8 loại cây và hoa ngày tết mang lại may mắn - Phong thủy quốc tế Thái Lai

8 loại cây và hoa ngày tết mang lại may mắn

Năm Quý Mão 2023 sắp đến gần. Nhiều người đã lựa chọn những loại cây và hoa may mắn trong ngày Tết để trang trí nhà cửa. Người Việt Nam tin rằng những loại cây và hoa này tượng trưng cho sự giàu có và phong phú, sức khỏe và tuổi thọ, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Hoa nở mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Dưới đây là danh sách các loại cây và hoa may mắn có giá trị để bạn tham khảo.

1. Lucky Bamboo – Tăng trưởng và Sức mạnh

Cây trúc may mắn là một trong những loại cây phổ biến nhất mà người Trung Quốc yêu thích, đặc biệt là trong thời gian năm mới âm lịch. Tuy nhiên, nó không thuộc họ trúc và có tên là Dracaena Sanderiana . Cây Tết Nguyên Đán này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, và bạn có thể tăng cường năng lượng hơn nữa bằng cách áp dụng 5 yếu tố Phong Thủy cho nó.

Cây trúc may mắn

Nguyên tố Mộc: Bản thân cây cối

Yếu tố Thổ: Đá/sỏi hỗ trợ cây trồng

Yếu tố kim loại: Một hộp đựng bằng kim loại hoặc nếu không có, bạn có thể treo ba đồng xu hoàng đế của Trung Quốc .

Yếu tố nước: Nước nuôi dưỡng cây

Yếu tố Lửa: Buộc một dải ruy băng đỏ quanh thân tre hoặc hộp đựng

Ngay cả số lượng thân tre cũng tượng trưng cho một điều khác.

2. Cây Quất – Tài Lộc Thịnh Vượng

Cây quất là một trong những loại cây cảnh hot được ưa chuộng trong ngày Tết. Nó nổi tiếng với ý nghĩa tốt lành là “cây may mắn đơm hoa kết trái”. Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng trồng quất cảnh trong nhà sẽ mang lại thịnh vượng cho gia đình và tài lộc cho gia chủ.
cay quat

3. Pussy Willow – Thịnh vượng và dồi dào

Theo truyền thống Trung Quốc, liễu Âm hộ (银柳), còn được gọi là cây liễu, tượng trưng cho mùa xuân và sự thịnh vượng đang đến. Sự xuất hiện của những nhánh hoa có lông mịn, cao lớn cũng tượng trưng cho sự phát triển và tài lộc dồi dào.
cay lieu

4. Hoa phong lan – Sự sinh sôi và thanh tao

Hoa lan là một lựa chọn cây may mắn phổ biến và tốt lành khác trong dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian này, bạn có thể tìm thấy nhiều người bán hoa và cửa hàng hoa bán hoa lan với nhiều kiểu trang trí khác nhau. Màu sắc của hoa lan có thể là tím, hồng, trắng, đỏ, vàng lục (hoặc lục nhạt) và nhiều màu khác tùy thuộc vào loài thực vật.

Mặt khác, hoa phong lan cũng là biểu tượng của sự sinh sôi và phong phú, vì vậy hãy mang một cây về nhà cho những ai muốn bắt đầu một gia đình mới.

Ngoài ra, chúng thường được dùng làm quà tặng cho những người thân yêu vì mọi người tin rằng chúng mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

hoa lan

5. Cây ngọc bích – Biểu tượng của tiền bạc

Trong văn hóa Trung Quốc, cây ngọc bích được biết đến rộng rãi để thu hút sự giàu có và may mắn. Đó là bởi vì những chiếc lá màu xanh ngọc lục bảo của chúng giống như những đồng xu. Bên cạnh đó, một điều tốt về loại cây may mắn này là nó cần rất ít công chăm sóc để tồn tại. Do đó, thuộc tính này làm cho nó trở thành một loại cây thường xanh để trang trí nhà hoặc văn phòng của bạn quanh năm.

Cây Ngọc Bích

6. Cây kim tiền – Sự giàu có và may mắn

Mọi người hẳn đã quen thuộc với loài cây tiền này, còn được gọi là cây thường xuân quỷ. Nó là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc với những chiếc lá giống như đồng xu. Loại cây này thường được sử dụng trong nhà và văn phòng như một máy lọc không khí tự nhiên, vì nó có thể loại bỏ độc tố khỏi không khí. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại cây kim tiền mà bạn có thể lựa chọn.

Người Trung Quốc có truyền thống đặt cây tiền trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán. Truyền thống này bắt nguồn từ một truyền thuyết nói rằng nếu bạn có một cây tiền trong nhà, bạn sẽ không bao giờ hết tiền.

Cây Kim Tiền

7. Hoa cúc – Hạnh phúc

Hoa cúc, thường có màu vàng hoặc tím, là loài hoa may mắn trong dịp Tết Nguyên Đán. Chúng tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện sự may mắn và tài chính của mình trong năm tới, bạn có thể cân nhắc việc trưng hoa cúc vàng cho ngôi nhà của mình.
Cây Hoa Cúc

8. Hoa mẫu đơn – Bình an phú quý

Mẫu đơn trong tiếng Trung được gọi là 牡丹, và chúng thường được gọi là 富貴花. Nó là viết tắt của “Flowers of Prosperity”, vì vậy nó là một trong những lựa chọn hàng đầu trong năm mới của Trung Quốc vì ý nghĩa tốt lành này.Hoa mẫu đơn không chỉ biểu thị cho sự thịnh vượng mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa khác. Chẳng hạn, nó tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính và sang trọng, đó là lý do tại sao nhiều cô dâu chọn chúng trong bó hoa cưới của mình. Ngoài ra, hoa mẫu đơn là biểu tượng của hạnh phúc và niềm vui do màu sắc tươi sáng của nó biểu thị sự ấm áp trong mùa đông.

Hoa Mẫu đơn

Bây giờ bạn đã biết rất nhiều loại cây và hoa ngày Tết mang lại may mắn, đã đến lúc sắm một số cây về nhà. Bạn thậm chí có thể làm cho bạn bè của mình hạnh phúc và may mắn bằng cách tặng quà cho họ.
Bài viết liên quan