5 Cây Phong Thủy Nhất Định Phải Có Để Trang Trí Phòng Tắm - Phong thủy quốc tế Thái Lai

5 Cây Phong Thủy Nhất Định Phải Có Để Trang Trí Phòng Tắm

Phong Thủy là một thực hành cổ xưa của Trung Quốc ảnh hưởng đến việc sắp xếp các đồ vật trong không gian sống của chúng ta. Thực hành này đảm bảo rằng mọi thứ trong môi trường của bạn đều có tính thẩm mỹ và có lợi. Ví dụ, thực vật là một cách tuyệt vời để trang trí phòng tắm vì chúng bổ sung yếu tố tự nhiên và có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Phòng tắm luôn có mùi hôi thối và không tốt cho Phong Thủy vì khu vực này tạo ra Khí tiêu cực từ nước thải. Bên cạnh việc giữ cho không gian này gọn gàng và sạch sẽ, bạn nên đặt bệ xí xuống và đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng cũng là một cách tốt. Bạn cũng có thể cân nhắc mang một số loại cây vào không gian này để có năng lượng tốt.

Nhiều học viên khuyên những loại cây Phong Thủy tuyệt đẹp phù hợp trong phòng tắm như một phương thuốc. Nó giúp tăng cường năng lượng và cũng tăng thêm vẻ đẹp cho xung quanh. Nó cũng giúp trung hòa yếu tố nước do gỗ hút hết nước.

Nếu không có cửa sổ trong nhà vệ sinh, cây có thể là một lựa chọn tuyệt vời để đặt bên trong không gian này để cải thiện chất lượng không khí.

1. Cây thường xuân

Cây thường xuân là những bổ sung tuyệt vời cho Phong thủy phòng tắm của bạn vì chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực và thanh lọc không khí trong phòng của bạn.

Cây thường xuân là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm vì chúng dễ chăm sóc và có thể sống được trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chúng có những chiếc lá dài, mềm, kéo dài mà bạn có thể dễ dàng nhét vào các góc hoặc cạnh của bồn rửa và bồn tắm. Ngoài ra, chúng còn có những bông hoa hình ống nhỏ nên dễ chăm sóc và mang lại màu sắc đẹp mắt.

2. Cây Nha đam

Trong thời hiện đại, có nhiều cách để kết hợp lô hội vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt nó trong phòng tắm hoặc gần lối vào nhà để giúp thúc đẩy dòng năng lượng tích cực đi khắp nhà hoặc văn phòng của bạn.

Loài cây này là ứng cử viên thích hợp cho phòng tắm vì nó có chức năng hút mùi và còn làm đẹp cho căn phòng. Nó cũng dễ chăm sóc vì nó không cần nhiều nước để tồn tại.

Cây lô hội có thể giúp tạo ra một môi trường chữa bệnh và làm dịu trong nhà của bạn. Mọi người cũng tin rằng nó có thể giúp thanh lọc không khí trong phòng tắm của bạn, giảm các chất gây dị ứng như bụi và nấm mốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại cây này trong phòng tắm để cải thiện tâm trạng và làm sạch hào quang của mình.

bathroom feng shui plants aloe vera

3. Cây Dương xỉ

Dương xỉ là một cách tuyệt vời để tạo ra một phòng tắm thân thiện với Phong Thủy. Bạn có thể trồng chúng theo nhóm lớn hoặc chậu nhỏ xung quanh bồn cầu. Bằng cách này, chúng có thể giúp ngăn chặn năng lượng xấu tích tụ trong khu vực này.

Ngoài ra, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thêm cây xanh vào phòng tắm của mình mà không tốn nhiều tiền.

Những cây dương xỉ này cũng rất tốt cho những người bị dị ứng vì chúng không tạo ra phấn hoa như những cây khác.

4. Cây Dây nhện

Cây dây nhện là loại cây dễ trồng, có thể phát triển mạnh trong phòng tắm. Bạn có thể đặt chúng trên nóc nhà vệ sinh hoặc ngay cạnh bồn rửa vì chúng cần ánh sáng vừa phải. Lý tưởng nhất là bạn có thể đặt nó trong phòng ngủ hoặc không gian văn phòng vì chúng rất tốt trong việc thanh lọc không khí và tạo bầu không khí hấp dẫn.

Loại cây này cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng tắm của bạn vì nó dễ chăm sóc và ít phải bảo trì.

Bên cạnh việc tìm ra loại cây phù hợp, bạn cũng nên biết những loại cây không phù hợp với phòng tắm.

5. Cây Cau

Cây Cau là một vật phẩm Phong Thủy phổ biến trong phòng tắm. Nó là một loại cây từ lâu đã được nhiều người sử dụng để đẩy lùi năng lượng tiêu cực và mang lại may mắn.

Một số chuyên gia cho rằng nên đặt cây Cau ở góc Đông Bắc của phòng tắm để tránh những điều xui xẻo trong khi đặt ở góc Tây Nam để thu hút may mắn.

Những loại cây nào chúng ta nên tránh đặt trong phòng tắm?

– Tránh đặt những loại cây có biểu tượng tốt lành. Ví dụ, bạn không nên đặt một bông hoa mẫu đơn trong phòng tắm vì nó có thể thu hút một mối quan hệ tình yêu không mong muốn. Cũng nên tránh đặt hoa thủy tiên vì nó có thể ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của một người.

– Nên chọn cây sống thay vì cây khô hoặc cây giả

– Cây không ra hoa

Tóm lại, vai trò của cây phong thủy trong phòng tắm là:

– Thanh lọc không khí
– Vô hiệu hóa năng lượng tiêu cực không mong muốn, và
– Mang lại những rung cảm tích cực cho khu vực

Bài viết liên quan