Cách Chọn Các hướng nhà trong cửu vận 9 2024 - 2043 - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Cách Chọn Các hướng nhà trong cửu vận 9 2024 – 2043

Từ năm 2024 đến năm 2043, chúng ta bước vào giai đoạn Huyền không phi tinh vận 9. Đây là một chu kỳ 20 năm với sự di chuyển và ảnh hưởng của 9 ngôi sao lớn trong vũ trụ tới vận mệnh con người. Trong thời gian này, việc chọn hướng nhà ở sao cho hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Việc xác định hướng nhà tốt trong vận 9 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi của gia chủ, Ngũ hành bản mệnh, quẻ Bát Trạch, vị trí đất đai, môi trường xung quanh… Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên chọn hướng nhà mang lại nhiều cát khí, hạn chế ảnh hưởng của hung sát tinh từ 9 ngôi sao phi tinh.

Cũng theo nghiên cứu phong thủy, trong vận 9 tới, các hướng Nam, Đông Nam, Tây và Tây Bắc được đánh giá cao, mang lại nguồn sinh khí tốt. Tuy nhiên, tùy vào bản mệnh gia chủ và các yếu tố khác, mỗi hướng nhà sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Phong thủy nhà hướng Nam trong vận 9

các hướng nhà trong cửu vận 2024 2043

Trong vận 9, hướng Nam được xem là một trong những hướng tốt nhất cho ngôi nhà bởi nhận được nhiều cát khí từ phi tinh. Theo phân tích của các chuyên gia, nhà hướng Nam sẽ có lợi cho sự nghiệp, công danh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Về mặt phong thủy, nhà hướng Nam hợp với những người có bản mệnh thuộc hành Hỏa và hành Thổ, đặc biệt sinh các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Nếu gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng này nếu trong nhà có Tàng Kim hoặc Tàng Thủy.

Khi thiết kế và bài trí nhà hướng Nam, gia chủ nên chọn các màu sắc và chất liệu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng để tăng nguồn năng lượng tích cực. Bàn thờ, bếp nấu và khu vực sinh hoạt chính nên đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý hạn chế các yếu tố thuộc hành Thủy như hồ cá lớn, đài phun nước ở phía Nam vì Thủy khắc Hỏa, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Đồng thời, nên trồng các loại cây xanh hợp mệnh gia chủ ở phía Nam để tăng nguồn sinh khí.

Phong thủy các hướng nhà khác trong vận 9

1. Nhà hướng Bắc vận 9

Theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Bắc mang đến sự ổn định, bình an nhưng đồng thời cũng hạn chế sự phát triển về tài vận. Trong vận 9, hướng Bắc chịu ảnh hưởng từ một số sao hung tinh như Cửu Tử, Lục Sát, Thất Xích.

Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt các vật phẩm phong thủy hợp mệnh và hành Thủy như đài phun nước, bể cá ở phía Bắc nhà. Ngoài ra, khi trang trí nên chọn màu xanh dương, xanh lá để cân bằng nguồn năng lượng âm dương.

Nhà hướng Bắc phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim, đặc biệt có lợi cho người làm các nghề liên quan đến tài chính, kế toán, ngân hàng, kinh doanh bất động sản.

2. Nhà hướng Đông Nam vận 9

Nhà hướng Đông Nam được cho là hợp với người mệnh Mộc, đặc biệt là phụ nữ. Hướng này mang lại cát khí cho công việc, sự nghiệp và tình duyên. Để tăng vận may, gia chủ có thể đặt cây Kim Tiền hoặc cây Phát Tài ở góc Đông Nam phòng khách.

Nếu muốn bài trí, gia chủ nên chọn tông màu nâu, xanh lá cho nội thất. Chất liệu gỗ, những chậu cây cảnh cũng là lựa chọn phù hợp. Theo chuyên gia, phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng này để gắn kết tình cảm.

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý có thể gặp phải một số tiểu nhân tác quái hoặc họa phòng the do sao Cửu Tử ảnh hưởng. Cách hóa giải là đặt trang sức hay đồ phong thủy bằng kim loại phía Đông Nam.

3. Nhà hướng Tây Bắc vận 9

Trong nhà hướng Tây Bắc, khu vực trung tâm nên đặt các vật phẩm phong thủy bằng đất nung hoặc đá quý để trấn trạch, mang lại cát khí dồi dào. Màu sắc thích hợp nhất là màu vàng đất, nâu, màu gỗ tự nhiên, tạo sự ấm áp, gần gũi.

Hướng Tây Bắc cũng phù hợp để đặt bàn thờ tổ tiên, khu học tập và làm việc của gia chủ. Các sao cát tinh như Lục Bạch, Tả Phù, Hữu Bật sẽ mang lại trí tuệ, sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý những năm chịu ảnh hưởng của sao Ngũ Quỷ, Bát Bạch, có thể gặp trở ngại trong kiện tụng, tranh chấp hoặc bất đồng nội bộ. Trong trường hợp này, cần đặt tượng Phật Di Lặc hoặc Hồ Lô bằng đồng ở phía Tây Bắc để hóa giải.

4. Các hướng nhà khác trong vận 9

  • Hướng Đông được coi là hướng của mùa xuân, mang đến sinh khí tốt đẹp. Tuy nhiên trong vận 9 này, hướng Đông chịu ảnh hưởng của Tam Sát nên gia chủ cần cẩn trọng, tránh động thổ, sửa chữa lớn.
  • Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, thích hợp với người mệnh Hỏa. Gia chủ có thể kích hoạt vượng khí bằng cách đặt đèn muối hoặc quả cầu thạch anh ở phương vị này.
  • Hướng Tây tương khắc với Đông nhưng trong vận 9 hướng này là vị trí đắc địa. Các sao Nhất Bạch, Cát Tinh bay tới góp phần thúc đẩy tài vận, may mắn cho sự nghiệp.
  • Hướng Tây Nam cũng là một hướng tốt với sự xuất hiện của Xương Khúc và Khôi Việt đại cát tinh. Người mệnh Thổ và mệnh Kim nên chọn hướng này cho các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn.

Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy về chọn hướng nhà vận 9

Để chọn được hướng nhà hợp phong thủy trong vận 9, các chuyên gia khuyên gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố chứ không chỉ dựa vào một tiêu chí nào. Bên cạnh mệnh của gia chủ, cần xét đến địa hình, môi trường sống và cả sở thích, tính cách của các thành viên trong nhà.

Nếu tuổi và mệnh của vợ chồng gia chủ khác biệt, nên ưu tiên chọn hướng tốt cho người đóng vai trò trụ cột, quyết định lớn trong gia đình. Còn nếu có nhiều thế hệ sống chung, hướng nhà cần tính đến yếu tố trung hòa, đem lại lợi ích cho đa số.

Trong trường hợp phải ở hướng nhà không tốt như Đông hay Đông Bắc vận 9, gia chủ nên tìm cách hóa giải kịp thời những ảnh hưởng tiêu cực. Những gợi ý phổ biến là treo tranh phong thủy, bài trí cây xanh và dùng màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhấn mạnh về vai trò của nếp sống đạo đức đối với phong thủy nhà ở. Nền tảng là tấm lòng và tâm nguyện tích cực, chân thành của mọi người trong gia đình. Thường xuyên làm việc thiện, giúp đỡ người khác, thể hiện sự biết ơn cuộc sống chính là cách tích lũy năng lượng dương cho ngôi nhà.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu chi tiết về cách chọn hướng nhà vượng khí trong cửu vận 9 từ 2024 đến 2043. Mỗi hướng nhà như Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Bắc đều có những ưu nhược điểm riêng đòi hỏi sự nghiên cứu, lựa chọn kỹ lưỡng của gia chủ.

Để đem lại bình an, hạnh phúc cho cuộc sống gia đình trong 20 năm tới, ngoài yếu tố hướng nhà còn cần sự dung hòa về bản mệnh, sở thích của các thành viên. Khi chọn được hướng nhà ưng ý, gia chủ nên chú trọng đến cách bài trí nội thất, trang hoàng nhà cửa và hóa giải những điểm bất lợi.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để có một ngôi nhà phong thủy tốt chính là sự đoàn kết, yêu thương của mọi người. Một nếp sống lương thiện, lạc quan và tinh thần hướng thiện sẽ khiến ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng tích cực, dù ở bất cứ hướng nào trong vận 9.

Hy vọng qua bài viết, quý độc giả đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở trong giai đoạn Huyền không phi tinh vận 9 sắp tới. Hãy chọn cho mình và gia đình một hướng nhà tốt, giữ gìn một tâm hồn thanh cao, tin rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến để có cuộc sống an yên và thịnh vượng.

Bài viết liên quan