Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi

Với tấm lòng hướng thiện, muốn giúp đỡ những người nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn, bà Quách Hiền Lương – Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai thường xuyên thực hiện các chuyến thiện nguyện tại các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão… Đặc biệt, việc lựa chọn theo nghề phong thủy chính là “con đường” bà Quách Hiền Lương muốn đi để có thể giúp đời, giúp được nhiều người hơn.

Hành trình gom góp yêu thương

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kim Bôi, Hòa Bình, cô gái dân tộc Mường Quách Hiền Lương sớm bồi dưỡng cho mình lòng yêu thương và tâm hướng thiện. Song cuộc sống của cô gái trẻ lại vô cùng khó khăn bởi cha mẹ mất sớm, một mình phải bôn ba kiếm sống và ăn học thành người.

Cũng chính hoàn cảnh đó đã rèn luyện cho cô gái trẻ tính kiên trì, dũng cảm và có tinh thần vượt qua mọi khó khăn, vất vả. Hơn hết, cô còn có lòng thương người bao dung, hiền lành, thật thà chân chất và luôn quan tâm giúp đỡ mọi người.

Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương (ngoài cùng bên phải) Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Ba Vì (Hà Nội)

Với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, cô gái trẻ Quách Hiền Lương đã bén duyên với phong thủy và thuật số. Đây được xem là một lĩnh vực khó, đòi hỏi người nghiên cứu phải có sự am hiểu kỹ lưỡng, chuyên sâu và đặc biệt phải có duyên với nghề. Tuy nhiên, vượt qua nhiều thử thách, cô đã sớm thành công và trở thành nhà sáng lập của Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai.

Thành công với nghề, song cho đến tận bây giờ, chưa lúc nào bà Quách Hiền Lương lãng quên công việc thiện nguyện. Trong suốt những năm qua, bà cùng các đơn vị đồng hành đã rong ruổi khắp mọi miền, đem công sức và tình yêu thương của mình để bồi đắp cho những mảnh đời kém may mắn.

Chia sẻ về hành trình đem yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, bà Quách Hiền Lương cho biết: “Có nhiều lần tôi đã tham gia các dự án ủng hộ tại vùng sâu vùng xa, nhất là quay trở về giúp đỡ người dân tại chính quê hương nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Tôi cũng không biết từ đâu, từ bao giờ mà công việc này trở thành một thói quen, một định lý sống đối với mình, chỉ cần nhìn thấy người nghèo khổ là sẽ dang tay ra hỗ trợ mặc dù khi đấy mình cũng chẳng mấy dư giả hay giàu có. Thật sự, tất cả đều từ tâm mà ra, có tốt với người thì người mới tốt lại với mình”.

Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương (đứng giữa) đồng hành cùng chương trình truyền hình “Điều ước thứ 7”

Với tâm niệm, còn sức là còn giúp người, bà Quách Hiền Lương thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, bà còn tham gia và tổ chức những buổi thiện nguyện tại trẻ mồ côi hay viện dưỡng lão.

“Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỷ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Khi bản thân làm việc thiện là sự xuất phát từ tâm, không đòi hỏi gì. Quan trọng hơn, cứ cho đi là còn mãi, là còn nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến nhất”, bà Hiền Lương tâm sự.

Để cuộc sống càng trở lên tươi đẹp

Là một Phật tử, bà Quách Hiền Lường càng thấu hiểu từ bi, hỉ xả, chính vì vậy, bà muốn hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ. Vươn lên từ bàn tay, đôi chân của chính mình, bà không quên những mảnh đời nghèo khó, những năm qua, bà vẫn âm thầm làm thiện nguyện tại các hoạt động của phường, xã. Hay những chương trình truyền hình như: “Điều ước thứ 7”, “Thương lắm miền Trung”, “Ơn nghĩa sinh thành”, “Tết quê hương”… bà cũng tích cực tham gia.

Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương ủng hộ chương trình “Thương lắm miền Trung”

“Tôi đến với công việc từ thiện bằng cái tâm và sự đồng cảm. Cuộc sống luôn đầy rẫy những số phận không may mắn, cần có một cánh tay dìu dắt và nâng đỡ. Tôi mong rằng việc làm của mình có thể thắp lên hy vọng cho mảnh đời khó khăn, đang cần ánh sáng dẫn đường và chắc chắn một điều rằng, cuộc sống sẽ càng trở nên tươi đẹp hơn khi quanh ta hiện hữu những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện”, bà Quách Hiền Lương nói.

Đối với bà Quách Hiền Lương, tất cả những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, mỗi năm tháng đi qua đều để lại những kỷ niệm đẹp vì cuộc sống luôn hướng về cộng đồng của mình. Tất cả những điều đó, tất cả những đam mê ấy, bà mong muốn các con của mình sau này lớn lên cũng sẽ thấy được, cảm nhận được. Hành trình thiện nguyện vì cộng đồng liên tục được nối dài và không bao giờ là điểm cuối cùng. Nhà sáng lập Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai mong muốn sẽ tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa những hành trình nhân ái, lan tỏa thông điệp “hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi”.

Nhà phong thủy Quách Hiền Lương: Hạnh phúc nhận về là khi mình biết cho đi
Bà Quách Hiền Lương đến với công việc từ thiện bằng cái tâm và sự đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn

Là một trong những nhà đồng hành tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng các đơn vị thực hiện, bà Quách Hiền Lương đã có chuyến thiện nguyện cùng đoàn công tác của báo tại Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội). Chứng kiến những mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm, bà Quách Hiền Lương đã khồng kìm nổi nỗi xúc động.

“Bố mẹ tôi không may mất sớm. Mặc dù cuộc sống bộn bề nhưng tôi luôn ghi nhớ những lời dặn dò khi xưa của bố mẹ để tiếp tục cố gắng hơn nữa, nhất quyết không bỏ cuộc, đầu hàng trong mọi hoàn cảnh. Dù không còn được ở bên bố mẹ nhưng hình ảnh của bố mẹ vẫn luôn khắc sâu trong tim, truyền động lực cho tôi mỗi ngày… đến với chương trình tôi dành tấm lòng thành thăm hỏi động viên các cụ già không nơi nương tựa nhân mùa Vu Lan báo hiếu, cầu chúc cho các cụ luôn mạnh khỏe và may mắn”, bà Quách Hiền Lương chia sẻ.

Hy vọng rằng, với những ai đang có cùng đam mê, sở thích hay có chung quan điểm giống như nhà sáng lập Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai thì sẽ có thêm nguồn động lực để làm việc, cống hiến và phát triển bản thân, dám nghĩ dám làm, dám thực hiện nó thành sự thật. Với những người có chí hướng và mục đích rõ ràng thì không gì là không thể làm được.

Khắc Nam
Bài viết liên quan