Màu sắc phong thủy cho từng phòng trong nhà - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Màu sắc phong thủy cho từng phòng trong nhà

Đã đến lúc mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới bằng màu sơn phong thủy ?

Khi chọn màu sắc cho ngôi nhà hoặc căn phòng, đây có thể là một quyết định rất khó khăn vì bạn không chắc liệu nó có đẹp về tổng thể hay không hay liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn hay không. Nếu vậy, bạn nên áp dụng nghệ thuật phong thủy cổ xưa để làm điểm khởi đầu cho việc lựa chọn màu sắc vì mỗi màu có một ý nghĩa và hướng đi khác nhau gắn liền với nó.

Dưới đây là một số hướng dẫn sơn màu cho các phòng trong nhà và bức tường đẹp nhất theo nguyên tắc Phong Thủy. Hãy nhớ rằng danh sách này chỉ mang tính chất hướng dẫn, bạn cũng phải cảm thấy thoải mái và đam mê với chúng.

Phong thủy phòng ngủ màu trắng

Phòng ngủ

Màu sắc phong thủy khuyên dùng: Màu sắc nhẹ nhàng như trắng, be hay bất kỳ tông màu đất nào cũng là lựa chọn tốt vì phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và trẻ hóa. Nếu màu sắc được sử dụng quá sáng và năng động, nó sẽ không giúp bạn nghỉ ngơi tốt và sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Nếu màu quá tối và xỉn màu có thể gây trầm cảm.

Màu sắc nên tránh: Đối với các cặp vợ chồng, tốt nhất nên tránh màu hồng vì nó có xu hướng tạo ra vấn đề bị người thứ ba can thiệp.

màu sắc phong thủy phòng khách

Phòng khách

Màu sắc khuyên dùng: Màu trắng sữa/kem hoặc màu ngà chắc chắn là màu nên sử dụng cho phòng khách vì màu sơn nhẹ này mang lại cho người nhìn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Màu sắc nên tránh: Màu xanh đậm chắc chắn là KHÔNG KHÔNG lớn vì nó sẽ gây ra vận may về sức khỏe, hôn nhân, mối quan hệ và sự nghiệp. Màu đỏ cũng nên tránh vì nó có thể gây nóng nảy, phá vỡ sự hòa thuận trong gia đình.

màu sắc phong thủy phòng tắm

Phòng tắm

Màu sắc khuyên dùng:  Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ có thể dùng để hóa giải năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lam nhạt để tạo ra khung cảnh bầu trời xanh tươi sáng và dịu nhẹ, mang lại cảm giác êm dịu.

Màu sắc nên tránh:  Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho yếu tố nước nên tốt nhất không nên đặt màu đỏ hoặc tím đậm trong phòng tắm vì có sự xung khắc giữa nước và lửa. Nó cũng được khuyến khích để tránh màu đen và tối.

màu sắc phong thủy phòng bếp

Phòng bếp

Màu sắc khuyên dùng:  Màu đất như màu be, màu bột yến mạch và màu kaki rất phù hợp trong nhà bếp vì chúng mang lại sự ổn định cho gia đình và còn giúp bạn có một không gian nấu nướng hài hòa.

Màu sắc nên tránh:  Màu đỏ có gam màu rực lửa có thể tạo nên sự mất cân bằng trong căn bếp khi sử dụng nên tốt nhất bạn nên tránh nó.

phòng trẻ em màu trắng

Phòng trẻ em

Màu sắc khuyến nghị:  Màu sắc được sử dụng trong phòng trẻ em sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần và tính cách, vì vậy nên sử dụng màu sáng, như xanh lam dịu và xanh lá cây để khuyến khích sự phát triển đồng thời tạo ra bầu không khí thanh bình.

Màu sắc nên tránh:  Tránh sử dụng những màu sắc mạnh như đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng vì nó có thể gây khó chịu cho trẻ nhỏ.

Tóm lại, lựa chọn cuối cùng vẫn là do bạn quyết định khi chọn màu sắc phong thủy cho bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của mình. Chúng phải là những màu sắc mà bạn yêu thích, vì vậy hãy tự hỏi bản thân xem bạn có cảm thấy thoải mái với chúng không.

Bài viết liên quan