PHONG THỦY CẢI VẬN - BÍ QUYẾT THAY ĐỔI VẬN MỆNH, KÍCH HOẠT LUỒNG KHÍ MAY MẮN - Phong thủy quốc tế Thái Lai

PHONG THỦY CẢI VẬN – BÍ QUYẾT THAY ĐỔI VẬN MỆNH, KÍCH HOẠT LUỒNG KHÍ MAY MẮN

Phong thủy cải vận là một phương pháp sử dụng các quy luật phong thủy để thay đổi vận mệnh, hóa giải vận hạn và thu hút luồng sinh khí tốt vào cuộc sống. Đây là một trong những ứng dụng thực tế và hữu ích nhất của phong thủy mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để cải thiện vận thế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để cải vận bằng phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức và bí quyết phong thủy giúp xoay chuyển vận mệnh và hóa hung thành cát.

Phong thủy cải vận là gì?

Phong thủy cải vận là sự vận dụng các nguyên lý và phương pháp phong thủy để chuyển hóa vận khí xấu, hóa giải vận hạn và thu hút may mắn, tài lộc vào đời sống. Phong thủy cho rằng con người chịu sự chi phối của thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Sự tương tác giữa con người với không gian, thời gian sống sẽ tạo nên vận mệnh tốt xấu.

Vì vậy, bằng việc tác động lên các yếu tố địa lợi (không gian sống như nhà ở, phòng làm việc), thiên thời (thời điểm, năm tháng, hướng..) và nhân hoà (các mối quan hệ) theo các quy luật phong thủy, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh và cải thiện vận thế của bản thân và gia đình.

Phong thủy cải vận đặc biệt hữu ích khi bạn gặp phải khó khăn, trở ngại trên con đường sự nghiệp, tình duyên lận đận, sức khỏe suy giảm hay tài lộc sa sút. Những biểu hiện xui xẻo thường xuyên, công việc không thuận, tiền bạc thất thoát, hay cãi vã, ốm đau bệnh tật… đều có thể cải thiện bằng các giải pháp phong thủy.

Thực hành phong thủy cải vận không chỉ giúp hóa giải vận hạn trước mắt mà còn có tác động lâu dài, gia tăng năng lượng tích cực và tạo thế cục phong thủy tốt để đón vận may. Từ đó giúp cả gia đình gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hạnh phúc trong tình cảm và sức khỏe dồi dào.

Nguyên tắc phong thủy cải vận

Để có thể cải vận hiệu quả bằng phong thủy, bạn cần nắm vững các nguyên tắc cơ bản sau:

1. Vận dụng quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Ngũ hành là 5 yếu tố cơ bản cấu thành nên vạn vật trong vũ trụ, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hoả và Thổ. Mỗi yếu tố sẽ sản sinh và thắng khắc lẫn nhau theo một quy luật riêng. Vận dụng được mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa Ngũ hành sẽ giúp cân bằng và điều hòa năng lượng âm dương một cách hiệu quả.

 • Cụ thể, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy lại sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc theo quy luật: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chẳng hạn, nếu bạn mệnh Hỏa thì hợp với Mộc (tương sinh) và Thổ (được sinh), nên sử dụng các yếu tố màu xanh lá cây, nâu đất trong nhà ở và trang phục. Ngược lại, cần tránh Kim và Thủy vì tương khắc với mệnh Hỏa.

2. Xem xét bát trạch, hướng nhà

Hướng nhà và cách bố trí bát trạch (8 hướng chính) có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định sự hanh thông của luồng sinh khí và tài khí. Nếu lựa chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp vận khí lưu thông và dẫn tới nhiều điều tốt lành.

Có 4 hướng chính bao gồm Đông (Thanh Long), Tây (Bạch Hổ), Nam (Chu Tước) và Bắc (Huyền Vũ). Mỗi hướng lại phân thành các hướng phụ như Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Tây Bắc. Mỗi người sẽ có hướng tốt và xấu riêng dựa theo ngũ hành bản mệnh.

Ví dụ, với người mệnh Mộc thì hướng tốt là Đông và Đông Nam, Nam giúp tương sinh và thêm Hoả. Ngược lại hướng xấu là Tây và Đông Bắc cần tránh do tương khắc với mệnh.

3. Dùng các yếu tố phong thủy để hoá giải và chiêu tài

Có rất nhiều yếu tố phong thủy như hình dáng, màu sắc, chất liệu, con số… có thể sử dụng để hoá giải sát khí và kích hoạt tài vận. Việc bài trí trong nhà những vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp thay đổi thế trận, kiến tạo luồng sinh khí tốt.

Chẳng hạn bạn có thể trưng bày trong nhà tượng Tỳ Hưu bằng đá phong thủy để chiêu tài hộ mệnh. Hay sử dụng tranh treo tường với hình ảnh phù hợp để hoá giải góc sát trong phòng khách. Những viên đá phong thủy, cây phong thủy cũng là lựa chọn để tạo thêm sức sống và năng lượng trong nhà.

4. Cải vận dựa vào sao tốt sao xấu

Mệnh của mỗi người chịu sự ảnh hưởng nhất định bởi các sao tốt xấu bay vào từng năm, tháng và ngày giờ khác nhau. Các sao như Thất sát, Ngũ hoàng, Nhị hắc thường mang lại nhiều điềm gở, sao Nhất bạch, Tam bích thì đại cát.

Do đó, trong từng thời điểm có sao xấu nhập mệnh, cần xem xét và có giải pháp phong thủy phù hợp để hoá giải ngay. Như khi bị sao Ngũ Hoàng chiếu có thể hung hại cho gia đình thì cần lập đàn cúng sao giải hạn.

Ngược lại nếu được nhiều sao tốt chiếu mệnh thì nên nỗ lực tranh thủ công việc vì có cơ hội phát tài hiếm có.

5. Cải vận thông qua việc chọn mua, sửa chữa nhà

Việc chọn mua hay sửa sang nhà theo phong thủy có thể tạo bước ngoặt rất lớn với vận mệnh của các thành viên. Lưu ý quan trọng hàng đầu chính là chọn được hướng tốt và tuổi hợp với gia chủ.

Với gia chủ làm kinh doanh hay muốn thăng quan tiến chức thì nên chọn nhà vào hướng cát lợi, có sinh khí, dễ dẫn tài lộc. Những người muốn tình duyên viên mãn và hạnh phúc thì nhà nên hướng mạch đào hoa.

Còn khi sửa chữa thì phải chú ý đến tháng, ngày, giờ hợp để khởi công và hoàn công thuận tiện, đồng thời tránh động thổ, phạm vào hạn.

6. Cải vận qua sự thay đổi từ chính bản thân

Thay đổi phong thủy bên ngoài cũng cần phải kết hợp với sự thay đổi tích cực từ chính bên trong mỗi người. Phong thủy giống như tiếp sức, còn bạn phải thực hiện những thay đổi tích cực trong tư duy, hành động mới mong chuyển vận.

Chẳng hạn nếu muốn vượng tài, ngoài việc bố trí nhà theo hướng phong thủy thì tự bản thân phải có tinh thần làm việc chăm chỉ, cần kiệm và tuân thủ luật pháp. Nếu muốn hạnh phúc viên mãn thì phải là người biết quan tâm và làm tròn trách nhiệm với gia đình.

Việc nâng cao năng lực bản thân, rèn luyện đức độ và không ngừng hoàn thiện tâm tính sẽ luôn tạo nên những chuyển biến tốt đẹp cho cuộc sống.

Một số cách cải vận bằng phong thủy bạn có thể áp dụng

Sau khi nắm vững các nguyên tắc và quy luật về cải vận phong thủy, bạn có thể dựa trên vận hạn và mục đích của bản thân để lựa chọn cách cải vận phù hợp. Dưới đây là gợi ý một số mẹo phong thủy cải vận phổ biến và dễ thực hiện:

1. Sử dụng đá phong thủy

Trưng bày đá phong thủy trong phòng khách, trên bàn làm việc hay đeo trang sức phong thủy sẽ giúp điều hòa cân bằng năng lượng âm dương và thu hút vận may. Tùy vào bản mệnh và mục đích mong muốn mà chọn loại đá phong thủy phù hợp với màu sắc và công năng riêng.

 • Đá Thạch Anh hợp với mệnh Kim, mang đến sự bình an, trấn trạch trừ tà.
 • Đá Ngọc Bích đem đến sinh khí dồi dào, tăng tài khí, hợp mệnh Mộc.
 • Đá Thạch Anh Tóc Đen giúp tạo lập công danh sự nghiệp, cát tường với mệnh Thủy.
 • Thạch Anh Tóc Vàng Citrine có tác dụng rất tốt với mệnh Thổ, giúp khai vận thăng quan.
 • Đá Ruby là viên ngọc quý đem lại sự may mắn cho mệnh Hỏa và giúp trừ tà, chiêu tài.

2. Bày trí cây phong thủy

Trồng cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa rất tốt cho phong thủy. Cây xanh tượng trưng cho sự sống và sinh sôi nảy nở, giúp thanh lọc không khí và tạo nên luồng sinh khí dồi dào. Đón cây xanh vào nhà giúp thổi hồn cho không gian, nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái cho gia đình.

Ngoài ra mỗi loại cây còn mang ý nghĩa phong thủy riêng như:

 • Cây Kim Tiền giúp mang lại tiền bạc, là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng
 • Cây Kim Ngân hỗ trợ sự nghiệp hanh thông, quan lộ thăng tiến, gặp nhiều quý nhân.
 • Cây Phát Tài mang đến may mắn, thành công trong kinh doanh buôn bán.
 • Cây Trầu Bà có khả năng hút khí độc rất tốt, loại trừ những nguồn năng lượng tiêu cực.

3. Xông trầm, đốt nến thơm

Một trong những mẹo phong thủy cải vận dễ làm là xông trầm hay đốt nến thơm trong nhà. Khói trầm và nến thơm có tác dụng kháng khuẩn, thanh tẩy không gian sống, đẩy lùi những điều xấu và đón sinh khí tốt vào nhà.

Mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu còn giúp thư giãn tinh thần, tạo cảm giác thoải mái và cải thiện tâm trạng của các thành viên. Từ đó giúp mọi người lạc quan, yêu đời hơn để tự tin đón nhận những cơ hội tốt.

Tuỳ vào mục đích và sở thích, bạn có thể chọn các loại trầm hương hoặc tinh dầu từ gỗ đàn hương, trầm hương, quế, oải hương, bạch đàn, cam bergamot… Với nến thơm thì những mùi phổ biến được ưa chuộng là oải hương, bạc hà, vani, quế, sả chanh.

4. Chú ý màu sắc phong thủy

Mỗi màu sắc được gắn với một nguồn năng lượng riêng và tương ứng với từng mệnh trong ngũ hành. Sử dụng màu sắc hợp mệnh trong trang trí nội thất, màu xe, màu sơn nhà hay trang phục sẽ giúp tăng cường năng lượng bản mệnh, thu hút cát khí.

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím là màu tương sinh và hợp với người mệnh Hỏa.
 • Màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc, đem lại may mắn cho người mệnh Mộc.
 • Màu vàng, nâu đất, nâu vàng hợp mệnh Thổ.
 • Người mệnh Kim hợp với các màu trắng, xám, ghi, bạc, vàng ánh kim.
 • Màu xanh nước biển, xanh dương, đen là những màu đại diện cho hành Thủy.

Ngược lại, khi lựa chọn màu sắc cần tránh sử dụng các tông màu tương khắc, kỵ với mệnh của mình. Như người mệnh Thổ nên hạn chế dùng các gam màu xanh nước biển của mệnh Thủy, người mệnh Kim không nên chọn màu xanh lá mạ của mệnh Mộc.

5. Bài trí tiểu cảnh, tranh ảnh

Đặt những tiểu cảnh phong thủy hay tranh treo tường với hình ảnh mang ý nghĩa cát tường cũng là cách cải vận rất hiệu quả. Tuỳ vào phong cách và không gian sống, bạn có thể lựa chọn những mẫu phù hợp để tăng thêm sinh khí tốt.

Chẳng hạn treo tranh phong cảnh thiên nhiên như sơn thuỷ, hoa lá, cảnh hoàng hôn… đều giúp tạo cảm giác bình yên, thư thái và điều hoà cảm xúc. Nếu muốn thăng tiến sự nghiệp, bạn có thể chọn những bức tranh sơn thủy hữu tình thể hiện ý chí tiến thủ.

Các tiểu cảnh trưng bày cũng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp hóa giải vận xui, chiêu tài, kích lộc. Như tiểu cảnh thác nước giúp khai vận tài lộc, hóa giải sát khí. Tiểu cảnh cây xanh với bonsai, sen đá, xương rồng giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

6. Thu dọn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng

Một trong những cách cải vận từ phong thủy đơn giản nhất chính là giữ cho không gian sống luôn gọn gàng, ngăn nắp. Thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc và bỏ đi những thứ không cần thiết sẽ giúp thông thoáng các luồng khí, đẩy lùi sự ứ đọng vận xui.

Ngược lại, sống trong môi trường bừa bộn, lộn xộn sẽ gây cảm giác bức bối, trì trệ và thu hút các dòng chảy năng lượng xấu. Đó cũng là lý do vì sao phong thủy khuyên rằng nên để cho nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, bố trí đồ đạc theo nguyên tắc “có đầu có cuối”.

Chẳng hạn không nên đặt đồ nặng lên trên cao, không đặt gương soi đối diện cửa hay đầu giường ngủ. Tranh treo tường không nên quá nhiều và nên có chủ đề nhất quán. Phòng ngủ nên hạn chế đồ điện tử, phòng khách không để quá nhiều rườm rà…

7. Thắp hương, cúng bái vào những ngày đặc biệt

Vào các dịp lễ tiết hay đầu tháng, cuối năm, việc thắp hương cầu bình an cho gia đình cũng giúp hóa giải phần nào vận hạn xui xẻo. Đây là một phong tục tốt đẹp lưu truyền trong dân gian không chỉ thể hiện lòng thành kính với thần phật mà còn là cách để cải thiện dòng chảy năng lượng.

Khi thắp hương, bạn nên giữ tâm thanh tịnh, dâng lên những lời khấn tốt lành chân thành nhất. Có thể cầu bình an, may mắn đến với mọi thành viên, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào… Tốt nhất nên chọn hương chất lượng, sạch, không pha tạp chất và an toàn với sức khỏe.

Trên đây là một số cách cải vận bằng phong thủy mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phong thủy chỉ đóng vai trò hỗ trợ khoảng 30%, phần còn lại phải dựa vào chính sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Dù ở trong hoàn cảnh nào, nếu bạn luôn giữ một suy nghĩ tích cực, học cách biến nguy thành cơ và kiên trì theo đuổi mục tiêu thì nhất định sẽ vượt qua gian khó, đạt được thành công. Phong thủy như người bạn đồng hành giúp bạn thêm tự tin để bứt phá, nhưng bước đi trên con đường đó vẫn cần chính đôi chân của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về phong thủy cải vận sẽ hữu ích trong việc chuyển hóa vận xui, đón lành, giúp bạn và gia đình gặp nhiều thuận lợi, may mắn trên mọi phương diện. Chúc các bạn luôn hanh thông, hạnh phúc và đạt được ước nguyện trong cuộc sống!

Bài viết liên quan