6 Loại Năng Lượng Khí Trong Phong Thủy Cho Ngôi Nhà - Phong thủy quốc tế Thái Lai

6 Loại Năng Lượng Khí Trong Phong Thủy Cho Ngôi Nhà

Trong Phong Thủy, mọi thứ đều có năng lượng Chi, còn được gọi là Khí. Năng lượng này chảy qua môi trường của chúng ta và tương tác với chúng ta về thể chất, tinh thần và tâm linh.

Mục tiêu cuối cùng của Phong thủy là tạo ra một môi trường thịnh vượng, khuyến khích dòng năng lượng chi để mang lại may mắn cho những người sống hoặc làm việc ở đó.

Đầu tiên, Năng lượng Chí là gì?

Năng lượng Chi là lực lượng cuộc sống liên tục xung quanh chúng ta, bất kể chúng ta sống ở đâu. Nó có thể được truy cập và thao tác để tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Đó là một nguồn mạnh mẽ và mạnh mẽ, và chúng ta có thể khai thác và khai thác nguồn năng lượng này để cải thiện sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc của bạn.

Dạng phổ biến nhất của năng lượng chi là dạng chảy qua cơ thể và tâm trí của chúng ta được gọi là ‘Khí’ hoặc ‘Chi’. Chúng ta có thể sử dụng năng lượng này cho mục đích chữa bệnh hoặc gây hại. Ví dụ, Tai Chi là một thực hành sử dụng các nguyên tắc của khí công để duy trì sức khỏe và hạnh phúc. Trong khi một số người tập Thái Cực Quyền để rèn luyện sức khỏe, thì nhiều người lại cho rằng nguồn gốc của nó mang tính tâm linh hơn.

Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến việc năng lượng Khí có liên quan đến Phong Thủy như thế nào. Có nhiều cách để sử dụng Phong Thủy để hiểu Chi tốt hơn. Tuy nhiên, ý tưởng là bạn phải tạo ra một môi trường hài hòa trong nhà để thu hút năng lượng vũ trụ này và cho phép nó luân chuyển trong cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Liên quan: Ý nghĩa biểu tượng âm dương

Các loại năng lượng Chi khác nhau trong Phong Thủy là gì?

Có nhiều loại năng lượng Chi trong Phong thủy nhà. Năng lượng của mỗi Chi đều ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình họ. Vì vậy, hãy khám phá từng cái một.

1. Năng lượng dương

Năng lượng dương chi là một lực mạnh mẽ và năng động quyết định môi trường sống của bạn. Đó là năng lượng của sự sống và sinh khí, điều này phụ thuộc vào hướng nhà của bạn. Chọn ngôi nhà mới của bạn phải theo mục tiêu và tính cách của bạn. Hiểu được loại khí dương nào chiếm ưu thế đối với bạn là rất quan trọng để thành công.

Năng lượng Yang Chi là năng lượng nam tính, tích cực trong Phong Thủy. Dương khí hiện diện khi bạn có cửa sổ và cửa ra vào hướng ra bên ngoài hoặc khi lối vào nhà hướng về phía nam. Cách bố trí này cũng sẽ cho phép ngôi nhà đón ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét nâng cấp cửa trước của bạn hoặc thêm một cửa sổ để thông gió tốt hơn nhằm khuyến khích Khí này vào nhà của bạn.

2. Năng lượng Âm

Năng lượng Yin Chi là lực lượng chi phối nội tâm, sự tĩnh lặng và hòa bình. Khi năng lượng này thống trị một không gian, nó mang lại sự bình tĩnh và thư thái.

Các chuyên gia phong thủy biết cách tận dụng tốt nhất năng lượng âm chi cho những ai muốn bình yên hơn. Ví dụ, một căn phòng có nhiều năng lượng âm sẽ có cảm giác nhỏ, tối và có lẽ không thân thiện.

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta cần sự cân bằng giữa hai năng lượng này để hoạt động tối ưu. Quá nhiều âm hoặc quá nhiều dương có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

năng lượng chi âm dương

3. Sheng Chi / Năng lượng tăng trưởng

Sheng Qi là một trong những khái niệm thiết yếu trong kiến ​​trúc và Phong thủy truyền thống của Trung Quốc. Thuật ngữ này mô tả năng lượng hoặc sự cân bằng trong một không gian dựa trên năm yếu tố: nước, gỗ, kim loại, lửa và đất. “Sheng” có nghĩa là “phát triển”, và “Qi” có nghĩa là hơi thở hoặc năng lượng. Vì vậy, nó là hơi thở của sự sống trong không gian.

Sử dụng Sheng Qi để mở khóa năng lượng làm cho ngôi nhà trở thành một nơi tốt hơn để sống và cuối cùng mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

4. Năng lượng trì trệ

Trì trệ Chi là một thuật ngữ chỉ năng lượng trì trệ, cũ kỹ hoặc bị chặn. Loại Khí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của một người. Trong Phong Thủy, Khí trì trệ thể hiện ở những khu vực mà cư dân có quá nhiều lộn xộn, cảm xúc tiêu cực hoặc năng lượng không cân bằng.

Ví dụ, đó có thể là những khu vực có nhiều sách và giấy tờ, những căn phòng bừa bộn với quần áo chất thành đống trên sàn, tủ quần áo, ngăn kéo và tủ lộn xộn, và những căn phòng có quá nhiều đồ vật hoặc đồ trưng bày.

5. Sha Qi / Năng lượng giết chóc

Sha Chi là năng lượng tiêu cực chảy vào không gian làm phá vỡ Phong thủy của căn phòng. Khi nó tích tụ, nó có thể gây ra nhiều vấn đề cho người cư ngụ. Nhiều yếu tố cấu thành việc có những năng lượng sát khí này trong không gian sống hoặc làm việc.

Chúng bao gồm môi trường, bên ngoài như công trình xây dựng hoặc cấu trúc bên trong như góc tường nhọn hoặc thậm chí là sự mất cân bằng năng lượng âm dương. Ví dụ, loại phổ biến nhất là “ mũi tên độc ” do các góc tường sắc nhọn từ các công trình kiến ​​trúc bên ngoài hoặc đồ nội thất trong nhà gây ra.

6. Năng lượng bị cản trở

Năng lượng bị cản trở là một vấn đề Phong Thủy phổ biến có thể dẫn đến kết quả tiêu cực. Năng lượng bị chặn được tạo ra khi có sự tắc nghẽn trong một không gian hoặc một thực thể không lưu thông tự do. Ví dụ, điều này có thể xảy ra khi một số yếu tố, chẳng hạn như cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất hoặc tranh ảnh, đang chặn dòng Khí.

Khi điều này xảy ra, Khí của người đó sẽ bị chặn lại và không thể di chuyển tự do. Nó sẽ dẫn đến Qi khủng khiếp và mang lại điều xui xẻo trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan