8 CÁCH TRANG TRÍ KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ PHONG THỦY THƯỜNG GẶP - Phong thủy quốc tế Thái Lai

8 CÁCH TRANG TRÍ KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ PHONG THỦY THƯỜNG GẶP

Có rất ít ngôi nhà có phong thủy hoàn hảo. May mắn thay, bạn có thể thực hiện những thay đổi trang trí đơn giản để trông tự nhiên hơn. Những yếu tố trang trí này có thể giúp khắc phục những khó khăn như mũi tên độc đến từ cửa trước và cửa sau thẳng hàng hoặc cửa sổ kỳ lạ và tường nghiêng.

Dưới đây là 8 cách trang trí phong thủy quan trọng mà bạn có thể sử dụng trong ngôi nhà của mình sẽ trông đẹp mắt và giúp ích cho phong thủy của ngôi nhà bạn.

1. Rèm cửa.

Từng là một mặt hàng chủ lực của thời đại Victoria, rèm cửa sổ là những tấm rèm có thể được kéo ra để ngăn cách một căn phòng hoặc để tạo hoặc phân định khu vực này với khu vực khác của ngôi nhà.

Gần đây, chúng đã quay trở lại trang trí các vòng tròn và rất hữu ích để tăng thêm sự riêng tư trong một ngôi nhà có cảm giác quá cởi mở.

Trong phong thủy, những điều này đặc biệt hữu ích khi cửa trước và cửa sau của bạn thẳng hàng với nhau. Hoặc, có thể bạn có một cửa sổ mà bạn có thể nhìn ra ngoài khi mở cửa trước. Bằng cách treo rèm cửa sổ, bạn có thể ngăn tầm nhìn và ngăn dòng năng lượng chảy ra khỏi nhà và điều đó có thể dẫn đến việc tiền bạc liên tục chảy ra khỏi nhà, đồng thời cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi.

Đây là một cách tốt hơn để ngăn năng lượng tràn vào nhà hơn là treo một quả cầu pha lê từ trần nhà trông có vẻ kỳ quặc, trong khi rèm cửa trông rất phong cách.

8 cach trang tri khac phuc cac van de phong thuy thuong gap 16562. Gương soi.

Một chiếc gương đẹp luôn là một tài sản trong nhà. Nhưng gương có thể giải quyết hai vấn đề phong thủy phổ biến.

Đầu tiên là một cột bướng bỉnh.

Nếu bạn có một cột ở khu vực trống trong nhà hoặc văn phòng của mình, nó có thể trở thành chướng ngại vật hoặc gây đau ngón tay cái. Thêm gương vào cả bốn phía có thể làm cho cột biến mất một cách trực quan.

Gương cũng hữu ích cho một góc bị thiếu.

Nếu bạn có một ngôi nhà hình chữ L, bạn có thể thêm một chiếc gương vào bức tường nơi có góc đó và do đó, tạo ảo giác về không gian mở rộng từ gương.

Gương cũng nhân đôi tầm nhìn đẹp và là một thiết bị phong thủy tuyệt vời để tăng cường năng lượng tốt nhất, hay sheng chi, đến từ những cảnh đẹp hoặc khung cảnh trong nhà bạn.

canopy bed white bed

3. Dây leo.

Mặc dù dây leo trong nhà không được coi là phong thủy tốt, nhưng nếu bạn có một cây cột tròn được đặt một cách bất tiện trong nhà hoặc doanh nghiệp của mình, thì việc quấn dây leo quanh cột sẽ khiến nó biến mất vào thiên nhiên. Dây leo có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như trên những cây cột kỳ lạ xuất hiện trong tầng hầm.

4. Giường tán.

Dù được gắn vào giường hay trên tường hay trần nhà đều mang lại phong thủy tuyệt vời. Chúng bảo vệ cặp đôi trên giường và là điểm nhấn tuyệt vời cho phòng ngủ.

Nhưng chúng cũng là những giải pháp sửa chữa tuyệt vời cho dầm trên trần nhà, trần nghiêng hoặc trần nhà dạng hộp hoặc khay. Những trần nhà này có thể tạo ra những mũi tên độc nhắm vào cơ thể bạn khi đang ngủ.

Trần nhà nghiêng tạo thêm áp lực cho những người ngủ dưới chúng, vì vậy việc tạo ra một trần phẳng với rèm che có thể giúp giảm bớt áp lực đó. Ý tưởng là tạo ra một bề mặt phẳng trên cao để tạo lớp vỏ bảo vệ hoặc ngăn chặn các mũi tên độc từ các đặc điểm của trần nhà.

5. Tranh nghệ thuật .

Một số ngôi nhà có một bức tường mà bạn nhìn thấy ngay khi bước vào. Điều này có thể làm cạn kiệt năng lượng của ngôi nhà bằng cách đẩy năng lượng ra khỏi cửa.

Theo thời gian, điều này có thể tạo ra một ngôi nhà bị thiếu năng lượng (tức là sức khỏe, tiền bạc, cơ hội).

Bằng cách thêm tác phẩm nghệ thuật mang lại tầm nhìn xa và dường như nhìn vào bên trong, bạn có thể giúp thu hút khí vào nhà bằng cách thêm một góc nhìn xa hơn bức tường. Điều này giúp mang lại năng lượng cho ngôi nhà vì năng lượng chảy đến nơi mà mắt nhìn đến.

8 cach trang tri khac phuc cac van de phong thuy thuong gap 1656 2

6. Chiếu sáng.

Ánh sáng là một trong những hình thức phong thủy tốt nhất. Nó giúp nâng cao và làm sáng và đó luôn là phong thủy tốt vì đó là năng lượng dương. Ánh sáng có thể giúp làm sáng các góc tối, nâng cao năng lượng và hướng ánh nhìn của bạn lên trên theo cách mà đèn chùm khiến bạn phải nhìn lên.

Một chiếc đèn chùm đẹp bằng pha lê là một biện pháp khắc phục tuyệt vời cho cầu thang quá gần cửa trước để làm chậm năng lượng (và tiền bạc) chạy ra khỏi cửa quá nhanh.

Ánh sáng pha lê cũng rất tuyệt vời để làm dịu năng lượng trong nhà bếp khi bếp và bồn rửa đối diện nhau, điều này có thể gây ra tranh cãi và bất hòa trong gia đình.

round furniture

7. Rèm cửa.

Rèm cửa là một cách tuyệt vời để khắc phục nhiều lỗi phong thủy. Một vấn đề phong thủy phổ biến là khi vị trí chỉ huy trong phòng ngủ bị che bởi cửa sổ thì giường nên đặt ở đâu.

Bởi vì giường nên được đặt ở vị trí chỉ huy, nhưng không bao giờ đối diện với cửa sổ, điều đó có thể có nghĩa là giường sẽ được đặt ở vị trí không tối ưu cho cảm giác chỉ huy và được hỗ trợ trong khi ngủ, một nguyên lý phong thủy quan trọng.

Thêm một bức tường rèm phía sau giường có thể làm cho cửa sổ biến mất và tạo ra một phông nền vững chắc cho chiếc giường.

Ở một số ngôi nhà, phòng ngủ có thể có hai cửa sổ ở một góc chỉ ở một bên giường. Điều này tạo cảm giác mất cân bằng về mặt thị giác và có thể ảnh hưởng đến một cặp vợ chồng hoặc bất kỳ ai ngủ trong phòng ngủ từ việc cảm thấy thoải mái trên giường, nghỉ ngơi hợp lý và không cảm thấy hài hòa với cuộc sống.

Thêm một tấm rèm khác ở phía bức tường không có cửa sổ có thể tạo ra một cửa sổ “giả” giúp cân bằng hình ảnh và cảm giác của phòng ngủ.

 

8. Hình tròn.

Một trong những hình dạng ít phổ biến hơn trong một ngôi nhà là hình tròn. Nhiều ngôi nhà có đầy đủ đồ nội thất hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Theo thời gian, điều này có thể tạo ra cảm giác bế tắc hoặc trì trệ trong nhà của bạn. Bạn có thể cảm thấy như căn phòng cảm thấy quá nặng nề. Bằng cách thêm các hình dạng tròn chẳng hạn như bàn tròn hoặc ghế hình tròn, bạn có thể tạo ra nhiều chuyển động hơn và thêm cảm giác nhẹ nhàng hơn, giúp loại bỏ cảm giác nặng nề và giúp thúc đẩy sự thay đổi trong ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan