11 mẹo phong thủy ban công đơn giản để may mắn và tích cực - Phong thủy quốc tế Thái Lai

11 mẹo phong thủy ban công đơn giản để may mắn và tích cực

Ban công có thể là một nơi tuyệt vời để tạo cảm giác bình tĩnh và yên bình trong nhà của bạn. Tuy nhiên, nó không chỉ là một phần mở rộng của ngôi nhà của bạn. Nó cũng là thực thể của nó với năng lượng của nó. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng năng lượng chảy tốt? Trước khi lên kế hoạch đặt bàn ghế ở đâu, bạn phải làm theo các mẹo Phong thủy ban công đơn giản này để có được sự tích cực.

1. Giữ cho ban công không bị bừa bộn

Điều đầu tiên bạn cần làm là dọn dẹp không gian ban công. Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ mục dư thừa hoặc không sử dụng nào không cần thiết. Hãy nhớ rằng sự lộn xộn sẽ gây hại cho phong thủy ban công.

Ngoài ra, tốt nhất là tránh treo quần áo trên ban công để dòng năng lượng tốt. Tuy nhiên, nó có thể là một vấn đề tiềm ẩn đối với những người sống trong một căn hộ hoặc chung cư nhỏ với những hạn chế về không gian. Để tránh vấn đề này, hãy phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng giá phơi hoặc máy sấy trong nhà.

2. Tránh Để Cửa Chính Quay Ra Ban Công

Phong thủy của một tòa nhà thường được xem xét khi thiết kế và bố trí. Ví dụ, nếu cửa chính của bạn đối diện trực tiếp với ban công có nghĩa là mất tiền. Ngoài ra, nhiều chuyên gia còn liên tưởng cách bố trí này với nhiều điều xui xẻo như trộm cắp, cướp giật.

3. Ban công đủ ánh sáng là Phong thủy tốt

Một ban công tràn ngập ánh sáng mang lại niềm vui cho những người sống trong nhà, nhưng nó cũng có nhiều lợi ích khác. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy những người có ban công sáng sủa thường có nhiều cơ hội và hài lòng với cuộc sống hơn những người không có.

Sẽ rất tốt nếu giữ cho ban công của bạn sáng nhất có thể bằng cách cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên vào không gian sống. Tránh để cây cao và không cắt tỉa che khuất ánh sáng. Căn phòng thiếu sáng sẽ mang đến nguồn năng lượng trì trệ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

4. Chú ý đến các cấu trúc hoặc tòa nhà bên ngoài

Cách tốt nhất là quan sát khung cảnh bên ngoài, đứng từ ban công của bạn và xem liệu có bất kỳ mũi tên độc nào hướng vào nhà bạn hay không. Ví dụ, nó bao gồm cạnh nhọn của căn hộ đối diện, cột đèn và các cấu trúc khác.

Nếu có thể, hãy tránh mua một ngôi nhà như vậy. Đó có thể là một trong những lý do tại sao mọi người muốn chọn mức cao nhất có thể vì nó sẽ giải quyết vấn đề này.

feng shui balcony
Luxurious balcony with artificial lawn and glass railings

5. Không đặt bàn thờ trên ban công

Dù không coi Phong thủy là một tôn giáo nhưng chúng ta cũng phải cẩn thận và thành kính nếu đặt bàn thờ trong nhà. Hơn nữa, ban công là khu vực trong nhà bạn tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài nên có thể sẽ tốn nhiều công sức để bảo trì. Do đó, nếu bàn thờ không được bảo quản đúng cách sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

6. Không có lối vào kép từ ban công và phòng

Nếu bạn có thể đi ra ban công từ hai phòng, cách bố trí này được gọi là “Tái tạo gió Sha” / 回风煞. Ví dụ, bạn có thể vào phòng khách và phòng ngủ từ ban công.

Nhiều nhà phong thủy cho rằng cách bài trí này ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong nhà. Ví dụ, các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình sẽ thường xuyên ra khỏi nhà và không thích ở nhà. Như vậy về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Bên cạnh đó, gia đình sẽ gặp khó khăn trong việc tích lũy của cải.

7. Thêm cây vào ban công

Nhiều người tin rằng trồng thêm cây xanh ở ban công có thể mang lại phong thủy tốt. Thực vật giúp giữ không khí trong lành và cung cấp một cách tự nhiên để thanh lọc không khí. Ngoài ra, còn có một số loại cây được mọi người tin rằng chúng mang lại may mắn và thịnh vượng.

Chọn đúng loại cây là điều cần thiết để thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​khu vườn ban công của bạn. Bạn muốn họ phát triển mạnh trong môi trường của bạn trong khi vẫn mang lại cho bạn những lợi ích mà họ mang lại.

8. Chọn hình dạng phù hợp

Ban công có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng có một số hình dạng mà bạn nên tránh khi đến ban công. Ví dụ, giả sử bạn có một ban công có hình dạng bất thường. Trong trường hợp đó, có thể khó trang trí hoặc sử dụng cho bất kỳ mục đích thực tế nào vì bạn có thể cần thêm chỗ để đặt bất kỳ thứ gì khác ngoài đồ nội thất.

Do đó, nên có một ban công có hình dạng thông thường, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Do đó, cách bố trí này cũng sẽ dễ dàng hơn cho việc bố trí đồ nội thất.

9. Xác định hướng chính xác của ban công

Chọn ban công hướng Đông hoặc Nam vì nó mang lại cho bạn nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, không nên chọn ban công hướng Tây vì ánh nắng chiều tà sẽ khiến bạn khó chịu.

10. Vui lòng không mang theo vật nuôi

Ý tưởng về vật nuôi trên ban công không lý tưởng trong Phong Thủy. Nó làm rối loạn dòng khí và có thể gây ra nhiều vấn đề. Vì vậy, để có Phong Thủy tốt, điều quan trọng là bạn phải giữ thú cưng của mình ở trong nhà hoặc bên ngoài nhà càng nhiều càng tốt.

11. Treo chuông gió ở ban công

Qua nhiều thập kỷ, nhiều chuyên gia Phong Thủy từ lâu đã sử dụng chuông gió như một biểu tượng Phong Thủy may mắn. Vì vậy, ngoài việc là vật trang trí tuyệt vời cho ban công, bạn có thể sử dụng chuông gió để mang lại may mắn và năng lượng tích cực, tương tự như tiếng chuông.

Bài viết liên quan