4 Lời Khuyên Hữu Ích Để Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Phong Thủy Tốt - Phong thủy quốc tế Thái Lai

4 Lời Khuyên Hữu Ích Để Chọn Rèm Cửa Phù Hợp Với Phong Thủy Tốt

Rèm cửa là sản phẩm luôn luôn cần thiết trong trang trí nhà, nhưng lắp đặt rèm cửa sai có thể ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn. Rèm cửa rất cần thiết đối với Phong Thủy vì chúng ngăn chặn những ảnh hưởng không mong muốn từ bên ngoài và mang lại năng lượng tốt. Ngoài ra, chúng còn mang đến cho bạn một không gian riêng tư, đặc biệt nếu các tòa nhà gần nhau.

Nhưng bạn có biết rằng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra Phong Thủy tốt? Vậy đâu là nguyên tắc và hướng dẫn lựa chọn và sử dụng rèm cửa phù hợp để cải thiện năng lượng trong nhà?

1. Chọn Các Mẫu Phù Hợp

Thêm một tấm rèm là một cách cổ điển để thêm phong cách và cá tính cho bất kỳ căn phòng nào. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để mang lại năng lượng tiêu cực. Ví dụ, nếu bạn có một nỗi sợ hãi sâu xa về việc bị chôn sống, bạn có thể muốn tránh rèm cửa có hình ảnh như quan tài hoặc bia mộ.

Thiết kế của một căn phòng có thể tác động đến tâm trạng và cảm giác của một người trong không gian đó. Do đó, nếu bạn muốn tạo ra một môi trường dễ chịu, tốt nhất nên tránh những loại rèm có biểu tượng tiêu cực, chẳng hạn như bộ xương, quái thú, v.v.

Nó có thể gây ra cảm giác bất an và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, đặc biệt nếu nó ở trong phòng ngủ của bạn. Cuối cùng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

feng shui curtains

2. Màu sắc quan trọng

Khi nói đến Phong Thủy, màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau. Màu sắc khác nhau trong các bối cảnh khác nhau có thể mang lại nhiều hiệu ứng khác nhau. Ví dụ, màu đỏ là màu của lửa và nên được sử dụng một cách tiết kiệm cho các khu vực dành cho sự lãng mạn và đam mê. Màu vàng là màu của đất được dùng cho sự sáng tạo và phát triển nên tốt nhất là trong phòng khách hoặc không gian phòng làm việc.

Mặt khác, tránh chọn những gam màu tối trong phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp giấc ngủ của bạn. Ví dụ, màu đen tạo cho người ta cảm giác chán nản, trong khi màu đỏ tươi kích thích hưng phấn và gây khó ngủ và nghỉ ngơi.

Đối với phòng ngủ của vợ chồng, bạn nên tránh rèm màu hồng vì nó có thể thu hút các mối quan hệ ngoài hôn nhân và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp, nhẹ nhàng cho chiếc rèm của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

3. Dày Hay Mỏng?

Rèm có thể được sử dụng tốt nếu tầm nhìn từ cửa sổ của bạn đối diện với một số Sha Chi tiêu cực bên ngoài. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa nếu góc giàu có của bạn đối diện trực tiếp với cửa sổ có chiều cao từ trần đến sàn.

Vì vậy, để khắc phục thách thức này, bạn có thể sử dụng rèm cửa hai lớp để chặn năng lượng bất lợi. Nếu bạn sử dụng rèm dày, nó có thể cản ánh sáng hoàn toàn tự nhiên, nhưng rèm mỏng thì không.

4. Giữ rèm sạch sẽ thường xuyên

Cửa sổ và rèm cửa được coi là phương tiện cho phép năng lượng vào nhà. Dù mới, còn tốt hay cũ, hư hỏng, rách nát thì đều ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà. Nếu một cặp vợ chồng cảm thấy không thoải mái khi ở trong nhà và không có lý do gì cho cảm giác này, thì đó có thể là do cửa sổ hoặc rèm cửa.

Luôn giữ cho cửa sổ của bạn sạch sẽ và rèm cửa trong tình trạng hoạt động tốt vì chúng là phương tiện để năng lượng chảy vào nhà. Sẽ rất hữu ích nếu bạn luôn thay thế những tấm rèm cũ, hư hỏng hoặc rách nát để tránh những năng lượng tù đọng tích tụ.

Tóm lại, bạn phải yêu thích màu sắc của bức màn, màu sắc này cuối cùng sẽ mang lại Phong Thủy tốt.

Bài viết liên quan