căn chỉnh với Backdoor

Nhiều chuyên gia phong thủy cảnh báo rằng nếu cửa trước thẳng hàng với cửa hậu thì toàn bộ năng lượng từ cửa trước sẽ đi thẳng ra cửa sau. Một số giải thích điều này có nghĩa là tiền sẽ bay ra khỏi nhà.

Các giải thích khác bao gồm việc bạn sẽ bị thu hút một cách tự nhiên về phía sau ngôi nhà và bạn sẽ không đánh giá cao các khu vực khác của ngôi nhà.

cửa trước và cửa sau đặt đồ nội thất ở giữa phong thủy chữa bệnh - Feng Shui Front Door: 19 Cân nhắc với Lời khuyên, & Phương pháp chữa bệnh
Đặt đồ nội thất xen giữa là cách khắc phục ảnh hưởng khi cửa trước thẳng hàng với cửa sau.

Cách chữa trị cho điều này là thêm đồ nội thất ở giữa. Chúng có thể bao gồm từ ghế sofa, bể cá, kệ sách và vách ngăn phòng.

19. Chạy vào gương

Việc đặt một chiếc gương ở bức tường đối diện với cửa trước được cho là khiến năng lượng xung quanh không ngừng, có thể mang đến những bất ổn không đáng có trong gia đình. Những người khác đã nói rằng chiếc gương có thể đẩy tất cả tài sản ra khỏi nhà của bạn.

Mắt của chúng ta được gắn các thiết bị phát hiện chuyển động và bất kỳ chuyển động bất ngờ nào trong gương sẽ báo động cho chúng ta . Nếu một chiếc gương ở ngay trước mặt bạn khi bạn bước vào nhà, bạn có thể cảm thấy như thể ai đó đang đi về phía mình và giật mình. Nó chỉ là kinh nghiệm xấu.

Chúng tôi có hẳn một bài viết về cách đặt gương trong nhà mà bạn có thể tham khảo.

Cửa nhà để xe so với Cửa trước

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta sử dụng cửa nhà để xe thường xuyên hơn cửa trước (như tôi). Nếu đúng như vậy, phong thủy cửa trước sẽ ảnh hưởng rất ít đến bạn. Và ngay cả khi bạn có phong thủy cửa trước tuyệt vời, thì tất cả năng lượng tốt mà lẽ ra bạn phải thu được những lợi ích từ đó thực tế sẽ không tồn tại.

Điều này là do, như một số chuyên gia cho rằng, người vào nhà mang Khí bên ngoài vào trong. Tương tự như vậy, người sống trong nhà sẽ mang năng lượng từ trong nhà ra bên ngoài.

Đây là lý do tại sao chỉ cần mở cửa và để không khí bên trong sẽ không hoạt động, bởi vì năng lượng phải tương tác với con người. Đây cũng là lý do tại sao nó được gọi là “cửa trước” ngay từ đầu. Là cửa chính mà mọi người dùng để ra vào nhà.

Kết luận

Xác định phong thủy của cửa trước không phải là một nhiệm vụ đơn giản và không có yếu tố nào trong số 19 yếu tố được đề cập ở trên là xác định hoặc tuyệt đối bởi vì một yếu tố có thể vượt xa yếu tố kia nếu các điều kiện phù hợp.

Nói cách khác, không một cân nhắc nào được đề cập ở trên có thể tạo ra hoặc phá vỡ phong thủy của cửa trước của bạn. Ví dụ, đôi khi vật cản ở cửa trước có thể giúp khắc phục hậu quả do giao lộ chữ T gây ra.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc cải thiện phong thủy của cửa trước và ngôi nhà của mình, tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia hơn là tự làm. Đây là những gì bạn nên làm để tận dụng tối đa tư vấn phong thủy , nếu bạn quyết định nhận một tư vấn.

Bài viết liên quan