10 Cách Dễ Dàng Để Mở Ra Một Năm Mới May Mắn 2023 - Phong thủy quốc tế Thái Lai

10 Cách Dễ Dàng Để Mở Ra Một Năm Mới May Mắn 2023

Tết Nguyên đán rơi vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 và là lễ hội quan trọng nhất đối với người Việt Nam trên toàn thế giới. Đó là thời gian của lễ kỷ niệm, đoàn tụ và niềm vui. Do đó, khi hướng tới năm 2023, chúng ta phải bắt đầu lập kế hoạch sớm về cách mở ra một Tết Nguyên đán thịnh vượng và may mắn.

Nếu bạn lớn lên trong một gia đình Việt Nam, bạn có thể thấy những người lớn tuổi bận rộn chuẩn bị đón năm mới. Chúng bao gồm dọn dẹp mùa xuân, nấu thức ăn ngon, trang trí và nhiều thứ khác.
Mặc dù không có bằng chứng cụ thể về hiệu quả của chúng, nhiều người vẫn theo những truyền thống này trong nhiều thế hệ.

Bài viết này sẽ khám phá những cách thức và ý nghĩa tượng trưng để tận dụng tối đa dịp đặc biệt này để đảm bảo rằng Tết Nguyên đán 2023 sẽ là một năm may mắn!

1. Dọn dẹp và dọn dẹp vào mùa xuân để đón một năm mới may mắn

Người Việt Ban tin rằng việc dọn dẹp nhà cửa trước Tết là cần thiết. Đó là bởi vì bất kỳ việc dọn dẹp nào được thực hiện vào ngày đầu năm mới cũng sẽ cuốn trôi những điều may mắn.

Nó cũng sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà được thu thập trong năm. Ngoài ra, thậm chí còn có những ngày tốt lành và các thủ tục để làm theo để làm sạch mùa xuân. Tóm lại, sắp xếp gọn gàng có mục đích là chìa khóa để đạt được Phong Thủy tốt cho ngôi nhà.

anh1

2. Tô điểm cho ngôi nhà của bạn bằng những đồ trang trí tốt lành

Năm mới của Việt Nam là thời điểm hoàn hảo để tô điểm cho ngôi nhà của bạn bằng những biểu tượng may mắn như đồ trang trí để mang lại may mắn. Phổ biến nhất là ký tự Phúc, mà bạn thường thấy được dán trên cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nhiều người thích đặt biểu tượng này ở vị trí đảo ngược vì nó nghe giống như “May mắn đang đến” trong tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận được một số câu đối mùa xuân với các từ tốt lành.

Bạn cũng có thể lấy một số bông hoa may mắn để trang trí ngôi nhà của bạn. Chọn những người có ý nghĩa tốt lành và ý định của bạn quá. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn đúng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại cây và hoa tốt lành bằng CNY .

3. Mặc màu đỏ hoặc màu sáng / Tránh màu đen

Tết Nguyên Đán là thời kỳ của lễ kỷ niệm và đổi mới, và việc mặc những màu sắc tươi sáng là một phần không thể thiếu trong truyền thống. Màu đỏ đặc biệt quan trọng vì nó tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui và thịnh vượng. Mặc màu đỏ trong dịp Tết Nguyên Đán có thể mang lại cho bạn may mắn trong năm tới. Ngoài ra, bạn sẽ thấy nhiều đồ trang trí màu đỏ trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh việc thu hút may mắn, nó còn là biểu tượng của hạnh phúc, sức sống và tuổi thọ.

Tuy nhiên, bạn nên tránh mặc màu đen vì người ta thường liên hệ màu này với tang tóc và cái chết trong văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mặc dù mặc màu đen có thể là mốt ở các nền văn hóa khác, nhưng bạn nên tránh mặc nó trong dịp Tết Nguyên đán vì nó có thể mang lại xui xẻo hoặc xui xẻo cho những người mặc nó.

Bằng cách mặc những màu sắc tươi sáng như màu đỏ hoặc những màu rực rỡ khác trong dịp Tết Nguyên đán, bạn có thể thể hiện sự tôn trọng truyền thống đồng thời trông thật phong cách. Vì vậy, hãy đảm bảo khoác lên mình một số màu sắc trong năm mới sắp tới!

4. Truyền thống tặng bao lì xì

Sự kiện thường niên này là thời điểm để các gia đình tụ họp và chào mừng sự khởi đầu của Tết Nguyên đán. Một phần thiết yếu của lễ kỷ niệm này là tặng hồng bao hoặc phong bì màu đỏ chứa đầy tiền. Truyền thống đã có từ nhiều thế kỷ, nhưng ngày nay, nó đã mang một ý nghĩa mới khi mọi người sử dụng hồng bao để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với gia đình và bạn bè của họ.

Ngoài ra, bạn có biết việc phát bao lì xì đỏ có tiền bên trong sẽ mang lại may mắn cho đôi bên không? Nó ban phước cho người nhận cũng như người cho. Đó là một truyền thống phổ biến đối với cha mẹ và ông bà chuẩn bị một số bao lì xì để tặng cho con cháu của họ. Tương tự như vậy, những cặp vợ chồng (bất kể bạn bao nhiêu tuổi) sẽ cho con cái và thậm chí cả anh em họ (thậm chí lớn tuổi hơn bạn) vẫn còn độc thân.

Nói tóm lại, hãy ban phước lành cho bạn, và bạn cũng sẽ được ban phước lành. Luôn luôn cho nó trên một lưu ý vui vẻ và sẵn sàng.

hong bao

5. Mồng Một Tết Không Tắm

Ế! Tập tục này là một trong những điều mê tín dị đoan nhất (tôi chọn không theo), đặc biệt là không gội đầu vào dịp Tết Nguyên đán. Sự mê tín này xuất phát từ một thành ngữ Trung Quốc, “đắm mình trong nước sôi lửa bỏng” hay một tình huống tồi tệ. Bạn sẽ làm theo chứ?

Ngoài ra, có nhiều truyền thống và mê tín dị đoan về những điều bạn không nên làm vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch .

6. Gửi tiền ngân hàng vào ngày Thần Tài để mở ra một năm mới may mắn

Bạn có thể thấy hiện tượng này rộng rãi ở Singapore và một số nước châu Á trong những năm gần đây. Do đó, bạn sẽ thấy hàng dài người xếp hàng dài tại các máy gửi tiền hoặc chi nhánh để gửi tiền vào ngày đặc biệt này.

Theo một số tín ngưỡng, nếu bạn gửi tiền vào ngày này sẽ mang lại cho bạn năng lượng trong năm tới. Nhưng bạn vẫn cần phải nỗ lực và làm việc chăm chỉ để kiếm được những gì bạn muốn. Nhưng không có hại gì khi tham gia chỉ để giải trí.

Bạn có thể sắp xếp thời gian tốt lành dựa trên các cung hoàng đạo Trung Quốc của mình để gửi tiền vào Ngày Thần Tài để nhận được may mắn tối đa.

7. Quả quýt mang lại may mắn

Nhiều người đã sử dụng quýt như một biểu tượng của sự may mắn trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, với màu sắc tươi sáng và hương vị ngọt ngào tượng trưng cho hy vọng về một tương lai thịnh vượng. Ngoài ra, hình dạng tròn của nó tượng trưng cho sự đoàn kết và gắn bó với nhau, khiến nó trở thành một món quà lý tưởng cho một năm mới may mắn của Trung Quốc.

Từ việc được dùng làm đồ trang trí đến làm quà biếu, quýt đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn cho những người ăn mừng ngày lễ. Hơn nữa, nhiều hộ gia đình để một bát đầy quýt trên bàn và mời khách đến thăm trong dịp đón năm mới.

8. Trả nợ hết số tiền bạn đã vay

Đó là một dấu hiệu tốt lành để thanh toán tất cả các hóa đơn/khoản vay của bạn để bắt đầu một năm mới mới. Bạn có thể ngạc nhiên rằng những người bạn nợ tiền của bạn sẽ tự động liên lạc với bạn ngay trước Tết Nguyên đán để trả lại tiền cho bạn. Đã đến lúc thu nợ khó đòi của bạn và tỷ lệ thành công rất cao!

9. Phong thủy cho ngôi nhà của bạn với các phương pháp chữa trị và tăng cường sao bay

Một số người thích áp dụng các ngôi sao bay Phong thủy trong nhà của họ hàng năm. Đó là về việc khai thác năng lượng của hướng thuận lợi và giảm thiểu tiêu cực. Chín ngôi sao bay này sẽ bay đến các khu vực khác nhau trong nhà bạn vào ngày 4 tháng 2, vì vậy bạn cần áp dụng chất tăng cường và phương pháp chữa trị hàng năm.

10. Luôn lạc quan và hạnh phúc

Vào ngày Tết Nguyên đán, hãy dành thời gian chất lượng cho gia đình và những người thân yêu của bạn. Hãy luôn vui vẻ và tích cực, và tránh những lời tiêu cực/la mắng/cãi vã.

Nghĩ về điều này, bạn không nên sống tích cực mỗi ngày để thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình sao?

Bạn có làm theo tất cả những truyền thống này để mở ra một năm mới may mắn ở Việt Nam không? Không có hại gì khi cố gắng, và bạn có thể nhận được một số may mắn bất ngờ!

Bài viết liên quan