33 quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp và những điều cơ bản - Phong thủy quốc tế Thái Lai

33 quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp và những điều cơ bản

Bếp đóng vai trò quan trọng trong Phong thủy nhà ở. Khi chúng ta phân tích Phong thủy của một ngôi nhà, ba khu vực sinh hoạt quan trọng nhất cần xem xét là (1) cửa trước, (2) phòng ngủ và (3) nhà bếp.

Bạn có thể đã biết tại sao cửa trước và phòng ngủ lại quan trọng. Đối với những người không biết, đây là một lời giải thích ngắn gọn.

Cửa đi chính luôn là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo năng lượng phong thủy vào trong ngôi nhà.

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành gần một phần ba cuộc đời , đó là lý do tại sao cần đảm bảo rằng phòng ngủ được đặt ở đúng “chỗ” để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.

Vì vậy, bây giờ, nhà bếp. Tại sao tầm quan trọng?

Tóm lại, đó là nơi năng lượng Phong Thủy tương tác với Lửa, có thể được sử dụng để triệt tiêu Khí âm (và cả Khí dương, nhưng hy vọng không phải như vậy). Đó là dạ dày của ngôi nhà của bạn và là nơi bạn chuẩn bị để nuôi sống gia đình.

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy 33 quy tắc Phong thủy nhà bếp mà tôi biết hoặc đã nghe nói đến. Mặc dù tôi nghi ngờ tính hợp lệ của một số quy tắc này (như bạn sẽ thấy ở phần sau), nhưng tôi khuyên bạn nên tuân theo một số quy tắc này khi áp dụng Phong Thủy vào nhà bếp của mình.

Vị trí và vị trí nhà bếp

1. Bếp KHÔNG nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Như đã đề cập trước đây, nhà bếp chứa đầy lửa. Với bếp là trung tâm tượng trưng cho “lửa tấn công vào tâm”, với trung tâm của ngôi nhà là “tâm” vì vị trí trung tâm (cũng không phải là vị trí tốt nhất để đặt bàn gỗ ). Điều này có khả năng mang lại may mắn cho tất cả những người cư ngụ trong nhà, gây ra sự bất ổn và các vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra còn có những cân nhắc thực tế khác. Nếu nhà bếp ở trung tâm, khói dầu mỡ gây ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng di chuyển khắp nhà bạn , bao gồm cả phòng ngủ của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thế nào

hơi dầu chảo rán bắt phong thủy nhà bếp xấu - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp lò và những điều cơ bản
Bức ảnh này ghi lại một số hơi có hại sinh ra từ quá trình xào. Những khí độc hại này có thể dễ dàng lan ra khắp các ngóc ngách trong nhà nếu bếp của bạn được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

2. Bếp KHÔNG Thích hợp đặt trước nhà

Nhà bếp tốt nhất nên ở phía sau nhà, cũng như phòng ngủ nên ở phía sau nhà . Tương tự như vậy, nhà bếp không nên gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước nằm ở cuối “mặt tiền” của ngôi nhà. Nhưng tại sao lại thế này?

Vào thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Hơn nữa, vì mức độ giàu có (và/hoặc thịnh vượng ) của một gia đình là vấn đề riêng tư, nên bếp nên được đặt ở phía sau. Nếu nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà, có khả năng tài sản sẽ bị thất thoát.

3. Bếp KHÔNG Thích hợp ở bên ngoài nhà

Như đã đề cập trước đó, chức năng của nhà bếp là sản xuất của sự thịnh vượng. Đặt bếp chính ở bên ngoài nhà sẽ khiến vượng khí khó tụ lại.

Phong thủy nhà bếp ngoài trời ảnh hưởng đến sự thịnh vượng tối thiểu - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp lò và những điều cơ bản
Có nhà bếp chính của bạn bên ngoài ngôi nhà không phải là lý tưởng cho Phong Thủy. Nó cũng khó bảo trì hơn và việc sử dụng nó phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng việc thiết lập này có thể khiến các thành viên trong gia đình sống ở các khu vực khác nhau, khiến việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn có một nhà bếp giải trí ngoài trời được sử dụng trong những dịp đặc biệt/họp mặt.

4. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc cụ thể

Cụ thể, bếp không nên đặt ở vị trí từ 300 đến 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (theo la bàn). Nếu vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Điều này chủ yếu là do phần Tây Bắc có tương quan với sức khỏe của người cha (hoặc nam chủ hộ). Nhà bếp ở vị trí này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm đau đầu, huyết áp cao, đột quỵ hoặc các bệnh liên quan đến đầu khác. Cư dân nam lớn tuổi hơn nam chủ hộ cũng có thể bị ảnh hưởng.

Các khu vực xấu của nhà bếp tối thiểu 300x300 - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp lò và những điều cơ bản
Các khu vực không lý tưởng cho bếp lò. Xin lưu ý rằng các khu vực bóng mờ không được vẽ theo tỷ lệ.

Tác động đối với phụ nữ không khắc nghiệt bằng. Thay vì sức khỏe, các mối quan hệ xã hội sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là về sự thăng tiến trong sự nghiệp.

5. Tránh đặt bếp ở hướng Nam cụ thể

Cụ thể, nhà bếp không nên đặt trong khoảng từ 165 đến 195 độ về phía Nam của ngôi nhà. Nếu vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Đặt bếp ở vị trí này, người trong nhà dễ nóng nảy, các mối quan hệ xã hội không được như ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bếp của bạn không nằm trong khoảng từ 165 đến 195 độ Nam, thì ảnh hưởng sẽ giảm đi rất nhiều.

6. Tránh đặt bếp ở hướng Bắc cụ thể

Cụ thể, bếp nên đặt từ 345 đến 15 độ Bắc của ngôi nhà. Nếu vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Bếp ở vị trí này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, bao gồm cả mối quan hệ hôn nhân của gia đình.

Cũng giống như Bếp hướng Nam, nếu bếp của bạn không nằm trong khoảng từ 345 đến 15 độ Bắc thì ảnh hưởng của bếp này sẽ bị giảm thiểu.

7. Bếp KHÔNG nên đối diện với cửa trước

Về mặt kỹ thuật, điều này áp dụng nếu BẾP nhà bếp đối diện với cửa trước . Tuy nhiên, tôi đưa nó vào đây vì một số chuyên gia sẽ nói rằng CỬA nhà bếp không nên đối diện với cửa trước, điều này chỉ áp dụng cho thiết kế kiến ​​trúc của một số quốc gia. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, thực sự không có cửa bếp, và do đó, tôi sẽ nhìn vào bếp thay vì cửa bếp.

cửa chính n bếp phong thủy dẫn đến cửa bếp tối thiểu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Khái niệm cơ bản
Trong sơ đồ tầng này, cửa trước đối diện trực tiếp với nhà bếp và không phải là một thiết lập Phong Thủy tốt. 

Vì vậy, đây là các chi tiết cụ thể của quy tắc này. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không được tạo thành một đường thẳng. Nếu vào cửa trước có thể nhìn thấy bếp lò hoặc phòng bếp ở bên thì không có gì to tát.

Phong thủy nhà bếp bếp và cửa trước tối thiểu - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp và những điều cơ bản
Bạn sẽ gặp vấn đề về Phong Thủy nếu bếp nấu và cửa trước tạo thành một đường thẳng. Tín dụng hình ảnh: Feng Shui Master Pte Ltd

Nếu cửa bếp hoặc cửa bếp tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì Khí vào nhà sẽ bị lửa của bếp phá bỏ. Hơn nữa, có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Một biện pháp khắc phục dễ dàng là đặt một đồ nội thất nặng hoặc vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

8. Vị trí nhà bếp dựa trên Kua của bạn

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây vì nó có thể trở nên khá cụ thể và bao quát.

Nói chung, năng lượng Lửa của nhà bếp có khả năng triệt tiêu Khí tiêu cực vì năng lượng nấu nướng và lửa của nó . Do đó, các vị trí tốt cho nhà bếp có thể dựa trên các khu vực không tốt lành của Kua của bạn. Có nghĩa là nếu bạn thuộc nhóm Tây tứ trạch thì bếp thích hợp đặt ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

9. Vị Trí Bếp Theo Nhà Kiêu

Một lần nữa, tôi sẽ không đi vào chi tiết.

Cũng giống như Kua của một người, ngôi nhà cũng có Kua của riêng nó được xác định bởi hướng ngồi và quay mặt của nó.

Kua của ngôi nhà có thể được hiểu tương tự như Kua của người, nơi có bốn khu vực may mắn và không may mắn. Theo kinh nghiệm, nhà bếp nên được đặt ở một trong bốn khu vực không may mắn. Mục đích của nó là để triệt tiêu Khí tiêu cực do khu vực không may mắn đó mang lại.

10. Vị Trí Bếp Theo Bát Quái

Nhà bếp mang lại yếu tố lửa mạnh mẽ, và sức mạnh của nó lớn hơn nhiều so với màu sắc hoặc hình dạng được sử dụng để tăng cường năng lượng Lửa.

Đó là lý do tại sao bạn cũng cần kiểm tra vị trí nhà bếp của mình trong Bát quái. Bạn cần kiểm tra xem có xung đột với phần tử được liên kết với vị trí đó hay không. (Thủy khắc hỏa, hỏa khắc mộc)

Bản đồ Phong thủy Bagua tối thiểu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Khái niệm cơ bản
Những điều cơ bản của Phong Thủy Bagua.

Nói chung, hướng Nam và Tây Nam được coi là những điểm Phong Thủy lý tưởng cho nhà bếp theo Bát quái, miễn là bếp không nằm trong khu vực hẹp phía nam được chỉ ra trong #5 ở trên. Nếu nó ở những vị trí khác, bạn sẽ cần tìm biện pháp khắc phục để cân bằng năng lượng của khu vực đó.

11. Phòng vệ sinh KHÔNG nên đối diện với bếp

Điều này có thể trực quan đối với một số người.

Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Nhà vệ sinh là nơi chất thải cơ thể được xử lý. Để cả hai đối mặt với nhau có thể làm gián đoạn sự thèm ăn. Rốt cuộc, lần cuối cùng nhìn thấy một nhà vệ sinh ngon miệng là khi nào?

Hơn nữa, phòng vệ sinh mang đầy đủ yếu tố nước. Việc hai người đối mặt nhau sẽ tạo ra xung đột giữa yếu tố nước và yếu tố lửa, điều này có khả năng gây ra nhiều loại gián đoạn trong cuộc sống. Cách chữa trị dễ dàng trong tình huống này là đóng cửa phòng vệ sinh. Hãy biến nó thành một thói quen!

12. Nhà Bếp KHÔNG Thích Hợp Cạnh Nhà Vệ Sinh

Cũng giống như quy tắc trước, quy tắc này liên quan nhiều hơn đến việc nhà vệ sinh ảnh hưởng đến khẩu vị của mọi người như thế nào.

Nhà vệ sinh không cần phải đối diện trực tiếp với nhà bếp để ai đó chán ăn. Chúng có thể nằm trong tầm nhìn. Họ có thể ở ngay cạnh nhau. Trên thực tế, tôi biết một số người cảm thấy kinh tởm khi biết rằng thức ăn được chuẩn bị bên cạnh nhà vệ sinh.

Các doanh nghiệp hiểu điều này. Đó là lý do tại sao các siêu thị thường giấu nhà vệ sinh khỏi tầm nhìn . Bằng cách này, mọi người sẽ không cảm thấy chán ghét và việc bán đồ ăn sẽ không bị ảnh hưởng.

13. Bếp KHÔNG nên đối diện với phòng ngủ

Theo tôi, lý do ở đây liên quan nhiều đến vấn đề vệ sinh hơn là Phong thủy.

Nhà bếp tạo ra khói dầu mỡ, được biết là gây ra các vấn đề về sức khỏe. Hãy tưởng tượng bạn phải hít khí độc đó ngay cả khi bạn ngủ. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? Hơn nữa, mùi thức ăn có thể phảng phất trong phòng ngủ, điều mà tôi biết có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của một số người. Cách chữa trị dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp của bạn (hoặc các khu vực khác) thông thoáng.

14. Nhà Bếp KHÔNG Thích Hợp Dưới Phòng Ngủ

Nếu bếp lò ngay dưới phòng ngủ của bạn, một số người nói rằng năng lượng lửa có thể gây ra chứng mất ngủ hoặc các bệnh về gan .

nhà bếp ngay dưới phòng ngủ tối thiểu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Điều cơ bản
Nhà bếp dưới phòng ngủ không phải là một vị trí Phong Thủy lý tưởng.

Mặc dù tôi nghi ngờ về điều này, nhưng nhiều chuyên gia Phong thủy khuyên không nên đặt vị trí này . Cá nhân tôi đã ngủ trên bếp lò trong nhiều năm. Có lẽ tôi còn trẻ và không cảm nhận được tác dụng của nó, hoặc có lẽ năng lượng không thể dâng lên giường vì trần nhà cao trong nhà bếp.

15. “Bếp KHÔNG HỢP Hướng Tây”

Tôi đặt cái này trong dấu ngoặc kép vì tôi có nghi ngờ lớn về cái này.

Theo những gì tôi biết, có một câu nói rằng nhà bếp không phù hợp ở khu vực phía tây vì nó có xu hướng có nhiệt độ phòng cao hơn (do mặt trời lặn). Do đó, thực phẩm có xu hướng hư hỏng cao hơn, mang lại nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Điều này có thể đúng trong thời cổ đại. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có tủ lạnh, nơi thực phẩm có thể được bảo quản trong nhiều ngày (hoặc nhiều tuần) mà không bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao tôi có nghi ngờ lớn về quy tắc này.

Phong Thủy cho Bếp

16. Bếp Bếp KHÔNG Thích Hợp Đặt Dưới Nhà Vệ Sinh

Ý tưởng ở đây là năng lượng Nước của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến năng lượng Lửa của bếp. Điều này chỉ áp dụng nếu bếp nằm ngay dưới bồn cầu. Ngoài ra, không có gì đáng lo ngại nếu trần nhà cao và ngăn cách hai bên xa nhau. Theo một chuyên gia nổi tiếng, chiều cao được đề xuất là 15 feet.

Nếu đây là trường hợp của bạn và trần nhà của bạn không đủ cao, biện pháp khắc phục là di chuyển bếp đến một vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém. Nếu bạn không gặp bất kỳ thất bại đáng kể nào trong cuộc sống, tôi không nghĩ rằng phương pháp chữa trị này là cần thiết.

17. Bếp lò trên đảo trung tâm

Có một chút tranh luận xung quanh điều này. Ở đây, tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao một số chuyên gia thích bếp trên đảo bếp trung tâm.

đá granit sáng màu đứng đầu đảo bếp Phong thủy xấu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Khái niệm cơ bản
Một số chuyên gia nói rằng bếp trên đảo trung tâm cho phép bạn nấu ăn ở “vị trí chỉ huy”.

Có bếp ở đảo trung tâm cho phép đầu bếp chuẩn bị bữa ăn ở vị trí chỉ huy, điều này tốt hơn. Điều này tương tự như việc đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy , mang lại cho bạn cảm giác an toàn vì bạn có tầm nhìn bao quát toàn bộ khu vực bếp (và có thể là cả phòng khách).

18. Có bức tường phía sau bếp lò

Đây là mặt khác của câu chuyện từ quy tắc trên. Hầu hết các chuyên gia Phong thủy từ châu Á nói rằng bếp đặt trên hòn đảo trung tâm là Phong thủy xấu vì nó không có lưng dựa vào tường.

Bếp là yếu tố chính của nhà bếp, tương tự như giường cho phòng ngủ, bàn cho phòng học và ghế dài cho phòng khách. Tất cả họ nên dựa lưng vào tường. Một số ý kiến ​​cho rằng bố trí bếp đảo khiến bạn khó tích lũy tài sản, kết hôn hoặc sinh con. Một chuyên gia nổi tiếng khác nói rằng Qi có thể đến bếp từ nhiều góc độ và ảnh hưởng đến thức ăn, do đó gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Thông tin mâu thuẫn từ các chuyên gia khác nhau có thể là do sự khác biệt về kiến ​​trúc và sở thích ở các châu lục khác nhau. Cá nhân tôi thích bố trí bếp có bức tường phía sau hơn.

19. Hướng bếp dựa trên Kua của bạn

Trước đó, chúng tôi đã nói về vị trí nhà bếp dựa trên Kua của bạn và Kua của ngôi nhà của bạn. Ở đây, chúng tôi CHỈ nói về Kua của bạn và cái bếp.

Không đề cập đến các chi tiết cụ thể, bếp của bạn phải đối mặt với một trong những hướng may mắn của bạn. Nói rõ hơn, hướng quay mặt của bếp là hướng ĐỐI DIỆN mà bạn phải đối mặt khi nấu nướng.

20. Bếp đối diện cửa bếp

Điều này chủ yếu áp dụng cho các thiết kế kiến ​​trúc ở châu Á, nơi nhà bếp được xây tường bao quanh thay vì ở một khu vực mở.

Theo một thầy phong thủy nổi tiếng, việc cửa bếp đối diện trực tiếp với bếp giống như một ngã ba nhỏ đối diện với bếp. Qi đến từ cửa được cho là ảnh hưởng đến thức ăn và do đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cách khắc phục đơn giản (nếu đơn giản) là di chuyển bếp đến vị trí khác.

21. Vị trí và hướng bếp so với hướng nhà

Đây là một quy tắc không thường thấy.

Nếu bếp ở phía sau nhà và hướng của nó ngược lại với hướng quay mặt vào nhà, thì có khả năng bị mất một lượng lớn của cải. Một lần nữa, hướng đối diện của bếp là hướng ĐỐI DIỆN mà bạn phải đối mặt khi nấu ăn.

Một điều cần lưu ý là hướng của ngôi nhà. Trong một số trường hợp, nó không cùng hướng với hướng của cửa trước .

22. Tránh dầm trên mặt bếp hoặc khu vực nấu ăn

Dầm nổi tiếng trong Phong Thủy vì chúng mang lại Khí áp chế . Mặc dù cây chùm ngây có thể chữa khỏi bệnh bằng những loại cây lớn mọc hướng lên trên nhưng cây không thích hợp đặt trong khu vực nhà bếp.

Chùm tia không chỉ gây hại cho người đang chuẩn bị bữa ăn mà còn có thể gây ra sự dao động của Qi. Do đó, Phong thủy của bếp có thể bị ảnh hưởng dữ dội và có thể mang lại những thăng trầm cho gia đình.

Dầm Trên Bếp Tối thiểu - 33 Quy Tắc và Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp – Vị Trí, Bếp và Những Điều Cơ Bản
Dầm trên bếp lò gây dao động Khí.

23. Bếp đối mặt với yếu tố nước

Điều này xảy ra khi bồn rửa và bếp đối diện nhau và tạo thành một đường thẳng. (Để biết thêm về ngũ hành của các thiết bị nhà bếp khác, vui lòng xem quy tắc cuối cùng trong bài viết này.)

Khi điều này xảy ra, yếu tố nước của bồn rửa và yếu tố lửa của bếp sẽ xung đột. Việc thiết lập này có thể mang lại các vấn đề về sức khỏe, cãi vã của những người yêu nhau hoặc suy giảm sự thân mật giữa những người yêu nhau.

Nếu không thể di chuyển bếp, thì đặt một hòn đảo ở giữa sẽ làm được. Một chuyên gia khác đã đề cập rằng Yếu tố Gỗ có thể được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh, chẳng hạn như đặt một tấm thảm hoặc chiếu màu xanh lá cây ở giữa bếp và bồn rửa.

24. Bếp kế bên yếu tố nước

Một lần nữa, điều này liên quan đến xung đột giữa Nguyên tố Nước và Nguyên tố Lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa và bếp.

bồn rửa nhà bếp màu trắng bên cạnh bếp cách nhau 2 feet phong thủy tối thiểu - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp lò và những điều cơ bản
Trong hình ảnh này, bếp và bồn rửa cách nhau ít nhất 2 feet và sẽ không gây ra xung đột giữa Nguyên tố Nước và Lửa.

Xung đột giữa nước và lửa chỉ tồn tại khi bếp và bồn rửa nằm cạnh nhau, điều này có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như ngoại tình. Nếu bồn rửa và bếp cách nhau 1 – 2 feet, bạn không gặp vấn đề gì với xung đột giữa nước và lửa.

25. Dụng cụ nấu ăn nhỏ là Bếp nhỏ

Không có nhiều chuyên gia đề cập đến điều này, nhưng tôi đã đọc được rằng Phong thủy nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị nấu ăn khác như lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi cơm điện. Chúng có thể được coi là bếp nhỏ và việc áp dụng Phong Thủy cho chúng có thể giúp giảm thiểu các vị trí bếp hoặc bếp không mong muốn.

Một cách để áp dụng Phong Thủy cho các thiết bị này là sử dụng số Kua của bạn. Bạn sẽ muốn thiết bị đối mặt với hướng may mắn của mình nếu có thể.

Nhưng vị trí chỉ là một chuyện. Bạn cũng sẽ cần sử dụng các thiết bị này để chuẩn bị thức ăn. Nói cách khác, sử dụng chúng để trang trí sẽ không có tác dụng Phong Thủy.

26. Số bếp không thành vấn đề

Một số người rất giỏi về số học. Tuy nhiên, Phong Thủy ít liên quan đến số học.

Như đã nói, số lượng bếp bạn có không thành vấn đề . Ngoài ra, bếp nên dùng ga hay điện còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân chứ không phụ thuộc vào Phong Thủy.

Các nghi thức phong thủy nhà bếp khác

27. Gương KHÔNG Thích hợp trong Nhà bếp

Nói chung, nhà bếp không phải là nơi thích hợp cho lắp gương . Đó là bởi vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng của yếu tố Lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống của bạn.

gương sau bếp không hợp phong thủy tối thiểu - 33 Quy tắc và mẹo phong thủy nhà bếp – Vị trí, bếp lò và những điều cơ bản
Gương phía sau bếp không phải là thiết lập Phong Thủy tốt nhất.

Hơn nữa, nhà bếp được cho là có năng lượng Phong Thủy xấu . Có một tấm gương ở đó có thể khuếch đại những năng lượng đó. Bạn sẽ không muốn điều đó, phải không?

28. “Vòi nước bị rò rỉ làm mất của cải?”

Có câu nói rằng vòi nước bị rò rỉ khiến của cải chảy ra ngoài. Đó là bởi vì một số chuyên gia coi nước là của cải, và vòi bị rò rỉ tương tự như khí của cải chảy ra ngoài.

Tuy nhiên, cá nhân tôi không nghĩ vòi nước bị rò rỉ sẽ khiến của cải chảy ra ngoài. Tuy nhiên, đúng là hóa đơn tiền nước của bạn sẽ tăng lên một cách không cần thiết. Có lẽ đây là ý nghĩa của việc mất đi sự giàu có?

29. Giữ cho nhà bếp thông thoáng

Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi tạo ra khói nấu ăn và khói dầu mỡ gây ung thư . (Đó cũng là lý do tại sao nhà bếp được cho là có năng lượng Phong Thủy xấu .) Điều này đặc biệt đúng nếu phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn là xào.

Giữ cho nhà bếp thông thoáng để các khu vực khác trong nhà bạn không bị đầy khí độc hại sinh ra từ quá trình nấu nướng.

30. “Dao trong tầm nhìn rõ ràng là phong thủy xấu”

Dao là vật sắc nhọn. Vì vậy, nói đúng ra, nó phải có dạng Xa Khí (năng lượng Phong Thủy tiêu cực) riêng vì hình dạng của nó: một lưỡi cắt sắc bén. Đó là lý do tại sao một số người cảm thấy khó chịu khi họ ở trong tầm nhìn rõ ràng.

Giá dao từ tính bằng gỗ tầm nhìn đơn giản dao nhà bếp phong thủy tối thiểu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Khái niệm cơ bản
Sắp xếp dao của bạn trong một khối dao có nam châm không phải là Phong Thủy có hại hay xấu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà Phong thủy đều nghĩ rằng đây là một thực hành Phong thủy. Theo một chuyên gia Phong Thủy nổi tiếng, việc sắp xếp dao trong khối dao hoặc khối dao có nam châm không phải là Phong Thủy có hại hay xấu. Nói cách khác, không cần phải giấu dao của bạn khỏi tầm nhìn rõ ràng.

Ngay cả những vật dụng bị vỡ hoặc sứt mẻ, như cốc và đĩa, đóng vai trò là vật sắc nhọn cũng nên được mang ra khỏi nhà nếu không được sửa chữa. Những vật phẩm này chuyển thành năng lượng bị phá vỡ và mang lại điều xui xẻo.

31. Sạch sẽ và vệ sinh

Một lần nữa, nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Do đó, thức ăn thừa có thể đọng lại ở nhiều góc khác nhau trong nhà bếp của chúng ta, phát sinh từ các hoạt động như cắt hành lá, làm mềm thịt hoặc bày thức ăn lên đĩa của chúng ta.

Nếu những thức ăn thừa này không được dọn sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh. Hơn nữa, những thức ăn thừa này nếu không được làm sạch sẽ có thể thu hút côn trùng hoặc thậm chí là loài gặm nhấm.

Nói tóm lại, nếu bạn không giữ cho nhà bếp của mình sạch sẽ, phong thủy tiêu cực do nhà bếp mang lại có thể tồi tệ hơn cả phòng vệ sinh của bạn!

Mẹo phong thủy nhà bếp khác

32. Có Màu Sắc Phù Hợp Cho Nhà Bếp Không?

Theo một chuyên gia Phong Thủy nổi tiếng, sử dụng màu xanh lam làm chủ đề màu sắc cho nhà bếp của bạn sẽ KHÔNG thành vấn đề. Nói cách khác, năng lượng của Thủy do màu xanh lam mang lại sẽ KHÔNG xung đột với Hỏa mà nhà bếp tạo ra.

Tất nhiên, việc chọn màu nhà bếp dựa trên vị trí của nó theo Bát quái là điều khá phổ biến . Nhưng đây là gợi ý của tôi: chọn màu mà cá nhân bạn thích.

33. Đừng quá phân loại các yếu tố Nước và Lửa

Một số chuyên gia tin rằng các thiết bị nhà bếp đều có ngũ hành của chúng. Tuy nhiên, có những chuyên gia khác sẽ nói với bạn KHÔNG nên phân loại quá mức những đồ vật đó cho mục đích Phong Thủy.

Ví dụ, một số người nói rằng Thủy và Hỏa sẽ xung đột nếu bếp ở ngay cạnh tủ lạnh (hoặc nếu chúng đối diện nhau, giống như bồn rửa). Tuy nhiên, đồ điện tử cũng có thể được coi là Lửa. Vì vậy, những yếu tố là tủ lạnh, thực sự?

tủ lạnh bên cạnh các thiết bị lò nướng tối thiểu - 33 Quy tắc và Mẹo Phong thủy Nhà bếp – Vị trí, Bếp lò và Khái niệm cơ bản
Trong hình ảnh này, tủ lạnh nằm cạnh lò nướng điện. Mặc dù một số người sẽ nói rằng có sự xung đột giữa các yếu tố Nước và Lửa, nhưng tôi yêu cầu bạn không nên phân loại chúng quá mức. Chỉ gắn bó với bồn rửa và bếp.

Mẹo ở đây là yêu cầu bạn KHÔNG phân loại quá mức mọi thứ theo Ngũ hành, nếu không bạn sẽ tự làm mình bối rối vô tận!

Kết luận

Phong thủy nhà bếp là điều cần thiết khi bạn muốn phong thủy ngôi nhà của mình. Theo các chuyên gia, bếp đặt ở những nơi không phù hợp có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe vì Khí xấu có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, năng lượng Phong Thủy tiêu cực do nhà bếp tạo ra có thể được sử dụng để triệt tiêu các yếu tố Phong Thủy tiêu cực khác dựa trên bạn và số Kua của nhà bạn.

Phong thủy nhà bếp tuy quan trọng nhưng cũng chỉ là một phần khi xem Phong thủy nhà ở. Nếu bạn thực sự muốn hưởng lợi từ Phong Thủy, tôi khuyên bạn nên tìm một chuyên gia tư vấn hơn là tự mình thực hiện.

Bài viết liên quan