Các hình dạng khác nhau có ý nghĩa và biểu thị gì trong phong thủy? - Phong thủy quốc tế Thái Lai

Các hình dạng khác nhau có ý nghĩa và biểu thị gì trong phong thủy?

Các hình dạng khác nhau có ý nghĩa và biểu thị gì trong phong thủy?

Chúng ta luôn thấy môi trường xung quanh mình tràn ngập các vật thể tự nhiên hoặc nhân tạo với các hình dạng khác nhau. Trong Phong Thủy, chúng ta có thể sử dụng những ý nghĩa vốn có trong các hình thức để tạo ra kết quả mong muốn. Ví dụ, khi bạn nhìn vào đồng xu Phong Thủy /Kinh Dịch của Trung Quốc, nó kết hợp hai hình dạng. Nó bao gồm một hình tròn (tượng trưng cho trời) và một hình vuông (tượng trưng cho trái đất) ở trung tâm.

Các chuyên gia phong thủy đã liên kết các hình dạng với năm yếu tố: gỗ, lửa, đất, kim loại và nước. Tất cả các hình dạng đều có ý nghĩa, hướng và các yếu tố cụ thể thuộc về chúng. Mọi người sử dụng thông tin này để hướng dẫn họ chọn đúng thứ để thể hiện hoặc bổ sung năng lượng ngự trị từng khu vực trong không gian sống hoặc làm việc của họ.

Những người đam mê phong thủy thích đặt các hang tinh thạch anh tím có hình dạng cụ thể trong các lĩnh vực cụ thể để bổ sung hoặc tăng cường các yếu tố. Ví dụ, một hang động cao và nhọn tượng trưng cho lửa, trong khi một hang động có hình dạng bất thường tượng trưng cho nước, v.v..

Hình chữ nhật đại diện cho điều gì trong phong thủy?

Biểu tượng: Tiến bộ và mở rộng

Yếu tố: Gỗ

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất hoặc đồ trang trí hình chữ nhật trong không gian sống hoặc làm việc. Ví dụ, bàn ăn hình chữ nhật sẽ phù hợp hơn bàn ăn hình tròn cho khu vực ăn uống ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Để tăng cường hơn nữa yếu tố mộc, tốt nhất nên chọn chất liệu gỗ thay vì kim loại vì chúng đang trong chu kỳ hủy diệt.

ý nghĩa hình dạng phong thủy
Vòng Tròn / Vòng Tròn Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Tượng trưng: Toàn vẹn, thống nhất, thiên đường và sự hài hòa

nguyên tố: Kim loại

Nhiều người luôn coi hình tròn là một trong những hình dạng tốt lành nhất. Ví dụ, chúng ta sử dụng các đồ vật hình tròn khi có quá nhiều năng lượng mộc. Khi có quá nhiều năng lượng gỗ, nó sẽ tạo ra sự bất hòa và căng thẳng trong nhà. Sử dụng đồ nội thất hoặc đồ trang trí hình tròn có thể giúp kiểm soát năng lượng và giảm căng thẳng.

Tam giác nghĩa là gì?

Biểu tượng: Chuyển động, Tập trung và Hướng tới một mục tiêu

Nguyên tố: Lửa

Hình tam giác với các góc nhọn, như hình thoi, ngôi sao, v.v. thuộc hành hỏa. Do đó, hình dạng như vậy có thể nâng cao mức năng lượng trong không gian sống và làm việc.

Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng hình dạng này một cách tiết kiệm vì sử dụng quá mức có thể tạo ra Khí trong môi trường không thuận lợi.

Khi chọn nhà, cũng nên tránh bố cục hình tam giác vì vấn đề thiếu cung. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn đau đầu trong việc bố trí nội thất .

ý nghĩa hình dạng phong thủy
Hình vuông có mang lại may mắn không?

Biểu tượng: Sự vững chắc và ổn định

Nguyên tố: Đất

Hình vuông, hình dạng của nguyên tố đất, mang lại sự ổn định và vững chắc. Bạn có thể sử dụng hình dạng này để cải thiện các mối quan hệ và nuôi dưỡng cuộc sống gia đình. Ngoài ra, sử dụng hình dạng này để tạo cảm giác vững chắc cho những người bị căng thẳng và bị ảnh hưởng bởi nhiều chuyển động và diễn biến.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà, nên chọn cách bố trí cấu hình sơ đồ tầng vuông vắn.

Đường lượn sóng và đường cong đại diện cho điều gì?

Biểu tượng: Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Nguyên tố: Nước

Hình dạng cong này thuộc hành thủy là điềm lành. Nó tượng trưng cho dòng năng lượng chảy mang lại cơ hội và sự tích cực để cải thiện cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ đừng sử dụng nó quá nhiều vì nó có thể khiến bạn suy sụp với hiệu ứng sóng thủy triều.

Thật khó để tìm thấy hình dạng lượn sóng này của cấu trúc tòa nhà hoặc đồ nội thất. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy những hình thức như vậy trong tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí nhà cửa, đồng thời bạn có thể sử dụng chúng để tạo điểm nhấn phù hợp cho ngôi nhà.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa và cách thể hiện của các hình dạng, bạn có thể sử dụng chúng và các yếu tố liên quan trong trang trí nhà cửa.

Bài viết liên quan